Các Vấn Đề Xung Quanh Việc Kết Hôn Đồng Tính

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Đồng Tính

Dù xã hội đã cởi mở về tình yêu đồng tính rất nhiều nhưng cộng đồng người đồng giới vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc sống thật với giới tính của mình. Việc kết hôn với những người đồng tính là một điều không phải xã hội nào cũng dễ dàng chấp nhận.

Cộng đồng người đồng giới trên thế giới mỗi năm một tăng lên

Theo ước tính có khoảng 360 triệu người trên toàn thế giới là người đồng tính, tương đương với 6% dân số toàn trái đất. Riêng tại Việt Nam, cộng đồng người đồng giới mỗi năm lại một tăng lên, tính tới thời điểm tháng 1- 2017, số lượng người đồng tính là 1.7 triệu người. So với các nước phương tây, Việt Nam cũng như các nước phương Đông vẫn còn rất phân biệt, kỳ thị đối với những người đồng tính, chính vì vậy cuộc sống của họ thường gặp nhiều khó khăn và không dám thể hiện giới tính thật của mình. Rất nhiều trường hợp do định kiến xã hội, áp lực từ phía gia đình mà phải chấp nhận kết hôn, chung sống với người khác giới. Nhưng trên thực tế, họ còn có những người bạn đồng giới khác.

Cộng đồng người đồng giới chiếm khoảng 6% dân số thế giới
Cộng đồng người đồng giới chiếm khoảng 6% dân số thế giới

Hiện nay trên thế giới, đặc biệt là đối với các nước phương Tây như Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Mỹ…đã chính thức công nhận hôn nhân đồng tính. Đây chính là một tin cực kỳ vui cho cộng đồng người đồng giới ở các nước. Đã có tổng cộng 17 nước hợp thức hóa hôn nhân đồng giới bằng văn bản pháp luật và 24 nước công nhận dưới hình thức “tác hợp dân sự”. Nước Mỹ chính là nước đi đầu trong việc đòi lại quyền bình đẳng cho cộng đồng người đồng giới, đặc biệt kể từ khi Toà án tối cao Mỹ chính thức công nhận hôn nhân đồng tính (07/2013) thì đã mở ra giấc mơ kết hôn cho dân cư thế giới thứ ba, trong đó có Việt Nam.

Kết hôn đồng tính vẫn khó được chấp nhận tại các nước phương Đông

Tại nước ta mặc dù pháp luật không cấm việc kết hôn đồng giới nhưng vẫn chưa công nhận tính hợp pháp cho các cặp vợ chồng diện đồng tính. Việc xã hội vẫn còn nhiều điều di nghị cũng như những người đồng tính không đủ tự tin để vượt qua áp lực từ dư luận khiến cho các vấn đề về đăng ký bảo lãnh định cư diện đồng tính gặp vô vàn khó khăn. Điển hình cho tới thời điểm hiện tại thì Sở Di Trú Mỹ mới chỉ cấp khoảng 15 thị thực diện đồng tính cho người Việt. Vì vậy để thành công trong việc xin visa định cư Mỹ diện đồng tính, các đương đơn nên tìm cho mình một công ty tư vấn uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Việt Uy Tín sẽ giúp quý khách trong việc hoàn thành hồ sơ cũng như chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi bước vào phòng phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. 

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng