Những Điều Cần Biết Khi Đi Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Tại Mỹ

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Phỏng vấn xin visa định cư tại Mỹ là bước cuối cùng trong các giai đoạn để bạn có thể sống ở Mỹ. Điều cuối cùng này cũng là điều mà rất nhiều người không thể bước qua khỏi được và vì thế ước mơ sống ở Mỹ cũng tan biến.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi đi phỏng vấn.

Không nên trả lời vòng vo

Khi đi phỏng vấn xin visa định cư tại Mỹ thời gian cho mỗi người là rất ngắn cho nên để tạo thiện cảm với người phỏng vấn, lúc trả lời câu hỏi bạn nên trả lời thẳng thắng, trực tiếp vào câu hỏi, không vòng vo, lan man. Đôi khi người phỏng vấn sẽ hỏi câu hỏi đóng, bạn chỉ cần trả lời có hoặc không thì bạn nên trả lời ngắn gọn càng tốt, nhưng phải đi vào đúng nội dung câu hỏi, thỏa mãn sự quan tâm của họ. Tuy nhiên, đối với một số tình huống, bạn cần giải thích cho họ hiểu rõ một số vấn đề nào đó, do đó bạn có thể được phép nói nhiều nhưng phải mạch lạc và súc tích.

Không nên trả lời vòng vo khi phỏng vấn
Không nên trả lời vòng vo khi phỏng vấn

Tránh trả lời không đúng sự thật

Khi trả lời phỏng vấn bạn phải trung thực, tuyệt đối không được gian dối, nói sai thực tế. Bạn có biết rằng người bên lãnh sự là những người chuyên nghiệp được đào tạo bài bảng do đó nếu bạn trả lời sai sự thật, không chính xác thì không dễ gì mà che mắt được họ. Họ là bậc thầy trong việc xác nhận thông tin, nếu bạn trả lời sai sự thật không chính xác thì chắc chắn họ sẽ phát hiện ra. Từ đó có thể chấm dứt con đường xin định cư của bạn. Tóm lại, khi trả lời phỏng vấn cần trả lời trung thực, chính xác để đạt kết quả tốt.

Tránh ăn mặc những trang phục không thiện cảm

Phỏng vấn xin visa định cư tại Mỹ là một buổi xem xét, đánh giá sơ bộ xem bạn có đủ phẩm chất để định cư tại Mỹ hay không. Do đó, không cần quá chú trọng đến vẻ bề ngoài nhưng bạn cũng cần phải ăn mặc lịch sự, chỉnh tề khi tham gia phỏng vấn. Một điều quan trọng bạn nên chú ý là tránh ăn mặc lòe loẹt và cũng không cần trịnh trọng quá mức. Bạn nên chọn cho mình những trang phục đơn giản, gọn gàng. Đối với phụ nữ thì nên ăn mặc kín đáo, không trang điểm cầu kì, còn nam giới thì nên mặc quần tây, áo sơ mi và đeo cà vạt.

Không nên thể hiện sự căng thẳng

Rõ ràng khi đi phỏng vấn, điều mà ai cũng không tránh khỏi là tâm trạng hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, bạn cần giữ cho mình thái độ tự tin nhất có thể, hãy tỏ ra tự nhiên. Các nhân viên làm việc trong lãnh sự quán được đào tạo chuyên môn về tâm lý học, do đó tất cả cử chỉ, điệu bộ hay nét mặt bất thường đều được họ quan sát , ghi nhận lại nên cũng ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Mặc dù kết quả phỏng vấn rất quan trọng nhưng khi phỏng vấn bạn nên xem nhẹ nó, đừng tạo áp lực cho bản thân, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của bạn.

Không nên thể hiện sự căng thẳng khi trình bày câu trả lời
Không nên thể hiện sự căng thẳng khi trình bày câu trả lời

Tránh quên một số nguyên tắc giao tiếp cơ bản

Những người đến từ lãnh sự quán luôn coi trọng sự tinh tế, phép lịch sự các hành động từ đầu đến cuối, bắt đầu từ lúc bạn ngồi từ phòng chờ, phỏng vấn trực tiếp và ngay cả khi phỏng vấn xong. Do đó, bạn nên cẩn trọng các cử chỉ, hành động của mình sao cho đúng mực, lịch thiệp tạo thiện cảm cho người phỏng vấn xin visa định cư tại Mỹ.

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG ĐẬU VISA MỸ