Những Câu Hỏi Khi Phỏng Vấn Visa Bảo Lãnh Vợ Chồng Đi Mỹ-Phần 2

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Vợ Chồng

Trong quá trình phỏng vấn visa bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, Lãnh Sự Quán thường hỏi những câu hỏi nào? Tiếp theo phần I đã chia sẻ từ trước, Việt Uy Tín xin tiếp tục chia sẻ tới các bạn những câu hỏi mà các Viên Chức Lãnh Sự Mỹ thường hỏi để các bạn có thể chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn xin visa định cư sắp tới.

Quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân

Sau những dạo đầu về tình huống và hoàn cảnh quen nhau, các Viên Chức Lãnh Sự sẽ hỏi xoáy hơn về những lần hẹn hò sau bằng các chủ đề như:

  • Sau khi quen biết thì mất bao lâu để quen thân
  • Thời điểm hai người cảm thấy yêu nhau
  • Ai cầu hôn trước và cầu hôn khi nào?
  • Có đám hỏi không?
  • Đám cưới khi nào?

Ngoài ra còn có khá nhiều câu hỏi phụ nữa như: khi đã yêu nhau rồi thì có hay về nước thăm nhau không? Lúc nhớ nhau làm gì? Về thăm được bao nhiêu lần? Về thăm rồi có đi đâu chơi không? Khi cầu hôn có ai làm chứng không? Có tặng quà cho nhau không? Quà gì? Lưu ý, theo văn hóa Mỹ thì khi cầu hôn, người con trai phải tặng người bạn đời của mình nhẫn kim cương. Không cần thiết có giá trị, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu không có nhẫn thì sẽ có cảm giác là hôn nhân không thật. Cần có những hóa đơn mua hàng để làm bằng chứng cho việc này.

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, trước khi cưới ta thường tổ chức đám hỏi để thông báo cho bà con họ hàng biết trước về đám cưới. Tuy việc này tùy thuộc theo truyền thống của từng địa phương nhưng nó vẫn sẽ tiến hành theo những bước chính sau: Dạm Ngõ, Đính Hôn, Thành Hôn. Các Viên Chức Lãnh Sự rất am hiểu về tập quan của Việt nam cho nên họ sẽ dựa theo diễn biến cuộc hôn nhân của bạn để xác định xem nó có minh bạch không và có đúng theo trình tự và tập quán của Việt Nam hay không.

Nhẫn cưới là bằng chứng quan trọng để Viên Chức Lãnh Sự công nhận hôn nhân là thật
Nhẫn cưới là bằng chứng quan trọng để Viên Chức Lãnh Sự công nhận hôn nhân là thật

Kết hợp với nó là nền văn hóa phương tây cũng được áp dụng như việc đeo nhẫn cưới sau khi kết hôn. Vì ở Mỹ, ra đường mà ngón tay đeo nhẫn chứng tỏ rằng người này đã kết hôn. Chiếc nhẫn ở đây thể hiện tình yêu thương gắn kết của vợ chồng nên họ rất trân trọng nó. Đừng quên đeo nhẫn khi tham gia phỏng vấn nhé. Nó cũng ít nhiều đem lại điểm cộng cho mối quan hệ của các bạn đấy.

Ngoài ra, các câu hỏi về chủ đề đám cưới có thể sẽ là: Đám cưới tổ chức ở đâu? Bao nhiêu bàn tiệc? Bao nhiêu khách? Có ai ở nước ngoài về tham dự? Họ sẽ tin tưởng hơn khi có Cha Mẹ hai bên dự đám cưới. Thậm chí có thể xuất hiện các câu hỏi phi lý như MC trong bữa tiệc tên gì? Ca sĩ nào hát? …

Nếu như tổ chức ở nhà thờ thì Nhà thờ nơi cử hành Thánh Lễ tên là gì? Ở đâu? Ngày cử hành? Nên cầm theo cuốn sổ Gia đình Công Giáo khi tham dự phỏng vấn. Nếu có tuần trăng mật thì các bạn nên nhớ ngày tháng và địa điểm, những lần đi chơi sau đám cưới có thể sẽ được hỏi tới.

Trong hơn 10 năm làm việc về lĩnh vực bảo lãnh đi Mỹ, Việt Uy Tín đã thống kê được rất nhiều câu hỏi mà các Viên Chức Lãnh Sự Mỹ sẽ hỏi trong quá trình phỏng vấn xin visa diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ hay bảo lãnh hôn thê sang Mỹ...Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị phỏng vấn của các bạn được tốt đẹp. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng