Các Diện Bảo Lãnh Đi Mỹ

Bảo Lãnh Đi Mỹ

Luật di trú của Mỹ cho phép một công dân Mỹ hay một thường trú nhân Mỹ trên 21 tuổi đứng ra làm đơn bảo lãnh cho thân nhân của mình. Công dân Mỹ có thể làm đơn bảo lãnh cho vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.

Các diện công dân Mỹ bảo lãnh định cư

Vợ chồng, con cái (dưới 21 tuổi) và cha mẹ của công dân Mỹ được gọi là Immediate Relatives (người thân trực hệ). Tên viết tắt của diện này là IR. Diện này theo luật Di Trú Mỹ thì không bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm. Trong diện IR này không có Derivative (người đi theo hay còn gọi là người tháp tùng). Do đó, công dân Mỹ khi nộp đơn bảo lãnh phải nộp đơn riêng biệt cho từng người một.

Công dân Mỹ cũng có thể bảo lãnh con cái trên 21 tuổi, con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi và anh chị em. Diện này không phải diện Immediate Relatives (người thân trực hệ). Theo luật Di Trú Mỹ diên này bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ thuộc diện Ưu tiên gia đình 1 (Family First Preference ).Tên viết tắt diện này là F1. Con cái đã lập gia đình ở mọi lứa tuổi thuộc diện Ưu tiên gia đình 3 (Family Third Preference). Tên viết tắt là F3. Anh chị em của công dân Mỹ thuộc diện Ưu tiên gia đình 4 (Family Fourth Preference). Tên viết tắt là F4.

Diện F1 quy định con trên 21 tuổi còn độc thân nên không thể có vợ hoặc chồng đi theo. Tuy nhiên, diện ưu tiên gia đình 1 có thể có con dưới 21 tuổi đi theo nếu con chưa lập gia đình. Về phần diện F3 và F4 thì vợ hoặc chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi còn độc thân của những người được bảo lãnh theo diện F3 và F4 được đi theo diện Principal Beneficiary (người bảo lãnh chính).

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho hôn thê/hôn thê của mình qua Mỹ với điều kiện phải cam kết tiến hành thủ tục kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày đặt chân tới nước Mỹ. Diện này gọi là diện K1.

Các diện thường trú nhân Mỹ bảo lãnh định cư

Thường trú nhân Mỹ có thể làm đơn bảo lãnh vợ chồng, con cái dưới hoặc trên 21 tuổi nhưng phải còn độc thân. Vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ thuộc diện Family 2A Preference (Ưu tiên gia đình 2A). Tên viết tắt là F2A. Thường trú nhân Hoa Kỳ có thể làm đơn bảo lãnh riêng cho chồng hoặc vợ của mình và cho mỗi người con còn độc thân dưới 21 tuổi của mình. Con cũng có thể là người đi theo khai trong cùng đơn với người cha hay người mẹ được bảo lãnh.

Con cái độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ thuộc diện Ưu tiên gia đình 2B (Family 2B Preference). Tên viết tắt diện này là F2B. Theo luật Di Trú Mỹ thì diện F2B này không thể có vợ hay chồng, do đó diện này không có vợ hoặc chồng đi theo. Những người được bảo lãnh theo diện F2B không được lập gia đình cho đến khi có thẻ xanh hay cho đến khi đặt chân đến nước Hoa Kỳ. Tuy nhiên, diện này có thể có con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo. Đó là trường hợp của những người có con ngoại hôn chẳng hạn. Hiện nay theo luật pháp Mỹ quy định thì hai diện F2A và F2B cũng bị giới hạn bởi chỉ tiêu visa hàng năm giống như các diện Ưu tiên gia đình khác.

Con cái của những người con còn độc thân dưới 21 tuổi đi theo người được bảo lãnh chính trong tất cả các trường hợp không được đi theo vì không được kể trong đơn bảo lãnh. Xin lưu ý là diện Ưu tiên gia đình có thể thay đổi. Khi một người thường trú nhân trở thành công dân (sau khi đã thi quốc tịch Mỹ) người được bảo lãnh sẽ tự động chuyển diện qua diện Người thân trực hệ (Immediate Relative) F1 hay F3.

Khi một người con của thường trú nhân đúng 21 tuổi, người con đó sẽ từ diện F2A trở thành diện F2B và do đó việc chờ được cấp visa sẽ lâu hơn. Nếu trong thời gian làm hồ sơ diện F2A hay F2B người con của thường trú nhân kết hôn thì người con đó sẽ bị khước từ không cho nộp hồ sơ vì thường trú nhân chỉ được phép bảo lãnh con còn độc thân

Nếu Quý khách vẫn chưa rõ mình thuộc diện bảo lãnh nào trong các diện trên, thì Quý khách hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín để được giải đáp cụ thể. Việt Uy Tín là công ty hàng đầu trong lĩnh vực di trú Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng