Những Câu Hỏi Khi Phỏng Vấn Visa Bảo Lãnh Vợ Chồng Đi Mỹ-Phần 3

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Vợ Chồng

Giai đoạn phỏng vấn cũng là giai đoạn cuối cùng trong việc xin visa diện bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới việc bạn có xin được visa hay không. Để chuẩn bị tốt trước khi bước vào phỏng vấn, chúng ta cần tập luyện trả lời trước những câu hỏi mà các Viên Chức Lãnh Sự có thể sẽ hỏi ta. Việt Uy Tín xin tiếp tục giới thiệu phần 3 cho các bạn những câu hỏi của các Viên Chức Lãnh Sự mà Việt Uy Tín đã tập hợp được trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ

Cuộc sống sau hôn nhân

Các câu hỏi xoáy về những diễn biến cuộc sống của các bạn sau hôn nhân như: Các lần gặp nhau và liên lạc với nhau? Nói chuyện bao nhiêu lần 1 tuần? Nếu bạn thật thà nói ra ngày nào cũng trò chuyện thì sẽ gây ra nghi ngờ đối với VCLS vì cuộc sống bên Mỹ rất khác so với Việt Nam và cùng với đó là việc lệch múi giờ. Cho nên việc lúc nào cũng liên lạc với nhau là điều khá khó để VCLS chấp nhận.

Khi nhận được các câu hỏi về các lần Vợ/Chồng về thăm bạn cần phải trả lời chính xác thời gian về lần thứ nhất, lần thứ hai, ba,… Các VCLS sẽ ghi chép lại. Nếu như có Vợ/Chồng về Việt Nam thì khi đi phỏng vấn, bạn nên mang theo passport và vé máy bay phòng trường hợp các VCLS yêu cầu cho xem. Điều này rất có lợi cho bạn. Có những trường hợp Vợ/Chồng về Việt Nam theo trình tự thời gian như sau: lần 1 gặp và làm quen, lần 2 đi chơi và tìm hiểu kĩ hơn, lần 3 đám hỏi và đám cưới, lần 4 là về thăm hoặc về để lo thủ tục đón đi. Đó là một trong những trình tự thời gian mà các VCLS rất dễ dàng chấp nhận.

Bạn cần nhớ rõ thời gian 2 người gặp nhau
Bạn cần nhớ rõ thời gian 2 người gặp nhau

Những câu hỏi về công việc của Vợ/Chồng như là: Nghề gì? Thu nhập bao nhiêu? Làm bao nhiêu giờ một tuần? Có làm overtime không? Website, phone, email nơi làm việc? Nên hỏi Vợ/Chồng trước về tên người quản lý hoặc một vài người làm chung để đề phòng tình huống nhận được các câu hỏi như vậy bạn vẫn trả lời được.

Về cuộc sống của Vợ/Chồng thì có những câu hỏi như sau: Vợ/Chồng đang sống với ai? Bao nhiêu người? Ai là chủ căn nhà? Có biết địa chỉ nhà của Vợ/Chồng hay không? Phương tiện di chuyển là gì? Xe gì, đời nào? Trả góp hay mua đứt? Xài laptop hiệu gì? Điện thoại gì? Các chi phí trang trải hằng ngày? Thói quen ? 

Các câu hỏi về sở thích như: Thích môn thể thao nào? Thích coi chương trình Tivi gì? Yêu thích bài hát nào? Ca sĩ nào? Thích đi du lịch ở đâu?  Đi bằng gì? Thích mặc đồ của hiệu gì? Size? Món ăn yêu thích?...

Ngoài ra, các câu hỏi tế nhị cũng có thể được hỏi như: Vợ/Chồng mặc đồ lót Size mấy? Có nốt ruồi hay sẹo gì trên cơ thể không? Ngủ với nhau lần cuối khi nào? Họ hỏi những câu này chỉ để kiểm tra xem phản xạ lúc đó của đương sự. Có những bạn ngại hay ấp úng, không trả lời dứt khoát thì sẽ bị khi ngờ. Rất hiếm hoặc không bao giờ VCLS gọi điện để hỏi thăm gia đình các bạn về các câu hỏi tế nhị này. Do vậy, các bạn có trả lời sai thì họ cũng không thể biết được nhưng nhớ, trả lời dứt khoát và đừng phóng đại quá. Vì theo quan điểm của các VCLS, nếu là vợ chồng thật thì sẽ rất am hiểu đối phương đến từng chân tơ kẽ tóc. Nếu như trường hợp phỏng vấn hai người một lúc mà ở khác nơi, họ sẽ đem câu trả lời của bạn bạn đi đối chiếu.

Các Viên Chức Lãnh Sự sẽ quan tâm tới việc 2 bạn có hiểu rõ về nhau hay không
Các Viên Chức Lãnh Sự sẽ quan tâm tới việc 2 bạn có hiểu rõ về nhau hay không

Nếu Vợ/Chồng đã từng ly dị thì bạn nên biết được tên người Vợ/Chồng cũ? Nguyên nhân ly dị? Sống với nhau được bao lâu? Có bao nhiêu con? Ai nuôi? Và các câu hỏi liên quan khác.

Khi các bạn đọc xong các câu hỏi ở trên, chắc chắn sẽ có người tự hỏi sao lại có quá nhiều câu hỏi vậy? Có những câu là không cần thiết? Thực tế, đó là những câu hỏi được nhiều cặp đôi đã từng đi phỏng vấn chia sẻ lại. Chúc các bạn thành công và vượt qua được cuộc phỏng vấn này. Hãy là một thí sinh giỏi và nhận được điểm 10 chất lượng từ phía VCLS. Vòng phỏng vấn là hết sức quan trọng, ảnh hưởng lớn tới việc thành công hay thất bại trong việc xin visa. Chính vì sự vô cùng quan trọng này, nếu các bạn chưa thật sự tự tin về cách trả lời phỏng vấn, Việt Uy Tín sẽ giúp bạn luyện trả lời một cách hoàn hảo nhất. Việt Uy Tín rất vui được đồng hành cùng các bạn trong giấc mơ sinh sống tại Mỹ. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng