Ngày Hết Hạn Của Thẻ Xanh

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ

Đối với những quý khách đã có thẻ xanh 10 năm thì sẽ không có ngày hết hạn thường trú nhân hợp pháp. Ngày hết hạn chỉ áp dụng với những thẻ xanh 2 năm. Tuy nhiên rất nhiều quý khách xem thường ngày ghi trên thẻ xanh mà không biết rằng ngày hết hạn thẻ xanh lại rất quan trọng.

Vì sao phải quan tâm tới ngày hết hạn của thẻ xanh?

Một sổ thông hành (passport) hết hạn cũng giống như một tấm thẻ xanh 10 năm hết hạn. Khi sổ thông hành hết hạn thì người này vẫn là công dân Mỹ nhưng không thể đi du lịch hay công tác ngoài đất nước Mỹ. Thẻ xanh 10 năm hết hạn cũng vậy, người đó vẫn là thường trú nhân hợp pháp nhưng không thể đi du lịch quốc tế hay chứng minh sự hợp lệ đối với việc làm. Vì thế trong thời hạn trước 6 tháng khi thẻ xanh 10 năm hết hạn, các thường trú nhân có thẻ này sẽ phải nộp đơn I-90 để xin gia hạn thẻ xanh.

Ngày hết hạn thẻ xanh rất quan trọng, quý khách cần hết sức chú ý tới ngày này
Ngày hết hạn thẻ xanh rất quan trọng, quý khách cần hết sức chú ý tới ngày này

So với thẻ xanh 10 năm thì thẻ xanh 2 năm dành cho người cư trú có điều kiện sẽ có những khác biệt. Quy định luật di trú để cấp thẻ xanh có điều kiện cho thường trú nhân dựa trên vấn đề hôn nhân, hồ sơ này được chấp thuận vào thời điểm hôn nhân được dưới 2 năm. Người cư trú "có điều kiện" phải nộp đơn xin hủy bỏ điều kiện này trong vòng 90 ngày trước thẻ xanh hai năm hết hạn. Ngày hết hạn trên thẻ xanh 2 năm sẽ chấm dứt quy chế thường trú nhân nếu người đó không nộp đơn I-751 đúng kỳ hạn. Việc nộp đơn I-751 không đúng kỳ hạn sẽ làm quý khách mất quy chế thường trú nhân hợp pháp, nguy hại hơn nữa điều này có thể dẫn tới việc quý khách bị trục xuất khỏi nước Mỹ. Chính vì thế ngày hết hạn của thẻ xanh cần được hết sức quan tâm và chú ý.

Mẫu đơn đúng để xin hủy bỏ “điều kiện” này cho người có Thẻ Xanh 2 năm là đơn I-751. Một sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều thường trú nhân “có điều kiện” mắc phải là nộp đơn sai vào cuối thời gian hạn kỳ 2 năm. Nhiều đương đơn đã bị nhầm lẫn giữa đơn I-90 với đơn I-751, thay vì nộp đơn I-751 thì mọi người lại nộp đơn I-90. Trong khi đơn I-90 không có tác dụng dùng để xin hủy bỏ “điều kiện” để có một tấm thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Và kết quả là sau vài tháng, đương đơn sẽ nhận được thông báo từ Sở Di Trú rằng không thể dùng đơn I-90. Khi đó thẻ xanh 2 năm đã hết hạn và các đương đơn trở thành cư trú bất hợp pháp. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng