Thủ Tục Xin Visa Định Cư Tại Mỹ Dễ Hay Khó?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Để được sinh sống tại đất nước phát triển nhất thế giới là điều mong muốn của mọi người, hay để được đoàn tụ với người thân bên nước Mỹ thì ta phải làm thủ tục xin Visa định cư tại Mỹ. Vậy xin visa liệu có khó không?

Một số khó khăn khi đi làm thủ tục xin Visa định cự tại Mỹ

Hiện nay, nền kinh tế đang ngày càng phát triển tạo điều kiện cho sự hội nhập kinh tế toàn cầu diễn ra nhanh chóng. Song song với vấn đề đó là nhu cầu định cư tại Mỹ ngày càng tăng cao. Cũng không nằm ngoài xu thế đó thì mong muốn được tiếp xúc với xu hướng toàn cầu, gia tăng cơ hội phát triển bản thân cũng như là cải thiện cuộc sống và dần dần trở thành công dân toàn cầu. Do đó mọi người trên thế giới đang tìm cách thức để được định cư tại Mỹ có cơ hội để làm việc, sinh sống trên đất nước phát triển bậc nhất thế giới. Hàng năm, số lượng lớn người Việt Nam nộp đơn xin visa định cư tại Mỹ ngày càng cao. Do đó Lãnh sự quán ngày càng tiếp nhận rất nhiều hồ sơ cho nên họ sẽ chọn lựa, chắt lọc kỹ càng và khắt khe hơn là điều dễ hiểu. Thêm vào đó một số lượng không nhỏ các loại hồ sơ giả đang hoành hành khiến Lãnh sự quán gặp khá nhiều khó khăn, phiền phức. Vì vậy, việc cấp thủ tục xin visa định cư tại Mỹ ngày càng trở nên khó khăn.

Khó khăn khi làm thủ tục xin Visa định cư Mỹ
Khó khăn khi làm thủ tục xin Visa định cư Mỹ

Hơn nữa, Luật Di trú vẫn sẽ thay đổi theo tình hình kinh tế, chính trị và xã hội tại Mỹ do đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh. Đương đơn cần thường xuyên cập nhật cho mình tin tức di trú, tìm hiểu và trau dồi các luật cũng như là các bước thực hiện trong tiến trình xin visa bảo lãnh định cư. Sự thật là rất nhiều hồ sơ bị đánh rớt do sự thiếu hiểu biết của đương đơn.

Thực trạng là nhiều trường hợp bị rớt là do quá trình phỏng vấn không được hiệu quả. Nguyên nhân cơ bản là do đương đơn không nắm chắc, tìm hiểu kĩ hồ sơ của mình cũng như là tâm lý hồi hộp, phản ứng lúng túng khi gặp câu hỏi khó đến từ phía Lãnh sự quán. Tất cả những thiếu xót vô ý trên đều dẫn đến kết quả không tốt trong quá trình làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ

Cách tiến hành làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ diễn ra dễ dàng hơn

Từ những chia sẻ, phân tích về các lỗi thường gặp ở trên chúng sẽ đưa ra những giải pháp làm cho hồ sơ định cư tại Mỹ diễn ra dễ dàng và đạt hiệu suất thành công cao hơn. Từ việc hiểu rõ, nắm bắt tốt quy trình làm hồ sơ thủ tục, cũng như là biết cách sắp xếp hồ sơ theo tiêu chí của Lãnh sự quán sẽ tạo thuận lợi cho đương đơn trước muôn ngàn người có mong muốn định cư tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc xin visa trở nên thuận lợi, trôi chảy và rút ngắn thời gian chờ đợi cũng như là giảm thiểu chi phí phát sinh.

Hiểu biết luật và cách thi hành luật di trú cũng sẽ tạo nên xác suất thành công cao hơn cho hồ sơ thủ tục bảo lãnh định cư của bên đương đơn. Do đó, hồ sơ của bạn sẽ tránh được các rắc rối, vướng mắc liên quan đến pháp luật, tạo nên tính hợp pháp cao cho hồ sơ của bạn. Phỏng vấn cũng là một bước quan trọng quyết định thành bại của hồ sơ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tâm thế tốt cho buổi phỏng vấn, tránh tâm lý hồi hộp, lo sợ mà hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên để tạo thiện cảm cho người phỏng vấn. Như vậy việc làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng

CHÚC MỪNG KHÁCH HÀNG ĐẬU VISA MỸ