Làm Sao Để Xin Được Quốc Tịch Hoa Kỳ?

Bảo Lãnh Đi Mỹ

Để được hưởng những chế độ phúc lợi xã hội từ chính phủ Mỹ thì những người nhập cư phải xin được quốc tịch Hoa Kỳ. Vậy làm sao để có thể chính thức trở thành công dân của cường quốc số 1 thế giới này sau khi đã sinh sống và làm việc tại đây được một thời gian? Đây là câu hỏi mà rất nhiều quý khách của TinVisa quan tâm. Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách quá trình để sau khi định cư Mỹ, mọi người có thể mang quốc tịch Hoa Kỳ.

Như chúng ta đều biết thì các chính sách chế độ của chính phủ Mỹ luôn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho công dân của họ. Chế độ phúc lợi xã hội ở đây cực kì tốt so với các nước khác. Chính vì vậy việc trở thành một công dân Mỹ là điều mong muốn của những người nhập cư vào đây. Vậy làm sao để những người nhập cư có thể mang quốc tịch Mỹ? Rất đơn giản, sau khi sinh sống tại đây một thời gian những người nhập cư này nếu muốn trở thành công dân Mỹ thì họ sẽ trải qua một kì thì quốc tịch. Bài viết này TinVisa sẽ giới thiệu cho quý khách điều kiện và qui trình khi tham dự kì thi đó.

Điều kiện và qui trình thi quốc tịch Hoa Kỳ

Quý khách chỉ được tham dự kì thi này khi là thường trú nhân Mỹ có thẻ xanh trên 5 năm (sống tại Mỹ từ 2,5 năm trở lên) hoặc có thẻ xanh trên 3 năm (cần ở Mỹ trên 18 tháng) nếu kết hôn với vợ/chồng là công dân Mỹ. 

Hồ sơ xin thi nhập quốc tịch của quý khách cần có

  • Thẻ xanh Mỹ (bản sao)
  • Đơn xin nhập tịch (N-400) có thể tải trên mạng hoặc đến trực tiếp Sở Di Trú để lấy.
  • Hai tấm hình chân dung 2x2.
  • Nếu quý khách có vợ/chồng là công dân Mỹ thì quý khách cần phải đem theo giấy đăng kí kết hôn.
  • Lệ phí thi là 680 USD. Một số trường hợp tài chính quá khó khăn thì có thể được miễn luôn phí này.

Trình tự các bước để trở thành công dân Mỹ

  • Khai thông tin vào mẫu đơn xin nhập tịch và đem nộp tại Sở Di Trú Mỹ. Thời gian chờ đợi để được xét duyệt là từ 5 tới 7 tháng tuỳ thuộc vào những giai đoạn khác nhau.
  • Các chuyên viên của Sở Di Trú đã qua đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra quý khách. Quý khách phải trả lời 10 câu hỏi trong 100 câu đã cho trước. Quý khách phải trả lời được từ 6 câu trở lên và tất nhiên là tất cả cuộc thi đều diễn ra bằng tiếng Anh. Sau đó, quý khách sẽ phải đọc và viết vài câu tiếng Anh cũng như trả lời câu hỏi phỏng vấn của họ.
  • Sau khi hoàn tất kì thi, theo luật thì quý khách sẽ được biết kết quả chính thức sau 120 ngày. Tuy nhiên, các chuyên viên của Sở Di Trú sẽ thông báo kết quả ngay sau khi quý khách hoàn thành phần thi. Phần thi bao gồm 2 phần là thi tiếng Anh và Lịch sử & chính trị Mỹ. Nếu rớt 1 trong 2 phần hoặc cả 2, quý khách sẽ được thi lại lần đầu tiên từ 2 cho đến 3 tháng sau.
  • Sau khi đã vượt qua kì thi, quý khách sẽ nhận được giấy nhập tịch và thông báo tham gia buổi lễ tuyên thệ trung thành với nước Mỹ. Đến được đây rồi thì xin chúc mừng, quý khách đã là một công dân Hoa Kỳ.
Lễ tuyên thệ khi được nhập quốc tịch Hoa Kỳ
Lễ tuyên thệ khi được nhập quốc tịch Hoa Kỳ

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích cho quý khách. Nếu quý khách còn có những thắc mắc nào chưa rõ, xin vui lòng liên hệ tới TinVisa để được những chuyên gia về định cư Mỹ tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động TinVisa

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng