Người Đồng Bảo Trợ Tài Chính Là Gì?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Người đồng bảo trợ tài chính (khác địa chỉ dùng mẫu đơn I-864) là người sẽ cùng chịu trách nhiệm về tài chính với người bảo trợ chính đối với chính phủ Mỹ. Trong đó người đồng bảo trợ cam kết với chính phủ Mỹ sẽ chịu trách nhiệm về tài chánh cho người được bảo trợ khi họ đặt chân tới Mỹ và trở thành Thường trú nhân.

  • Người đồng bảo trợ (cùng địa chỉ) là người sẽ cùng chịu trách nhiệm về tài chính với người bảo trợ chính đối với chính phủ Mỹ.
  • Người đồng bảo trợ nếu là vợ/chồng, cha, mẹ, anh, chị, em, hay con trưởng thành của người bảo lãnh và ở cùng địa chỉ thì sẽ dùng mẫu đơn I-864A. Trường hợp này income của người đồng bảo trợ sẽ được cộng chung với income của người bảo trợ..
  • Người đồng bảo trợ không có quan hệ gì với người bảo lãnh thì phải điền I-864 dù ở cùng địa chỉ. Trường hợp này income của người đồng bảo trợ sẽ không được cộng chung với income của người bảo trợ.

Trong đó người đồng bảo trợ cam kết với người bảo trợ chính là đồng ý dùng thu nhập của mình để sử dụng vào việc bảo trợ cùng với người bảo trợ chính.

Quy định về người bảo lãnh tài chính khi xin Visa định cư Mỹ
Quy định về người bảo lãnh tài chính khi xin Visa định cư Mỹ

Những ai được quyền đồng bảo trợ tài chính?

Bất cứ người nào (anh chị em, họ hàng, bạn bè…), ở cùng hay khác tiểu bang đều có thể đồng bảo trợ

Với điều kiện:

  • Đủ thu nhập.
  • Ít nhất 18 tuôỉ.
  • Là US citizen, lawful permanent resident (thẻ xanh) hay U.S. National.

Và phải thực hiện những điều sau đây:

  • Điền I-864/hoặc I-864A
  • Giấy khai thuế và W-2 của 3 năm mới nhất.
  • Giâý chứng nhận việc làm hoặc cùi lương.
  • Copy bằng QT, US passport hay thẻ xanh.
  • Nếu quan hệ thân thuộc với ngươì bảo lãnh (con: thì phải có giấy khai sinh; Vợ/chồng: thì phải có giấy kết hôn).

Thành viên gia đình dùng cho mục đích của mẫu I-864A là:

  • Người thân ở cùng địa chỉ chính với người bảo trợ và có quan hệ vợ chồng, cha mẹ, anh chị em hay con trưởng thành với người bảo trợ.
  • Người thân hay người khác mà người bảo trợ khai như người lệ thuộc vào mình trên giấy khai thuế liên bang mới nhất mặc dù không sống chung cùng địa chỉ với người bảo trợ.
  • Người di dân tương lai, trong một vài trường hợp.

Một đơn bảo lãnh có tối đa mấy người đồng bảo trợ?

Một đơn bảo lãnh gồm có người bảo lãnh là người bảo trợ chính (dù có hay không có income), nếu cần thêm người đồng bảo trợ tài chính thì một đơn bảo lãnh có tối đa 2 người đồng bảo trợ.

 

Tài trợ tài chính cho người xin Visa định cư Mỹ
Tài trợ tài chính cho người xin Visa định cư Mỹ

Cần 1 năm hay 3 năm giấy khai thuế

Trong hướng dẫn là 1 năm nhưng có thêm một đoạn là nếu bạn gởi thuế 3 năm thì sẽ thuyết phục hơn.

Thực tế họ vẫn đòi 3 năm thuế trừ các trường hợp người bảo trợ mới định cư thì họ chấp thuận xem xét dù chỉ có 1 năm thuế.

Những trường hợp đã nộp 3 năm thuế và phải chờ lịch visa mới được PV thì qua ngày 15/4 hàng năm phải nộp thêm giấy khai thuế của năm mới nhất.

Dùng tài sản để bảo trợ

Người đồng bảo trợ tài chính có thể dùng tài sản (nhà cửa, đất đai, tiền trong bank, stock…) để bù đắp vào, phần income bị thiếu hụt. Số tiền này ít nhất phải gấp 5 lần so với poverty line hoặc so với phần income bị thiếu hụt.

Trong I-864 phải điền phần 7 nộp kèm giấy tờ nhà cửa, bank statements (ít nhất là 12 tháng), account statment (stock)… để chứng minh phần tài sản trên đã có từ lâu và vẫn còn duy trì đến nay.

Lưu ý: Trong trường hợp HS đã được chuyển về VN mà cần thay đổi người đồng bảo trợ thì người đồng bảo trợ mới phải làm các giấy tờ như trên gởi về VN để người được bảo lãnh cầm theo nộp lúc phỏng vấn (I-864 và/hoặc I-864A phải là bản chính có chữ ký gốc).

Bài Viết Liên Quan

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG ĐẬU VISA MỸ