Thời Gian Hoàn Tất Hồ Sơ Bảo Lãnh Đi Mỹ?

Bảo Lãnh Đi Mỹ

Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, TIN Immigration nhận thấy hầu hết quý khách ai cũng có thắc mắc về thời gian hoàn tất một bộ hồ sơ bảo lãnh là bao lâu? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

Để hoàn tất một bộ hồ sơ kể từ lúc mở hồ sơ cho đến khi nhận được lịch phỏng vấn thường mất bao lâu? Với tất cả quý khách làm hồ sơ bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình thì mọi người đều quan tâm tới thời gian hoàn tất hồ sơ. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn hoặc những đôi đang yêu nhau (hôn phu, hôn thê) hiện đang phải sống ở hai nửa vòng trái đất.

Thời gian hoàn tất hồ sơ các diện bảo lãnh

Các diện bảo lãnh khác nhau thì có thời gian hoàn tất hồ sơ khác nhau. Đối với các hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ diện đoàn tụ gia đình như F1, F2A, F2B, F3, F4 thì thời gian phải chờ đợi là rất lâu và có Ngày ưu tiên (Ngày ưu tiên có thể được hiểu là số thứ tự đợi đến lượt giải quyết của hồ sơ).

Đối với hồ sơ diện cha mẹ, anh chị em bảo lãnh

  • Thời gian thông thường để một bộ hồ sơ diện cha mẹ là công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi/con có gia đình (F1/F3) mất từ 7 năm đến 10 năm.
  • Thời gian thông thường để một bộ hồ sơ diện cha mẹ là thường trú nhân (có thẻ xanh) bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi (F2A) mất từ 2 năm đến 5 năm
  • Thời gian thông thường để một bộ hồ sơ diện cha mẹ là thường trú nhân (có thẻ xanh) bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi (F2B) mất từ 6 năm đến 10 năm
  • Thời gian thông thường để một bộ hồ sơ diện anh chị em bảo lãnh nhau (F4) mất từ 10 năm đến 12 năm

Với các loại visa bảo lãnh trên, thì hàng năm chính phủ Mỹ có quy định về số lượng nhất định được cấp visa. Do vậy việc rút ngắn thời gian chờ đợi hoàn tất hồ sơ là điều không thể. Với hồ sơ bảo lãnh các diện trên thì cách tốt nhất là quý khách phải theo dõi chặt chẽ để cập nhật hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Chính phủ Mỹ một cách sớm nhất.

Mất bao lâu để hoàn tất một bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ
Mất bao lâu để hoàn tất một bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ?

Đối với hồ sơ bảo lãnh vợ chồng, hôn phu/hôn thê

  • Với hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, người bảo lãnh là công dân Mỹ thời gian hoàn tất hồ sơ bảo lãnh mất từ 1 đến 2 năm, tùy từng thời điểm nộp hồ sơ.
  • Với hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng, người bảo lãnh là thường trú nhân (có thẻ xanh) thời gian hoàn tất hồ sơ bảo lãnh mất từ 2 đến 5 năm.
  • Với hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/hôn thê, người bảo lãnh là công dân Mỹ thời gian hoàn tất hồ sơ mất khoản từ 6 tháng đến 12 tháng

Có thể rút ngắn thời gian hoàn tất hồ sơ được không?

Dù biết ai cũng mong muốn rút ngắn thời gian chờ đợi hoàn tất hồ sơ nhưng sẽ không có một dịch vụ nào có thể đảm bảo cho quý khách được. Luật pháp Mỹ rất rõ ràng, nghiêm chỉnh nên tất cả các hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ đều phải tuân thủ đúng các trình tự thủ tục theo Luật di trú. Để tránh lãng phí thời gian chờ đợi vô ích cho đương đơn, thì người làm hồ sơ cần phải lưu ý:

  • Tránh tình trạng phải bổ sung các giấy tờ còn thiếu gây mất thời gian, trước khi mở hồ sơ cần chuẩn bị thật kỹ cho đầy đủ, logic.
  • Tình trạng hồ sơ cần được theo dõi sát sao để có thể kịp thời bổ sung các yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ.

Trên đây là bài viết về thời gian hoàn tất của một bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ. Dựa trên các thông tin mà TIN Immigration đã chia sẻ, quý khách có thể dự đoán được khoảng thời gian chờ đợi hồ sơ để có kế hoach đoàn tụ và xây dựng cuộc sống mới tại Mỹ. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp chi tiết. Hotline tư vấn 24/7: 0918 856 316

Bài Viết Liên Quan

Hoạt Động TIN Immigration

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng