Hướng Dẫn Xin Visa Diện Bảo Lãnh Hôn Thê Sang Mỹ (Diện K1)

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Hôn Phu/Hôn Thê

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bảo lãnh đi Mỹ hơn 10 năm, Việt Uy Tín đã tập hợp được nhiều câu hỏi thường gặp liên quan tới diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ ( hay còn gọi là bảo lãnh diện K1). Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới Quý khách những thủ tục, chi phí và điều kiện xin visa diện này để Quý khách có sự chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình.

Các lệ phí chính phủ của diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ:

  1. Mở hồ sơ bảo lãnh gồm mẫu đơn I-129F, đóng phí $535 cho USCIS
  2. Phí khám sức khỏe: $215 với người lớn và $132 với trẻ em dưới 15 tuổi.
  3. Phí chích ngừa: $100 (tùy độ tuổi và loại chích ngừa được yêu cầu)
  4. Phí phỏng vấn xin visa, đóng phí $265

Hồ sơ xin visa diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ giải quyết trong bao lâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Tại văn phòng Sở Di Trú và văn phòng Lãnh Sự Quán thì thời gian giải quyết của từng bộ hồ sơ cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, do đương đơn chưa chuẩn bị đúng hồ sơ theo như hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu thì hồ sơ sẽ bị trì hoãn. Ngoài ra các hồ sơ chưa hoàn tất thủ tục hành chính cũng dẫn tới hồ sơ bị chậm trễ. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc Viên Chức Lãnh Sự cần thêm thời gian để hoàn tất hồ sơ trước tiến hành phỏng vấn đương đơn. Tuy nhiên, thời gian xử lý thông thường các hồ sơ diện này là từ 8-12 tháng.

Thời gian xin visa diện hôn phu/hôn thê
Thời gian xử lý hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang mỹ nhanh hay chậm phù thuộc vào tình trạng hồ sơ

Những yêu cầu và quy định trong diện bảo lãnh K1?

Thị thực diện K1 khác với các diện thị thực định cư thông thường vì đương đơn sẽ phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ nếu không sẽ bị trục xuất về Việt Nam. Sau khi làm thủ tục kết hôn xong, đương đơn sẽ làm hồ sơ nộp cho Sở di trú để chuyển đổi tình trạng cư trú sang thường trú nhân ( thẻ xanh 2 năm)

Ngoài ra, theo quy định của Sở Di Trú thì người bảo lãnh cần phải chứng minh thu nhập của mình đạt ít nhất trên 100% mức thu nhập tối thiểu theo từng tiểu bang quy định và sử dụng mẫu đơn I-134. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi tại Mỹ, đương đơn cần nắm rõ những đạo luật ở Mỹ để tự bảo vệ mình. Hiện tại, để bảo vệ quyền lợi cho những người nhập cư không bị bạo hành gia đình, đã có nhiều đạo luật ra đời như đạo luật Môi giới Hôn nhân Quốc tế (International Marriage Broker Regulation Act – IMBRA). Đạo luật được Bộ Tư Pháp phê chuẩn đã giúp những người nhập cư theo diện hôn phu/hôn thê có cuộc sống thoải mái hơn khi sinh sống tại Mỹ mà không lo bị bạo hành khi định cư tại đây.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM

Những đương đơn xin thị thực diện bảo lãnh hôn thê sang mỹ (bảo lãnh diện K1) có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí thị thực theo hướng dẫn tại Lãnh Sự Quán Mỹ. Đương đơn không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn nếu chưa nhận được thư hướng dẫn nộp đơn xin thị thực diện K từ Lãnh sự quán.

Vì sao hồ sơ diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa?

Khi phát hiện ra những điểm hồ sơ của quý khách có vấn đề, Viên Chức Lãnh Sự không tin mối quan hệ của Quý khách là thật thì họ sẽ từ chối cấp thị thực. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc không được cấp thị thực, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là các Viên Chức Lãnh Sự không nhận được đầy đủ thông tin cần thiết, hay hồ sơ không nêu ra được những bằng chứng chứng minh các điều đã khai trong hồ sơ là thật. Quý khách phải bổ sung kịp thời những thông tin, hồ sơ còn thiếu trong thời hạn cho phép, hồ sơ xin cấp thị thực sẽ được tiếp tục xem xét kết luận mà đương đơn không cần phải nộp lại từ đầu. Ngoài ra, nếu quý khách có những hành vi vi phạm pháp luật trước đây thì quý khách cũng có thể không được Viên Chức Lãnh Sự cấp thị thực.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa bảo lãnh diện hôn thê sang Mỹ (hay diện bảo lãnh K1), nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ, Quý khách hãy gọi ngay cho chuyên viên tư vấn định cư Mỹ của Việt Uy Tín để trả lời cụ thể và chi tiết nhất.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng