Những Khó Khăn Của Cộng Đồng LGBT Khi Làm Hồ Sơ Bảo Lãnh Đồng Tính

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Đồng Tính

Nếu việc bảo lãnh diện vợ chồng hoặc bảo lãnh hôn thê sang Mỹ thường gây cho các bạn rất nhiều khó khăn rồi, thì diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính còn gặp nhiều khó khăn hơn như vậy nữa. Bảo lãnh đồng giới chỉ mới được chính phủ Mỹ chấp nhận một thời gian ngắn nhưng cũng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình cũng như phản đối từ nhiều phương diện. Khó khăn lớn nhất mà người đồng giới phải đối diện là sự hoài nghi của các Viên Chức Lãnh Sự (VCLS). Do hậu quả của hàng ngàn bộ hồ sơ giả trước đó, hồ sơ bảo lãnh đồng giới hiện nay sẽ phải gặp những trở ngại rất lớn vì những lý do như sau:

Ngoại hình

Theo suy nghĩ truyền thống, một cặp đôi thì cách ăn mặc của mỗi người thường nghiêng về giới tính của người đó. Đối với người đồng tính cũng vậy, sẽ có một người thường có cách ăn mặc, ngoại hình nghiêng về giới tính kia. Một số VCLS bảo thủ sẽ không hài lòng và chấp nhận nếu như cả hai người đều có vẻ nữ tính hoặc nam tính như nhau.

Các Viên Chức Lãnh Sự rất quan tâm tới cách ăn mặc của 2 người
Các Viên Chức Lãnh Sự rất quan tâm tới cách ăn mặc của 2 người

Bằng chứng

Bằng chứng phổ biến cũng như hữu hiệu nhất là hình ảnh. Mà ở Việt Nam thì việc các cặp đôi đồng tính thể hiện tình cảm ở những nơi công cộng bằng những cử chỉ tình tứ để chụp hình lại làm kỉ niệm sẽ nhận được những ánh mắt nhìn không tốt và hầu như rất khó để thực hiện được những tấm hình lãng mạn. Và phần lớn, đa số những người đồng tính cũng không thích làm như vậy. 

Những tấm hình đi chơi giữa 2 người là bằng chứng trước Viên Chức Lãnh Sự
Những tấm hình đi chơi giữa 2 người là bằng chứng trước Viên Chức Lãnh Sự

Tâm lý cũng như sự nhìn nhận của xã hội

Nếu như không thể khắc phục được sự mặc cảm về giới tính cũng như tâm lý e ngại thì đó sẽ là một trở ngại rất lớn cho cả hai trong quá trình đoàn tụ. Trong xã hội Việt Nam hiện nay, việc chấp nhận tình yêu đồng tính thôi đã còn rất nhiều hạn chế và định kiến chứ đừng nói đến hôn nhân đồng tính. Các cặp đồng giới thường quen nhau trong âm thầm, những người xung quanh không hề hay biết. Điều này gây nên sự bất lợi rất lớn đối với hồ sơ của bạn.

Thời gian chờ đợi khá lâu

Thường thì mất khoảng hơn nửa năm mới hoàn thành thủ tục xin visa định cư Mỹ. Nếu phát sinh thêm vấn đề thì có khi thời gian phải tốn đến gần 1 năm. Những khó khăn thường phát sinh như là tình cảm bị cách trở, áp lực từ gia đình và người thân quá nặng nề, thời gian chờ đợi quá lâu làm cho suy nghĩ của bạn lo lắng… Đối với người đồng giới, đặc biệt ở các nước chưa công nhận hôn nhân đồng giới thì việc thể hiện cũng như công khai giới tính của mình trước xã hội là chuyện rất hiếm và khá rụt rè. Hiện nay tại Việt Nam, để ủng hộ cộng đồng LGBT ngày càng có nhiều bạn trẻ tự tin nhìn nhận giới tính của mình trước xã hội. Dù có nhiều ý kiến trái chiều với nhau nhưng nhìn chung, vấn đề này cũng không còn gay gắt như hồi xưa. Đừng ngại ngùng và xấu hổ khi nói về bản thân ở Lãnh Sự Quán. Sự thật luôn là chìa khóa vàng dẫn đến thành công trong mọi việc.  

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng