Xin Visa Du Lịch Mỹ - Các Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị

Visa Du Lịch

Mỹ là một quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Có diện tích rộng lớn và nổi tiếng với những địa điểm du lịch không thể bỏ qua như Hawaii, bờ biển dài Florida, những kỳ quan thiên nhiên do con người tạo nên. Tất cả đã tạo ra một nước Mỹ hùng vĩ, lôi cuốn, vì vậy hàng năm Mỹ đón nhận một số lượng lớn khách du lịch. Việc xin visa du lịch Mỹ không khó nhưng chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ để có thể đi du lịch đúng lịch trình của mình.

Số lượng người Việt sinh sống tại Mỹ rất đông, do đó hàng năm lượng người Việt qua Mỹ thăm người thân hay đi du lịch rất nhiều. Dù đi tour, có người bảo lãnh hay tự túc thì thủ tục đầu tiên để bạn đặt chân lên mảnh đất hàng đầu thế giới là Visa hay còn gọi là Thị thực. Vậy xin Visa du lịch Mỹ như thế nào? Ta cần chuẩn bị hồ sơ gì khi đi xin Visa? Bài viết này xin được trả lời những câu hỏi trên đây.

Khi xin Visa du lịch Mỹ nói riêng và tất cả các nước khác nói chung thì luôn cần phải có đó là tài chính. Khi làm hồ sơ xin visa bạn cần phải chứng minh rằng mình đủ tài chính để Lãnh Sự Quán Mỹ tin tưởng mục đích đi du lịch của bạn chứ không phải nhằm mục đích gì khác.

Trường hợp bạn được bảo lãnh tài chính đi du lịch Mỹ

Bạn có thân nhân, gia đình ở Mỹ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình như vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại… thì bạn cần chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ. Những giấy tờ này để chứng minh rằng thân nhân, người bảo lãnh của bạn đủ tiềm lực tài chính để tài trợ cho bạn. Trường hợp bảo lãnh tài chính này sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nếu người bão lãnh là người trong gia đình bạn như con, anh, chị… tránh những trường hợp quan hệ bà con xa.

Người nhà của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau ở Mỹ

  • Giấy khai thuế năm gần nhất.
  • Giấy xác nhận công việc, mức lương, vị trí, thời gian làm việc (toàn thời gian hay bán thời gian) nếu bạn làm công nhân. 
  • Giấy xác nhận số dư ngân hàng hiện tại.
  • Giấy tờ kinh doanh nếu bạn là doanh nhân hay giám đốc.
  • Passport.
  • Thẻ xanh/quốc tịch Mỹ

Trường hợp tự túc tài chính đi du lịch Mỹ

Bạn muốn đi du lịch tự túc để không phụ thuộc vào ai ở Mỹ, thì sẽ dễ dàng hơn vì bạn không cần chuẩn bị bất cứ giấy tờ gì ở Mỹ. Điều duy nhất việc bạn chỉ cần là chứng minh mình đủ tài chính và mục đích chỉ là đi du lịch chứ không có mục đích ở lại định cư hay gì khác.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy tờ nhà đất
  • Giấy xác nhận công việc, mức lương, vị trí, thời gian làm việc (toàn thời gian hay bán thời gian) nếu bạn làm công nhân. 
  • Giấy xác nhận số dư ngân hàng hiện tại.
  • Giấy tờ kinh doanh nếu bạn là doanh nhân hay giám đốc.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Hộ Khẩu.
  • 2 hình 5 x 5cm.
  • Passport còn hạn ít nhất 6 tháng.
 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng