Điều Kiện Bảo Lãnh Định Cư Tại Mỹ - Những Điều Ta Cần Biết

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ

Để được định cư tại Mỹ, đoàn tụ với người thân ở đất nước phát triển nhất thế giới này thì chúng ta phải trải qua rất nhiều các thủ tục phức tạp. Điều kiện bảo lãnh định cư tại Mỹ là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Cần những điều kiện gì thì ta mới được bảo lãnh định cư tại Mỹ? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người Việt khi đang có í định sang Mỹ sinh sống cùng người thân của mình. Một số điều sau đây chúng ta cần nắm rõ để khi làm hồ sơ xin visa có thể chuẩn bị cho đầy đủ không bị lãnh sự quán Mỹ đánh trượt.

Người bảo lãnh qua đời thì hồ sơ bảo lãnh sẽ như thế nào?

Trường hợp nếu đương đơn chính qua đời trước khi đương đơn được bảo lãnh định cư tại Mỹ thì đương đơn đi theo sẽ không được cấp visa. Hơn nữa, việc cứu xét nhân đạo sẽ không được áp dụng trong tình huống này. Nếu những lý do nhân đạo có sức thuyết phục, làm thỏa mãn các nhân viên lãnh sự thì có thể đề nghị với USCIS cho phục hồi lại hồ sơ thủ tục liên quan. Cách khác là đương đơn có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng USCIS nơi đã chấp nhận đơn bảo lãnh để xin cho phục hồi lại hồ sơ thủ tục vì lý do nhân đạo. Nếu may mắn được hồi phục hồ sơ thủ tục, nhân viên lãnh sự sẽ liên hệ lại với bạn sau đó một thời gian.

Các giấy tờ cần thiết có cần phải dịch ra tiếng Anh hay không?

Tất cả các giấy tờ thủ tục liên quan đến việc xin visa đều cần được dịch sang tiếng Anh một cách chính xác. Các bản dịch cần được dịch rõ ràng chính xác, có công chứng xác nhận. Bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn trung gian để giúp mình trong các bước làm hồ sơ thủ tục điều kiện bảo lãnh định cư tại Mỹ này.Các hồ sơ xin visa cần dịch sang tiếng anh

 Các hồ sơ xin visa cần dịch sang tiếng anh
Các hồ sơ xin visa cần dịch sang tiếng anh

Những điều kiện cần có để bảo lãnh con theo diện con nuôi?

Sau đây là thông tin để được bảo lãnh theo diện con nuôi:

  • Người con được nhận nuôi phải trước 16 tuổi và bắt buộc phải có giấy tờ hợp pháp tại chính nơi mà người con nuôi được nhận 
  • Người con nuôi phải ở chung nhà với cha, mẹ nuôi ít nhất 2 năm và ở chung nhà với cha mẹ có thể diễn ra trước hoặc sau khi được nhận làm con nuôi
  • Người con nuôi phải dưới quyền giám hộ của cha, mẹ nuôi ít nhất là 2 năm thì mới đáp ứng được điều kiện bảo lãnh định cư tại Mỹ

Không cung cấp đủ giấy tờ mà lãnh sự quán yêu cầu thì phải làm sao?

Trong trường hợp này bạn cần nộp thư giải thích nguyên nhân ngăn cản khi thực hiện điều đó và ngay sau khi nhận được thư giải thích Lãnh sự quán sẽ xem xét, đánh giá có thể chấp nhận được hay không.

Khi được cấp visa diện hôn phu, hôn thê thì đương đơn cần làm gì?

Khi được cấp visa thì phải tiến hành đăng ký kết hôn
Khi được cấp visa thì phải tiến hành đăng ký kết hôn

Sau khi được cấp visa cũng như là đương đơn đã nhập cảnh Mỹ thì 2 người sẽ phải đăng ký kết hôn trong vòng 3 tháng kể từ khi nhập cảnh và khi hết thời gian này họ không thể tiếp tục tiến trình xin visa hôn phu/hôn thê và trục xuất bạn về lại nước. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, rất hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới chúng tôi để được các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin visa theo diện bảo lãnh tư vấn cho bạn.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng