Bảo Lãnh Người Thân Định Cư Tại Hoa Kỳ Một Số Điều Cần Chú Ý

Bảo Lãnh Gia Đình

Bảo lãnh người thân định cư tại Hoa Kỳ diện gia đình là hình thức xin visa mà người bảo lãnh phải là công dân mang quốc tịch Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân từ 21 tuổi trở lên.

Các dạng bảo lãnh này gồm các trường hợp:

Qua nhiều năm thực hiện công việc tư vấn bảo lãnh người thân định cư tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã tổng hợp và rút ra được 5 vấn đề liên quan thường được quan tâm như sau:

định cư tại Đất nước xứ sở cờ hoa
Định cư tại Đất nước xứ sở cờ hoa
  • Thời gian để giải quyết thủ tục xin visa là bao lâu?
  • Có thể đưa con cái của mình đi theo chung hay không?
  • Việc chứng minh mối quan hệ nhân thân có khó không?

Thời gian để hồ sơ thủ tục được phỏng vấn

Thời gian giải quyết tùy theo hồ sơ của bạn thuộc diện nào:

  • Trường hợp con cái bảo lãnh cha, mẹ: khoảng 1 đến 2 năm
  • Trường hợp cha, mẹ bảo lãnh cho con cái mình: 6-10 năm
  • Trường hợp bảo lãnh anh, chị, em: 10-12 năm

 

Thời gian để hồ sơ được phỏng vấn
Thời gian để hồ sơ được phỏng vấn

Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian nếu thủ tục của bạn hợp lệ được nhận visa ngay lần đầu còn đối với các hồ sơ bị từ chối hay yêu cầu bố sung thêm thì thời gian sẽ lâu hơn. Thời gian này rất quan trọng mọi người cần nắm rõ trong việc bảo lãnh người thân định cư tại Hoa Kỳ.

Điều kiện để con cái được đi chung

Đối với hầu hết các loại visa thì con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi đều có thể đi chung với người bảo lãnh, khi đơn trình lên cơ quan thẩm quyền được phê duyệt.

Một số trường hợp khác:

  • Cha mẹ bảo lãnh con cái và cả cháu nội/ngoại có độ tuổi dưới 21
  • Việc làm hồ sơ thủ tục diễn ra như thế nào?
  • Vợ bảo lãnh chồng và con riêng của chồng thì sao? Hay chồng bảo lãnh vợ và con riêng của vợ như thế nào?

Thực trạng là trong quá trình làm việc với các khách hàng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều hồ sơ giả mạo từ thông tin cho đến bằng chứng đều không chính xác do đó Lãnh sự quán sẽ từ chối cấp visa.

Làm thế nào để chứng minh được mối quan hệ nhân thân của mình?

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan sau để làm thủ tục hồ sơ xin bảo lãnh người thân định cư tại Hoa Kỳ.

  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Học bạ
  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Sổ gia đình công giáo
  • Hình ảnh

Trên đây là những chia sẻ về việc làm hồ sơ xin visa diện gia đình mà TIN Immigration muốn chia sẻ tới các bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, TIN Immigration rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trong quá trình làm hồ sơ xin visa định cư.

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng