Bảo Lãnh Định Cư tại Mỹ – Những Thắc Mắc Thường Gặp (Phần 1)

Bảo Lãnh Gia Đình

Sống chung với gia đình luôn là niềm mơ ước của mọi gia đình Việt khi có người thân định cư ở Mỹ. Nhưng những thủ tục về bảo lãnh định cư tại Mỹ có vẻ rắc rối, bài viết sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp về bảo lãnh định cư theo diện gia đình.

Nước Mỹ hàng năm có rất nhiều người muốn xin định cư tại đây, chính vì thế họ làm rất nghiêm ngặt quy trình xét hồ sơ để được cấp visa định cư. Thủ tục hồ sơ của ta phải thật đầy đủ chi tiết thì ta mới được viên chức lãnh sự chấp nhận.

Visa cho gia đình, người thân bảo lãnh định cư tại Mỹ

Bạn có người thân có quốc tịch ở Mỹ và bạn muốn nhập cư vào Mỹ, bạn sẽ phải đủ các điều kiện về thủ tục pháp lý của Mỹ.

Có các loại visa dành cho thành viên trong gia đình, tuy nhiên visa này số lượng cấp hàng năm có hạn. Hồ sơ bảo lãnh định cư tại Mỹ được giải quyết theo thứ tự mở hồ sơ tại Sở Di Trú Mỹ.

Visa cho gia đình, bảo lãnh người thân
Bảo lãnh định cư tại Mỹ diện gia đình

Visa dành cho gia đình, người thân diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ, bảo lãnh anh chị em đi Mỹ gồm các loại sau:

F – 1: Bảo lãnh con ruột độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ.

F – 2A: Bảo lãnh Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi của Thường trú nhân.

F – 2B: Bảo lãnh con độc thân trên 21tuổi của Thường trú nhân.

F – 3: Bảo lãnh con đã lập gia đình của công dân Mỹ.

F – 4: Anh, chị, em ruột của công dân Mỹ.

Thẻ xanh là gì? Làm gì để được cấp thẻ này?

Thẻ xanh là thẻ được cấp sau khi xin bảo lãnh diện gia đình thành công.

Để được cấp thẻ này người bảo lãnh bạn phải làm đơn xin bảo lãnh người thân ở nước ngoài để nhập cư ở Mỹ gồm: vợ hoặc chồng, con chưa kết hôn, con đã kết hôn, cha hoặc mẹ, anh, chị nếu người bảo lãnh lớn hơn 21 tuổi.

Thẻ xanh là gì? có những đặc quyền gì khi có thẻ xanh
Thẻ xanh dùng cho bảo lãnh định cư tại Mỹ diện gia đình

Thẻ xanh là gì? có những đặc quyền gì khi có thẻ xanh

Ngoài ra, các đối tượng đặc biệt sau cũng được cấp visa:

Con, vợ hoặc chồng bị ngược đãi của công dân Mỹ.

Được nhập cư vào Mỹ bằng visa K hoặc có trẻ em đi kèm.

Là góa phụ của công dân Mỹ.

Là con, cháu của gia đình ngoại giao nước ngoài tại Mỹ.

Quyền ưu tiên như thế nào?

Bạn muốn nhập cư với diện bảo lãnh định cư tại Mỹ, bạn cần xin loại visa ưu tiên phù hợp nhất.

Thứ tự ưu tiên như sau:

Con chưa kết hôn và trên 21 trở lên của công dân Mỹ.

Vợ hoặc chồng của công dân Mỹ.

Con chưa kết hôn của công dân Mỹ.

Con đã kết hôn của công dân Mỹ.

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng