Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Định Cư Mỹ

Bảo Lãnh Đi Mỹ

Mọi người đều biết visa Mỹ là một trong những visa giá trị và khó xin nhất trên thế giới. Quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ đã rất khó khăn nhưng việc phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán chính là yếu tố quyết định quý khách có được nhận visa hay không? Sau đây Việt Uy Tín xin được chia sẻ với quý khách về kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ tại Lãnh Sự Quán.

Phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán là giai đoạn cuối cùng trong tiến trình xin visa định cư Mỹ, đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất. Việc được cấp visa hay không phụ thuộc lớn vào thái độ của Viên Chức Lãnh Sự. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi người xin visa hội tụ đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Mỹ, Việt Uy Tín xin chia sẻ một số bí quyết có thể giúp quý khách đạt được thành công trong cuộc phỏng vấn.

Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Quý khách không nên kể chuyện cuộc đời mình hay kể chuyện gia đình mình cho Viên chức lãnh sự. Trong một ngày, họ phải phỏng vấn rất nhiều người và họ không có thời gian để nghe quý khách kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn của họ. Mục đích các câu hỏi của Viên chức lãnh sự là muốn kiểm tra xem quý khách có đủ tư cách để được cấp visa theo đòi hỏi của luật di trú Mỹ hay không.

Trả lời thẳng vấn đề vào các câu hỏi

Người Việt Nam thường hay mắc tật trả lời vòng vo, điều này là tối kị khi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ. Quý khách nên trả lời ngắn gọn, đúng vào câu hỏi và nên nhắm vào suy tư của Viên chức lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Những câu trả lời ngắn gọn, chính xác luôn được đánh giá rất cao.


Phỏng vấn visa định cư Mỹ

Suy nghĩ kĩ trước khi trả lời các câu hỏi

Quý khách nên lắng nghe hết các câu hỏi của nhân viên lãnh sự và suy nghĩ trước khi trả lời. Nếu quý khách trả lời trước khi câu hỏi vừa đưa ra thì rất có thể quý khách không trả lời đúng câu hỏi mà họ đặt ra và thay vì muốn cho cuộc phỏng vấn kết thúc nhanh thì quý khách lại làm cho cuộc phỏng vấn bị kéo dài thêm.

Hiểu đúng các câu hỏi của Viên chức lãnh sự

Nếu quý khách không nghe rõ câu hỏi hoặc chưa hiểu câu hỏi thì quý khách có thể lịch sự cho họ biết để họ lặp lại câu hỏi giúp quý khách. Nhân viên lãnh sự sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như quý khách không trả lời đúng câu hỏi mà họ đưa ra.

Không nên đoán câu trả lời

Trả lời trong cuộc phỏng vấn xin visa đòi hỏi quý khách luôn phải trả lời đúng, chính xác và chân thật. Nếu quý khách không biết câu trả lời hoặc không nhớ câu trả lời thì quý khách có thể nói cho Viên chức lãnh sự biết, quý khách không nên tự đoán câu trả lời mà không đảm bảo tính chính xác, chân thật.

Nên nói sự thật

Rất nhiều quý khách vì nghĩ rằng nói dối sẽ tốt cho trường hợp của mình nên đã nói dối Viên chức lãnh sự. Khi Viên chức lãnh sự phát hiện được thì những quý khách này sẽ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Như vậy giấc mơ về nước Mỹ sẽ hoàn toàn khép lại. Dù cho trong bất kì trường hợp nào thì quý khách cũng không nên nói dối mà nên thẳng thắn nói ra sự thật và giải thích rõ ràng.

Trình những giấy tờ gốc và xác thực

Giống như trường hợp nói dối trong phỏng vấn, việc quý khách làm giả hoặc sửa đổi giấy tờ đều bị cho là gian lận. Khi đó đương nhiên quý khách sẽ không được cấp visa. Tại Lãnh Sự Quán Mỹ có bộ phận kiểm soát gian lận, tại đây họ có đầy đủ các công nghệ hiện đại, tinh vi nhất để phát hiện những giấy tờ giả. Thật không thông minh nếu quý khách cho rằng mình có thể qua mặt được bộ phận kiểm soát gian lận này.

Viên chức lãnh sự chú ý gì khi quý khách trả lời phỏng vấn?

Một Viên Chức Lãnh Sự Mỹ cho biết họ ít khi nghe rõ hoặc hiểu được các câu trả lời trực tiếp từ các ứng viên. Các ứng viên hay trả lời ấp úng và khá căng thẳng khi trả lời câu hỏi. Do đó trước khi vào phòng phỏng vấn, quý khách phải chuẩn bị trước các nội dung sẽ trả lời, hít thở sâu để lấy bình tĩnh. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đi Mỹ định cư, về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo giọng nói của quý khác được Viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được.

Trong khi trả lời câu hỏi, ánh mắt quý khách phải nhìn trực tiếp vào khuôn mặt của Viên Chức Lãnh Sự, và phải đồng bộ với giọng nói khi đang trả lời câu hỏi. “Chúng tôi âm thầm quan sát rất kỹ các ứng viên, từ đỉnh đầu cho tới gót chân của họ, đặc biệt là ánh mắt của họ trong lúc trả lời…từ đó nhận ra những điều bất bình thường của họ khi trả lời những câu hỏi bình thường của chúng tôi”  đây là lời chia sẻ của một Viên chức cấp cao Lãnh sự Mỹ.

Hít thở thật sâu trước khi trả lời các câu hỏi để tăng thêm nội lực và sức lôi cuốn. Một Viên Chức Lãnh Sự cho biết “Chúng tôi không bao giờ hỏi các ứng viên những câu hỏi mà chúng tôi không hiểu rõ về hồ sơ của họ, tuy nhiên chúng tôi vẫn hỏi để biết họ trả lời có trùng khớp với những gì họ khai trong đơn hay không, và qua cách thức trả lời của họ chúng tôi có tin tưởng và thấu cảm được điều đó không”

Việt Uy Tín luyện phỏng vấn visa định cư Mỹ như trong Lãnh Sự Quán

Luyện trả lời phỏng vấn trước khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán

Việc tập luyện trước các câu hỏi khi đi phỏng vấn là việc rất quan trọng. Có nhiều quý khách do hồi hộp, lo lắng mà khi vào phòng phỏng vấn trả lời không đúng những gì đã khai trong hồ sơ dẫn tới việc Viên Chức Lãnh Sự từ chối cấp visa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn định cư cũng như luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn, Việt Uy Tín căn cứ vào tình trạng hồ sơ của quý khách để đưa ra các câu hỏi mà Viên Chức Lãnh Sự sẽ hỏi để quý khách tập trung trả lời chính xác nhất. Đến với Việt Uy Tín, quý khách sẽ tự tin khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán. Việc xin visa định cư các diện như bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ, bảo lãnh hôn thê sang Mỹ, bảo lãnh hôn nhân đồng tính...sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Mỹ, Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất. 

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng