Thủ Tục Kết Hôn Với Người Mỹ

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Hôn Phu/Hôn Thê

Thủ tục kết hôn với người Mỹ bao gồm chuẩn bị những hồ sơ gì? điều kiện và thủ tục ra sao? chờ bao lâu thì có giấy hôn thú? Đây là các câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi đang có ý định kết hôn với người nước ngoài thắc mắc. Bài viết này xin được chia sẻ tới mọi người về điều kiện cũng như những thủ tục, quy trình để kết hôn với người Mỹ.

Để mối quan hệ vợ chồng với người Mỹ được hợp thức hóa thì Quý khách cần thực hiện nghiêm chỉnh các thủ tục kết hôn theo quy định pháp luật của cả hai nước Mỹ và Việt Nam 

Điều kiện kết hôn với người Mỹ

 • Nam từ 20 tuổi trở lên, nữ từ 18 tuổi trở lên.
 • Việc kết hôn do hai bên nam nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được quyền ép buộc và lừa dối bên nào, không ai được quyền cưỡng ép hay cản trở ai. Việc kết hôn giữa 2 người phải không thuộc một trong những trường hợp cấm kết hôn được quy định trong điều 10 của Luật Hôn nhân và Gia đình.

Những trường hợp không được kết hôn

 • Người đang có vợ hay có chồng
 • Người không có năng lực hành vi dân sự
 • Giữa người cùng dòng máu về trực hệ, giữa người có họ trong phạm vi ba đời
 • Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, giữa người đã từng làm cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, giữa mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, giữa mẹ kế với con riêng của chồng.

Chú ý: Việc kết hôn giữa công dân của Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên đều phải tuân theo luật pháp của nước mình về điều kiện kết hôn.

Sau đây là thủ tục kết hôn với người Mỹ

Về phía người Mỹ cần chuẩn bị

 • Bộ công hàm độc thân làm tại Mỹ / Tuyên thệ độc thân và không cản trở hôn nhân làm tại Việt Nam
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà người đó không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc thẻ xanh.

Về phía người ở Việt Nam cần chuẩn bị

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu
 • Xác nhận tình trạng hôn nhân do Uỷ Ban Nhân Dân cấp xã, phường nơi thường trú cấp
 • Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc của nước ngoài xác nhận người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà người đó không có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi của mình.
 • Chứng minh nhân dân và bản sao hộ khẩu

Trình tự thủ tục kết hôn với người Mỹ

Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu ở trên và nộp tại Phòng Tư Pháp của UBND cấp Quận, Huyện nơi công dân Việt Nam đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau khi hồ sơ được hoàn thành, đúng quy định thì Phòng Tư Pháp của UBND Quận, Huyện sẽ nghiên cứu, thẩm tra và xác minh nếu thấy cần thiết trong 10 ngày làm việc ( thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào qui định cụ thể của mỗi Phòng Tư Pháp).

Sau khi được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND Quận Huyện ký vào giấy chứng nhận kết hôn. Trong vòng 3 ngày làm việc, Phòng Tư Pháp sẽ trao giấy chứng nhận kết hôn cho đôi nam nữ. Việc trao giấy này phải có mặt cả 2 bên nam, nữ. Cán bộ hộ tịch sẽ hỏi ý kiến 2 người, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng 2 bên nam nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Đồng thời ký vào Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận kết hôn có giá trị kể từ ngày được ghi vào sổ và trao cho các bên.

Nếu 1 trong 2 bên không có mặt, thì có thể đề nghị Phòng Tư Pháp gia hạn thời gian trao nhưng không quá 60 ngày kể từ ngày Chủ tịch UBND Quận, Huyện ký giấy kết hôn.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ
Thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ

Những điều cần chú ý khi làm thủ tục kết hôn với người Mỹ

Đối với công dân Mỹ có thể đến Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam để đặt lịch hẹn làm lễ  “Tuyên thệ độc thân và không cản trở hôn nhân”. Chí phí cho một lần làm lễ tuyên thệ độc thân này là 50 USD. Sau đó mang giấy tuyên thệ này đến Sở Ngoại Vụ TPHCM hoặc Cục Lãnh Sự tại Hà Nội để làm thủ tục hợp thức hóa lãnh sự. Thời gian hợp thức hóa lãnh sự trong vòng 1 ngày làm việc. Khi hoàn thành, Quý khách có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp mà không cần công hàm độc thân. 

Trên đây là thủ tục kết hôn với người Mỹ mà quý khách cần tham khảo khi có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào thì quý khách hãy gọi ngay cho Visa Định Cư Việt Uy Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng