Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ

Visa Du Lịch

Để xin được visa du lịch Mỹ thành công thì việc trả lời phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán đóng vai trò rất quan trọng nhất. Sẽ rất khó khăn để xin được visa nếu chúng ta không chuẩn bị chu đáo trước khi đi phỏng vấn. TIN Immigration xin chia sẻ tới quý khách kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ để quý khách có thể chuẩn bị tốt trước khi bước vào phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Mỹ là một trong những nước siết chặt visa nhất trên thế giới. Đối với một số nước như Anh, Úc hoặc các nước châu Âu khác, quý khách chỉ cần nộp hồ sơ hoàn chỉnh từ đầu sau đó để Lãnh sự quán kiểm tra và phân tích để được xét cấp Visa, thì với Mỹ việc cấp visa cho công dân nước ngoài lại mang nhiều yếu tố may rủi, cảm tính. Quý khách có thể đối diện với người phỏng vấn visa chỉ qua vài câu hỏi đơn giản là biết được mình có được cấp visa hay không. Cũng có khi, Viên Chức Lãnh Sự sẽ quyết định mà không cần xem qua bất kỳ giấy tờ nào mà quý khách mang theo.

Hiện nay, phí đóng visa du lịch Mỹ là 160 USD cho một lần phỏng vấn, một số tiền vừa phải so với mức thu nhập của người dân. Tuy nhiên việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin visa du lịch Mỹ thì lại thường làm mất khá nhiều thời gian, công sức. Đó là chưa kể nếu hồ sơ quý khách bị từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên thì khả năng quý khách được cấp visa du lịch Mỹ trong lần kế tiếp thường rất mong manh.

Những yếu tố để được cấp visa du lịch Mỹ

Độ tuổi

Theo kinh nghiệm của chúng tôi trong nhiều năm làm hồ sơ visa du lịch Mỹ thì tùy theo từng độ tuổi, Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau. Với những du khách đã về hưu, trung niên và lớn tuổi…thì điều kiện để được xét cấp visa du lịch Mỹ khá "thoáng", những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất thấp. Bời lẽ, các Viên Chức Lãnh Sự lo lắng quý khách sẽ trốn ở lại nước họ khi quý khách hết hạn visa. Việc quý khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp Lãnh Sự Quán tin tưởng vào mục đích chuyến đi này của quý khách chỉ nhằm mục đích là du lịch.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Tài chính

Người xin visa du lịch Mỹ tự túc cần chứng minh về tài chính của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

  • Đang làm việc ở đâu? Mức lương?
  • Tài sản hiện có tại Việt Nam: giấy tờ nhà đất, xe oto,...
  • Trình độ học vấn
  • Sổ tiết kiệm

Đối với nhân viên công ty hoặc chủ doanh nghiệp thì cần thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
  • Giấy xác nhận mức lương
  • Giấy được cử đi công tác
  • .....

Ngoài ra, quý khách cũng cần khai báo rõ ràng khả năng tài chính của mình như việc cho thuê bất động sản, bất động sản đang đứng tên, tiền gửi tiết kiệm, thu nhập từ kinh doanh… 

Bản khai DS-160 online

Bản khai thông tin DS 160 online cần phải trung thực, logic, chính xác cùng các giấy tờ kèm theo đầy đủ và hỗ trợ cho các thông tin đã khai. Rất nhiều người giỏi tiếng anh nhưng chưa có kinh nghiệm xin visa Mỹ nên đã khai sai, hoặc thông tin không logic dẫn tới việc bị từ chối cấp visa

Cách trả lời phỏng vấn

Những câu hỏi mà các Viên Chức Lãnh Sự đặt ra hầu hết đơn giản nhưng lại không dễ để quý khách có câu trả lời tốt nhất trong mắt các Viên Chức Lãnh Sự. Vì thế quý khách cần trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục, ngắn gọn để có trong tay chiếc chìa khóa mở cánh cổng vào nước Mỹ. Ngoài những mối ràng buộc tại Việt Nam, một quyển hộ chiếu "đẹp" , từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Anh, Pháp, Nhât....sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh Sự Quán.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ
Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin visa du lịch mỹ

  • Đi Mỹ làm gì? 
  • Đi với ai?
  • Đi bao lâu?
  • Đã đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa?
  • Ai trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? 
  • Nghề nghiệp, công việc hiện tại?
  • Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm?
  • Sẽ đi tham quan những chỗ nào? 
  • Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào? 
  • Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?
  • Qua đó sẽ ở đâu? 
  • Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?
  • Những câu hỏi liên quan đến thân nhân như: vợ, con, gia đình, ngày/tháng/năm sinh?

Chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa đi du lịch Mỹ?

  • Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp Visa du lịch Mỹ
  • Một tấm hình 5x5 cm
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu (bản chính)
  • Đối với người đã nghỉ hưu thì phải có giấy quyết định nghỉ hưu.
  • Chứng Minh Nhân Dân (bản chính)
  • Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng 
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS - 160
  • Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

Những lưu ý quan trọng để phỏng vấn visa Mỹ thành công

Để thành công trong việc chinh phục "visa quyền lực nhất Thế giới", quý khách cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm quý khách bồn chồn, lo lắng).
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
  • Khi dự phỏng vấn, quý khách cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải chính xác với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý không khớp với hồ sơ ... dễ khiến quý khách mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.
  • Cần nhớ rằng chữ ký của ban trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào cũng chính là sự cam kết rằng tất cả những thông tin mà bạn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Nếu bạn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời trình bày gian dối nào, bạn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Mỹ trong tương lai.
  • Đối với trẻ em nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn.
  • Quý khách không nhất thiết phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Quý khách có thể yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc trả lời bằng tiếng Anh vẫn được ghi điểm cộng hơn nhé.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ trên đây, TIN Immigration hy vọng quý khách đã có thêm kinh nghiệm cho hành trình du lịch Mỹ của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới du lịch Mỹ, Quý khách đừng do dự mà gọi điện ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi để kịp thời hỗ trợ cho Quý khách.

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng