Xin Visa Du Lịch- Công Tác Tại Mỹ

Visa Du Lịch

Trong xu thế hội nhập với thế giới thì lượng người dân nước ta sang nước khác du lịch hay công tác mỗi lúc một nhiều, đặc biệt là sang Mỹ, đất nước hiện đang phát triển nhất thế giới. Vậy để xin được visa du lịch-công tác sang Mỹ thì ta cần những điều kiện gì để Lãnh Sự Quán cấp visa. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu để biết quá trình này nhé.

Visa B-1/B-2 là gì?

Visa du lịch/công tác là loại visa dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác hoặc du lịch được xếp vào diện B-1/B-2. Visa B-1 dành cho khách giải quyết công việc, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, điều trị y tế, đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, người thân hoặc về các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị.

Xin visa du lịch/công tác đi Mỹ
Xin visa du lịch/công tác đi Mỹ

Cần gì khi xin Visa?

  • Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Mỹ.
  • 01 ảnh 5x5 cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Lệ phí 160$.
  • Ngoài ra nếu bạn đi công tác bạn cần phải xuất trình thư hẹn phỏng vấn xác nhận bạn đã đặt cuộc hẹn.
  • Sổ hộ chiếu.
  • Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận của DS-160.
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa.

Cách xin Visa?

  • Hoàn thành Mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160).
  • Thanh toán lệ phí xét visa.
  • Lên lịch hẹn phỏng vấn.

Cần gì khi đi phỏng vấn?

Giấy tờ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, văn hóa, xã hội và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và rất nghiêm ngặt.

  • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền đóng thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh.
  • Hành trình của chuyến đi.
  • Nếu bạn đi với mục đích công việc cần thêm thư tuyển dụng và phiếu lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là Doanh nhân và giám đốc công ty bạn cần mang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty.

Việc xin visa đi Mỹ hoàn toàn không khó nếu ta hiểu rõ các thủ tục mà Lãnh Sự Quán Mỹ yêu cầu. Việt Uy Tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và bảo lãnh đi Mỹ, đã giải quyết qua rất nhiều bộ hồ sơ giúp các bạn có thể nhanh chóng đến được xứ sở cờ hoa. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ làm visa, hãy liên hệ tới Việt Uy Tín để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 

 

 

Bài Viết Liên Quan

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng