Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đến Mỹ

Cuộc Sống Tại Mỹ

Có những trăn trở và câu hỏi chưa có lời giải đáp cho những thắc mắc về cuộc sống tại Mỹ sẽ như thế nào? Sinh hoạt, ăn uống, công việc,… có khác gì so với nước ta không? Bài viết này sẽ trả lời cho quý khách về sự chuẩn bị để có thể dễ dàng hòa nhập vào với đời sống nơi xứ người và cảm thấy thích thú khi sống tại Mỹ.

Để thuận lợi hơn trong việc hòa nhập và trở thành 1 công dân có ích, quý khách cần trang bị cho mình những kỹ năng và vốn tiếng Anh căn bản. Đồng thời quý khách cũng nên thủ sẵn nguồn tài chính tối đa để chi những thứ cần thiết trong khoãng thời gian đầu và kiến thức thực tể để có thể dễ dàng bắt nhịp được cuộc sống tại đây.

Khi quý khách chắc chắn sẽ sống tại Mỹ thì nên học hỏi Tiếng Anh càng nhiều càng tốt vì vấn đề giao tiếp tiếng Anh là điều thiết yếu. Tại Việt Nam, để học tiếng Anh nhiều người phải chịu học hỏi nhiều năm tại các lớp truyền thống ở nước ta nhưng vẫn chưa tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài vì đa số tại đây trường lớp đều dạy theo khía cạnh lý thuyết chưa áp dụng trên thực tế nhiều. Đã có 1 cuộc khảo sát tại nhiều trường học day tiếng Anh khác nhau tại Việt Nam, có 1 ngôi trường tên là New York School đã sáng lập ra chương trình dạy Anh Văn Springboard English trong 12 tiếng mỗi ngày và được kéo dài từ 2 đến 14 ngày trong 1 lớp. Lớp học này giúp người học tiếp thu nhanh chóng với môi trường Anh Văn trong khoãng thời gian học tại đây.

Những thành phố tại Mỹ khác xa so với các thành phố ở Việt Nam
Những thành phố tại Mỹ khác xa so với các thành phố ở Việt Nam

Hòa nhập vào đời sống tại Mỹ có khó không? 

Đa số những ai khi mới sang Mỹ đều cảm thấy choáng khi hòa nhập văn hóa vì có thể họ vẫn chưa tìm hiểu kỹ về cuộc sống tại đây. Để dễ dàng học hỏi cách sống tại đây, chúng ta có thể tìm tòi trên những trang báo mạng hoặc truy cập trên các trang xã hội thông tin đại chúng. Ngoài ra, trên các thông tin internet sẽ giúp quý khách giao lưu và gặp gỡ với những tổ chức cộng đồng người Việt. Hầu hết, họ thường tổ chức xã hội như nhà thờ Tin Lành hoặc gia đình Phật Tử, Công giáo cũng với hội sinh viên Việt Nam và hiệp hội doanh nghiệp. Các tổ chức xã hội này đều có những website và trang Facebook riêng nhằm tạo cơ hội dễ dàng cho những ai muốn gia nhập kết bạn với đồng hương nơi xứ người. Quý khách có thể tìm tòi và liên lạc với họ để những tổ chức có thể giúp bản thân có thêm thông tin thực tế về cuộc sống tại Mỹ. Qua đó, quý khách có thể gặp được những người bạn như mình và duy trì mối quan hệ sẽ giúp bản thân thấy tự tin hơn khi hội nhập. Những điều này có thể sẽ giúp quý khách trang bị tốt hơn để dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Cùng với những điều cần lưu ý khi truy tìm thông tin qua các trang mạng xã hội, cá nhân chúng ta nên có những thắc mắc về đời sống tại Mỹ dành cho người bảo lãnh hoặc người thân và bạn bè đang sinh sống tại Mỹ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tìm hiểu những vấn đề liên quan tới công việc làm thêm trong thời gian mới nhập cư, trường dạy tiếng Anh hoặc trường dạy nghề, văn phòng cấp thẻ An sinh xã hội và trường dạy lái xe, văn phòng dịch vụ của cộng đồng người Viêt,.. những nơi mà ta cần thiết chủ động liên lạc. Đây là cơ hội mà ta dễ dàng tiếp thu được nền văn hóa tại Mỹ. Quan trọng nhất vẫn là ngôn ngữ là điều cần thiết. Khi chúng ta cùng chung ngôn ngữ thì vấn đề hội nhập không còn là thách thức lớn lao đối với ta nữa.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người Việt mới sang Mỹ học tập, làm việc
Cộng đồng người Việt tại Mỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người Việt mới sang Mỹ học tập, làm việc

Những kiến thức và thông tin cơ bản sẽ giúp quý khách có những tâm lý sẵn sàng cho những thử thách phía trước. Tuy vậy, cũng khó tránh khỏi hoàn cảnh éo le sẽ diễn ra, quý khách nên chuẩn bị 1 khoản chi tiêu nho nhỏ để giúp bản thân vượt cạn trong khoảng thời gian 6 tháng đầu. Những khoản chi mà quý khách cần phải dùng gồm những khoản như tiền thuê nhà, thuê xe, mua bảo hiểm y tế, xăng, học phí và thực phẩm,..

Quý khách nên chuẩn bị tâm lý vững vàng để vượt qua những khó khăn và vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống. Thông tin kiến thức và nguồn tài chính sẽ giúp chúng ta hòa nhập vào cuộc sống dễ dàng hơn. Đừng sợ hãi khi gặp nhiều bỡ ngỡ vì hiện này đã có hàng triệu người Việt đang làm việc và sinh sống tại Mỹ và họ sẵn sàng giúp đỡ khi ta gặp khó khăn.

Nếu mọi người có thắc mắc hoặc có câu hỏi về vấn đề visa nhập cảnh tại Mỹ hoặc những nước khác, Quý khách có thể liên hệ với Việt Uy Tín để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Chúc quý khách sớm có được cơ hội xây dựng và phát triển tại Mỹ.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng