Thủ Tục Bảo Lãnh Vợ Sang Mỹ

Kinh Nghiệm Bảo Lãnh Vợ Chồng

Hiện bạn đang là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ muốn đưa vợ sang định cư sống cùng với mình. Bạn có thể tham khảo nội dung về thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ dưới đây để có thể hiểu rõ về quá trình xin visa diện này.

Bước 1: Công hàm độc thân

Muốn bảo lãnh vợ từ Việt Nam sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại UBND Quận (Huyện) nơi người vợ có hộ khẩu thường trú. Công dân hoặc thường trú nhân Mỹ phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao chứng nhận độc thân (hay còn gọi là công hàm độc thân) mới đủ điều kiện đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Công Hàm Độc Thân này phải bao gồm tất cả các giấy tờ cần thiết theo quy định của chính quyền địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. Các yêu cầu về Công Hàm Độc Thân, thủ tục đăng ký kết hôn và thời gian chờ đợi tại mỗi UBND Quận (Huyện) cũng có sự khác nhau. Vì vậy việc biết rõ những yêu cầu này để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và lên kế hoạch cho chuyến đi về Việt Nam một cách phù hợp là điều hết sức quan trọng. Thời gian chờ đợi tiến trình này thường mất khoảng 3 tuần. 

Bước 2: Đăng kí kết hôn tại Việt Nam

Trước khi được cấp giấy hôn thú cả hai cần phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương (công hàm độc thân) và đơn xin đăng kí kết hôn. Sau đó cả hai phải tham gia phỏng vấn tại chính quyền địa phương. Chờ chính quyền thông báo và cả hai phải có mặt để kí vào giấy hôn thú ngay khi được cấp. Đối với trường hợp đã ly hôn ở nước ngoài, thường trú nhân bắt buộc phải xin ghi chú ly hôn tại Mỹ còn quốc tịch Mỹ tùy theo trường hợp sẽ xin ghi chú ly hôn khác nhau hoặc nhờ người xin trước khi nộp đơn xin kết hôn (thường thì tiến trình này mất khoảng 3 tuần).

Bước 3: Nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Sau khi bạn và vợ của bạn được cấp giấy chứng nhận kết hôn, bạn có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ tại Sở di trú Mỹ.

Giấy tờ yêu cầu:

Đối với người bảo lãnh

  • Một bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Mỹ
  • Một bản photo giấy hôn thú
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Các bằng chứng về mối quan hệ

Đối với người được bảo lãnh

  • Một bản photo khai sinh
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Một bản photo hộ khẩu
  • Các bằng chứng về mối quan hệ

Lưu ý: Với trường hợp người được bảo lãnh có con đi kèm thì cần bổ sung giấy khai sinh của người con.

  • Thời gian là 6-8 tháng chờ đợi cho đến khi hồ sơ được Sở Di Trú Mỹ chấp nhận.
  • Hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ chồng bạn được mời phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ.

Bước 4: Bảo trợ tài chính và thủ tục giấy tờ tại trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC)

Người bảo lãnh cần chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chính và những giấy tờ cần thiết khác cho người được bảo lãnh. Sau khi NVC hoàn thành hồ sơ bảo lãnh (từ 4-7 tháng) họ sẽ gửi thông báo để người được bảo lãnh lên phỏng vấn.

Thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ
Thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ

Lưu ý: người bảo lãnh tài chính phải có mức thu nhập cao hơn yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân, còn nếu không đủ tài chính người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ đáp ứng đúng yêu cầu. Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chính cho đến khi phỏng vấn là từ 4 - 7 tháng.

Bước 5: Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP.HCM

Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình xin visa định cư dù là bảo lãnh diện nào đi nữa. Thường thì ở diện này vợ và chồng phải chứng minh được mối quan hệ giữa 2 người là thật và có kèm bằng chứng nếu được yêu cầu. Giai đoạn này bạn có thể liên hệ với Visa định cư TIN Immigration để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết thêm.

Trên đây là tất cả các bước bạn phải trải qua khi xin visa định cư diện bảo lãnh vợ sang Mỹ, nếu không may bạn bị từ chối cấp visa, bạn sẽ có thêm một cơ hội khiếu nại với Sở Di Trú do chính Sở Di Trú gửi cho bạn. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ tới TIN Immigration để được các chuyên gia ở đây tư vấn và hỗ trợ

Liên hệ ngay TIN Immigration để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

TIN Immigration – Visa Định Cư

Lầu 2,Tòa nhà Khatoco,259A Hai Bà Trưng, P. 6, Q.3

Contact:  08 6682 5622 – 0918 856 316 (Hotline)

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Bài Viết Liên Quan

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

Thông Tin Hữu Ích

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng