Ly Hôn Để Rút Ngắn Thời Gian Xin Visa Diện F3

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Gia Đình

Diện F3 là diện bảo lãnh con đã có gia đình của công dân Mỹ, thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi xin được visa là khoảng 10 năm. Đây là một thời gian rất dài vì thế rất nhiều đương đơn đã chọn cách ly hôn để có thể chuyển hồ sơ từ diện F3 sang diện F1 (con của công dân Mỹ trên 21 tuổi còn độc thân).

Các đương đơn diện F3 thường áp dụng cách ly hôn để có thể chuyển diện bảo lãnh, tuy nhiên điều này làm cho các Viên Chức Lãnh Sự nghi ngờ dẫn đến từ chối cấp visa.

Thời gian chờ đợi diện F3 để được cấp visa

Trong luật Di Trú Mỹ có quy định bảo lãnh diện F3 phải có hôn nhân hợp pháp được pháp luật nước sở tại công nhận. Nghĩa là đương đơn phải có giấy đăng ký kết hôn với vợ hay chồng đi kèm trong đơn bảo lãnh. Tuy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của từng đương đơn mà có thời gian bảo lãnh khác nhau, tuy nhiên thông thường diện F3 sẽ có thời gian là trên 10 năm. Thời gian chờ đợi được cấp thị thực là một thời gian dài, đã có không ít đương đơn không thể tiếp tục cuộc hôn nhân của mình dẫn tới ly hôn. Đối với những trường hợp này, các Viên Chức Lãnh Sự sẽ xem xét rất kĩ vì họ nghi ngờ khả năng ly hôn giả để sớm đạt được mục đích định cư  

F3 là diện bảo lãnh con đã lập gia đình của công dân Mỹ
F3 là diện bảo lãnh con đã lập gia đình của công dân Mỹ

Chuyển từ diện F3 sang diện F1 để được rút ngắn hồ sơ

Hồ sơ của đương đơn sẽ đi theo diện F3 khi đơn bảo lãnh nộp tại Sở Di Trú Mỹ (USCIS) được chấp thuận. Nếu trong thời gian chờ đến ngày thứ tự ưu tiên được xét, đương đơn ly dị và nộp bổ sung giấy ly dị thì đương đơn sẽ được chuyển hồ sơ bảo lãnh từ diện F3 sang diện F1. Khi đó thời gian chờ đợi được cấp thị thực sẽ rút ngắn xuống còn khoảng 8 năm. Đương đơn cần chứng minh tình trạng độc thân hiện tại là xuất phát từ những vấn đề cá nhân của đương đơn, không vì lý do định cư tại buổi phỏng vấn với Viên Chức Lãnh Sự. Tuy nhiên ngoài những trường hợp do hoàn cảnh mà dẫn tới ly hôn thật thì cũng có không ít đương đơn muốn lợi dụng việc chuyển đổi tình trạng hôn nhân để được đến Mỹ nhanh hơn sau đó quay lại bảo lãnh người phối ngẫu của mình. Trường hợp này khi bị phát hiện khai man có gian dối thì Viên Chức Lãnh sự có thể từ chối cấp thị thực.

Hồ sơ giả 

Đã có rất nhiều bộ hồ sơ diện F3 giả ly hôn bị phát hiện, nên các Viên Chức Lãnh Sự không còn xa lạ với vấn đề này. Khi xét duyệt hồ sơ diện F3, những trường hợp ly hôn sẽ được các Viên Chức Lãnh Sự chú ý kỹ.

Trong quá trình xin thị thực mỗi diện bảo lãnh lại có những qui định cụ thể và tiến trình xử lý khác nhau. Đương đơn nên tuân thủ đúng yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ để được đoàn tụ cùng người thân, không vì những nôn nóng nhất thời mà phá huỷ con đường định cư của mình tại Mỹ. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng