Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn G-325A

Biểu Mẫu

Diện bảo lãnh vợ chồng hay diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ phải sử dụng mẫu G-325A cho cả đương đơn và người bảo lãnh. Việc điền các thông tin trong mẫu G-325 nếu không có kinh nghiệm sẽ rất dễ điền sai nội dung. Sau đây Việt Uy Tín sẽ chia sẻ cách điền các thông tin trong mẫu G-325A.

Các thông tin mà quý khách cung cấp trên mẫu đơn G-325A sẽ được Sở Nhập Tịch và Di Trú Mỹ (USCIS) điều tra lý lịch về quý khách. Những thông tin trong mẫu nếu quý khách không biết thì có thể viết Unknown (có nghĩa là không biết), tuy nhiên quý khách sẽ bị USCIS yêu cầu nộp lại đơn khi quý khách điền quá nhiều Unknown.

G-325A: Thông tin tiểu sử cá nhân (nhấp vào để dowload form)

Trong mẫu G-325 không có số thứ tự các câu hỏi nên Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn quý khách theo từng hàng.

Hàng thứ 1

  • Họ: Family Name
  • Tên: First
  • Tên đệm hoặc tên ở giữa: Middle 
  • Ví dụ nếu quý khách tên là Hoàng Đức Anh thì sẽ điền như sau:
  • Hoang: Family Name
  • Anh: First
  • Duc: Middle
  • Phái nam: Male. Phái nữ: Female
  • Quý khách thuộc phái nào thì đánh dấu ở phái đó
  • Ngày sinh: Birth Date. Chú ý: quý khách phải ghi ngày sinh theo dạng 2 số. Ví dụ như quý khách sinh ngày mùng 5 tháng 8 năm 1988 thì ghi như sau: 05/08/1988.
  • Quốc tịch: Ctizenship/Nationality. Quý khách sẽ ghi American hay U.S nếu là công dân Mỹ.
  • Số hồ sơ: File Number. Số hồ sơ không phải ai cũng có do đó nếu quý khách không có thì sẽ ghi N/A. Nếu quý khách có số Alien Number thì quý khách ghi số đó.

Hàng thứ 2

  • Những tên gọi khác mà quý khách dùng: All Other Names Used
  • Tên thành phố và quốc gia nơi quý khách sinh: City and Country of Birth. Nếu quý khách sinh tại thành phố Hà Nội, Việt Nam thì quý khách ghi Ha Noi, Vietnam.
  • Số thẻ an ninh xã hội: U.S. Social Security. Quý khách chỉ phải điền khi có, nếu không thì ghi N/A.

Hàng thứ 3

  • Ở hàng Father, khung Family Name quý khách ghi họ của bố quý khách. Tương tự ở hàng Mother, ghi họ mẹ của quý khách. Trong hàng Maiden Name, quý khách ghi họ của mẹ thời chưa lấy chồng. 
  • Tại khung First Name, ghi tên của bố quý khách trong hàng Father. Tương tự ở hàng Mother, ghi tên mẹ của quý khách.
  • Trong khung ngày sinh, thành phố và quốc gia nơi sinh: Date, City and Country of Birt. Quý khách ghi ngày sinh cùng tên thành phố và quốc gia nơi sinh của bố quý khách ở hàng Father và ghi ngày sinh cùng tên thành phố, quốc gia nơi sinh của mẹ quý khách ở hàng Mother. Quý khách có thể ghi Unknown nếu không nhớ các thông tin trên.
  • Trong khung thành phố và quốc gia cư trú: City and Country of Residence. Ghi tên thành phố và quốc gia nơi bố bạn cư trú tại hàng Father. Tương tự quý khách điền thành phố và quốc gia nơi mẹ cư trú tại hàng Mother.

Hàng thứ 4

  • Người phối ngẫu: Husband or Wife, trong khung này quý khách ghi họ của người phối ngẫu
  • Ngày sinh: Birth Date, khung này quý khách ghi ngày sinh của vợ theo dạng tháng, ngày và năm. Ví dụ vợ quý khách sinh ngày 10 tháng 2 năm 1983 thì sẽ ghi như sau: 02/10/83.
  • Thành phố và quốc gia nơi sinh đẻ: City and Country of Birth, quý khách ghi tên thành phố và quốc gia nơi sinh của vợ quý khách.
  • Ngày kết hôn: Date of Marriage, ghi ngày kết hôn của 2 vợ chồng
  • Nơi kết hôn: Place of Marriage, ghi nơi kết hôn của 2 vợ chồng

Hàng thứ 5

  • Người hôn phối cũ: Former Husbands or Wifes, nếu không có thì quý khách khai không có
  • Họ của người hôn phối cũ: For wife, give maiden name, quý khách ghi họ của người hôn phối cũ của mình trước khi lập gia đình.
  • Tên: First Name, quý khách ghi họ của người hôn phối cũ.
  • Ngày sinh: Birth Date, khung này quý khách ghi ngày sinh của người hôn phối cũ. Ví dụ người hôn phối cũ sinh ngày 26 tháng 12 năm 1984 thì ghi: 12/26/1984.
  • Ngày và nơi kết hôn: Date and Place of Marriage, quý khách ghi ngày và nơi kết hôn với người hôn phối cũ.
  • Ngày và nơi chấm dứt hôn nhân: Date and Place of Marriage, quý khách ghi ngày mà tòa án cho phép 2 người ly hôn và ghi tên thành phố nơi tòa án cho phép ly hôn.

Hàng thứ 6

  • Đương đơn cư trú trong 5 năm qua, liệt kê địa chỉ hiện tại trước: Applicant’s residence last five years. List present address first, khung này yêu cầu quý khách ghi địa chỉ mà mình sinh sống trong 5 năm gần nhất, bắt đầu bằng địa chỉ hiện tại.
  • Tên đường và số nhà: Street and Number, ghi tên đường và số nhà của quý khách đang sinh sống.
  • Thành phố hay thị xã: City, ghi thành phố hay thị xã.
  • Tỉnh hay tiểu bang: Province or State, ghi tên tỉnh hay tiểu bang.
  • Quốc gia: Country, ghi tên quốc gia

Hàng thứ 7

  • Địa chỉ cuối cùng cư trú ngoài nước Mỹ trên một năm: Applicant’s last address outside the United States of more than one year.
  • Tên đường và số nhà: Street and Number
  • Thành phố hay thị xã: City
  • Tỉnh hay tiểu bang: Province or State
  • Quốc gia: Country

Hàng thứ 8

  • Việc làm của đương đơn trong vòng 5 năm gần nhất, liệt kê công việc hiện tại trước tiên: Applicant’s employment last five years, List present employment first.
  • Tên và địa chỉ chỗ làm: Full Name and Address of Employer
  • Nghề nghiệp: Occupation, ghi chức vụ.

Hàng thứ 9

Ghi dưới đây công việc cuối cùng mà quý khách làm ở nước ngoài nếu quý khách không ghi ở trên. (Ghi tất cả thông tin yêu cầu ở trên): “Show below last occupation abroad if not shown above. (Include all information requested above)

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng