Nhìn Lại Một Số Vấn Đề Di Trú Nổi Bật Năm 2016

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ

Hàng năm các bộ luật về di dân của chính phủ Mỹ luôn có những thay đổi, nhất là trong giai đoạn thay đổi tổng thống mới. Bài viết này Việt Uy Tín sẽ cùng quý khách nhìn lại một số vấn đề di trú nổi bật trong năm 2016.

Diện F1 và F2B có khoảng cách chờ đợi gần nhau hơn

Trước đây, diện cha/mẹ là công dân Mỹ bảo lãnh cho con còn độc thân trên 21 tuổi (diện F1) có thời gian chờ visa ngắn hơn so với diện cha mẹ là thường trú nhân Mỹ bảo lãnh cho con còn độc thân trên 21 tuổi (diện F2B). Thông thường diện F2B sẽ chậm hơn diện F1 từ 3 năm đến 5 năm. Nhưng trong năm 2016, thời gian đáo hạn của 2 diện này đã có những thay đổi. Trong năm 2016, một sự kiện vốn chưa hề xảy ra từ trước tới nay khi bộ ngoại giao Mỹ tăng số visa được cấp cho diện bảo lãnh F2B. Với sự thay đổi này, những đương đơn diện F2B sẽ có thời gian phỏng vấn sớm hơn diện F1 khoảng 6 tháng. 

So với trước đây, diện F2B có thời gian chờ được rút ngắn hơn
So với trước đây, diện F2B có thời gian chờ được rút ngắn hơn

Ðơn I-601A và Ðơn I-601 được nới rộng

Trước đây với những người di cư sống bất hợp pháp tại Mỹ, để có thể xin miễn áp dụng việc trục xuất bằng cách nộp đơn I-601A thì họ phải là vợ/chồng hoặc cha/mẹ của công dân Mỹ. Tương tự với trường hợp của đương đơn ở Việt Nam khi bị từ chối cấp visa do vi phạm luật di trú hoặc hình sự xảy ra khi đương đơn từng ở Mỹ hoặc xảy ra ở Việt Nam thì có thể nộp đơn I-601 để xin miễn áp dụng việc cấm nhập cảnh nếu họ là vợ chồng hoặc cha mẹ của công dân Mỹ. Nhưng trong luật di trú năm 2016, 2 loại đơn I-601A và I-601 đã được nới rộng điều kiện nộp đơn khi cho phép vợ chồng hoặc cha mẹ của thường trú nhân cũng được quyền nộp 2 loại đơn này.

Khó khăn trong việc xin thẻ xanh 10 năm

Trước đây với những thường trú nhân có thẻ xanh 2 năm sau khi đã sống ở Mỹ được 2 năm thì sẽ nộp đơn I-751 để xin thẻ xanh 10 năm, họ chỉ cần đợi khoảng 4 tháng sẽ được cấp thẻ xanh nếu Sở Di Trú chấp thuận. Tuy nhiên trong năm 2016 thời gian để Sở Di Trú xét duyệt đơn I-751 sẽ lâu và khó khăn hơn, thông thường là trên 8 tháng. Đã có rất nhiều đương đơn bị yêu cầu bổ sung bằng chứng hoặc bị phỏng vấn lại nhiều lần… 

Việc xin thẻ xanh 10 trở nên khó khăn và mất thời gian hơn
Việc xin thẻ xanh 10 năm trở nên khó khăn và mất thời gian hơn

Du học và du lịch xin chuyển diện thẻ xanh

Trong năm 2016,  số sinh viên hay khách du lịch tới Mỹ xin chuyển diện thường trú nhân qua việc kết hôn với công dân Mỹ rất nhiều. Tuy nhiên có không ít số đơn bị Sở Di Trú từ chối gây ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai của những người đang có visa du học và du lịch. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bị từ chối cấp thẻ xanh, thông thường nhất là việc các đương đơn thiếu những bằng chứng thuyết phục về mối quan hệ vợ chồng giữa đương đơn và người bảo lãnh là thật. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng