Giải Đáp Thắc Mắc Về Bảo Lãnh Diện F2A - Thường Trú Nhân Bảo Lãnh

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Vợ Chồng

Cách phổ biến nhất để nhập cư và có thẻ xanh tại Mỹ là nhờ người thân (thành viên gia đình) đứng ra bảo lãnh. Bảo lãnh theo diện người thân được Sở Di Trú Mỹ chia làm 5 diện bảo lãnh là F1, F2A, F2B, F3 và F4. Mỗi diện bảo lãnh lại có những yêu cầu, thủ tục hồ sơ khác nhau, không diện nào giống diện nào. Trong khuôn khổ bài viết này, Việt Uy Tín xin giải đáp các thắc mắc liên quan tới bảo lãnh diện F2A.

Định cư Mỹ theo diện F2A là gì?

Diện F2A thuộc diện ưu tiên gia đình, là diện mà Thường trú nhân (thẻ xanh) được phép bảo lãnh vợ/chồng và con hoặc con riêng dưới 21 tuổi còn độc thân. Đối với diện F2A, Thường trú nhân phải làm đơn bảo lãnh riêng cho vợ hoặc chồng, cũng như cho mỗi người con dưới 21 tuổi còn độc thân.

Trường hợp nếu con của thường trú nhân từ 21 tuổi trở lên và còn độc thân thì thường trú nhân sẽ phải chuyển sang bảo lãnh diện F2B, diện này sẽ phải chờ cấp visa lâu hơn diện F2A. Nếu người con này kết hôn trước hoặc trong quá trình mở hồ sơ bảo lãnh thì hồ sơ bảo lãnh này sẽ không còn hiệu lực.

Trường hợp bảo lãnh con riêng của vợ hoặc chồng: Người con riêng sẽ được đi cùng nếu Thường trú nhân đăng ký kết hôn với vợ hoặc chồng trước khi người con riêng đủ 18 tuổi và khi hồ sơ bảo lãnh diện F2A đến lượt cấp Visa, người còn riêng phải nhỏ hơn 21 tuổi.

Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng con cái
Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng con cái

Tiến trình mở hồ sơ bảo lãnh diện F2A

Tại Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS)

Quý khách mở hồ sơ bảo lãnh bằng cách gởi toàn bộ hồ sơ cần thiết có chữ ký của đương đơn và người bảo lãnh theo đường bưu điện đến USCIS.

Từ 2-4 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ, tùy vào tình trạng hồ sơ, USCIS sẽ gởi cho người bảo lãnh "Thông báo chấp thuận bảo lãnh (mẫu đơn I-797C)" nếu hồ sơ của Quý khách được chấp thuận.

Sau khi được chấp thuận, USCIS sẽ chuyển hồ sơ của Quý khách đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC).

Tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)

NVC sẽ gởi thông tin hướng dẫn cho đương đơn, người bảo lãnh hoặc người đại diện hợp pháp để hoàn tất thủ tục và hồ sơ cần thiết như đóng tiền Visa, cung cấp hồ sơ bảo trợ tài chính và một số giấy tờ khác. Sau đó, từ NVC hồ sơ sẽ được gởi đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để chuẩn bị phỏng vấn.

Tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Việt Nam

Phòng lãnh sự thuộc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ gởi thư mời phỏng vấn trong đó có hướng dẫn đương đơn tiến hành kiểm tra sức khỏe, chích ngừa và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khác cho buổi phỏng vấn như giấy tờ cá nhân, bằng chứng mối quan hệ, hình ảnh... 

Sau cuộc phỏng vấn, nếu Quý khách thuyết phục được Lãnh sự quán rằng mối quan hệ của mình là thật và hồ sơ là thật, thì Quý khách sẽ được Viên Chức Lãnh Sự cấp visa. Sau đó Visa sẽ được gởi qua đường bưu điện cho Quý khách trong vòng 2 tuần.

Thời gian hồ sơ bảo lãnh diện F2A bao lâu?

Do hàng năm số lượng visa được cấp theo diện này bị hạn chế nên Quý khách khi làm hồ sơ diện F2A thường phải chờ đợi thời gian tương đối lâu, khoảng từ 2 đến 5 năm.

Dịch vụ tư vấn và xử lý hồ sơ diện F2A trọn gói của Việt Uy Tín

Quá trình chuẩn bị và theo dõi hồ sơ sao cho đầy đủ và chính xác đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian và công sức, có thể khiến Quý khách căng thẳng dẫn tới làm chậm thời gian hồ sơ được xét duyệt. Ngoài ra, việc chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, bằng chứng không thuyết phục và logic trước khi bước vào phòng phỏng vấn là nguyên nhân chính dẫn tới việc Viên Chức Lãnh Sự từ chối cấp Visa.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn visa định cư Mỹ, Việt Uy Tín tự hào rằng chúng tôi là số 1 trong lĩnh vực di trú Mỹ tại Việt Nam. Với đội ngũ hơn 50 chuyên viên giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ, Chúng tôi tự tin sẽ giúp Quý khách lấy được Visa Mỹ nhanh nhất và thực hiện giấc mơ Mỹ thành công.

Luyện trả lời phỏng vấn cùng Việt Uy Tín
Luyện trả lời phỏng vấn như trong Lãnh Sự Quán

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới diện bảo lãnh F2A, hãy liên hệ ngay cho Chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/24. 

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng