Thẻ Xanh 2 Năm Là Gì?

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ

Thẻ xanh 2 năm là gì? Trường hợp nào được cấp thẻ xanh 2 năm? Người giữ thẻ xanh 2 năm được các quyền lợi như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều Quý khách quan tâm khi có kế hoạch định cư tại Mỹ. Sau đây Việt Uy Tín xin được giải đáp những thắc mắc trên để quý khách có thể hiểu rõ hơn về thẻ xanh 2 năm. 

Thẻ xanh 2 năm là loại thẻ có giá trị 2 năm với những điều kiện đi kèm dùng để xác nhận tình trạng thường trú nhân của một người nước ngoài tại Mỹ. Nếu sau 2 năm người sở hữu thẻ xanh không đáp ứng được những điều kiện từ Sở Di Trú thì người đó sẽ không được ở Mỹ với tư cách là thường trú nhân.

Các trường hợp được cấp thẻ xanh 2 năm

Thẻ xanh (Green card) là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Quý khách có thể được cấp thẻ xanh bằng một số cách phổ biến sau: 

 • Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Bao gồm các diện vợ chồng bảo lãnh nhau, bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ, anh chị em bảo lãnh nhau….Trong đó, trường hợp bảo lãnh hôn phu/hôn thê, bảo lãnh vợ chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh để tạo điều kiện cho người định cư ổn định cuộc sống.

 • Định cư diện đầu tư

Nước Mỹ rất khuyến khích những nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến nước họ để kinh doanh. Đây là diện dành cho những người có nhiều tiền, có trình độ quản lý. Cụ thể như ở Mỹ thì phải có số tài sản chứng minh được là tối thiểu 500.000 USD cho diện đầu tư EB5. Những người định cư Mỹ theo diện này đem đến cho nước Mỹ rất nhiều lợi ích về kinh tế, chính vì vậy Sở Di Trú Mỹ có những chính sách rất ưu đãi dành cho diện này. Do đó mà rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn diện đầu tư EB5 để định cư Mỹ.

 • Định cư theo diện kỹ năng

Khi nước Mỹ thiếu nguồn lực lao động trong một số lĩnh vực nào đó thì họ sẽ cho phép những người có kỹ năng trong các ngành nghề này được phép nhập cư vào nước Mỹ. Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

Nguyên nhân dễ khiến hồ sơ xin thẻ xanh 2 năm bị loại

 • Quý khách không có cách nào chứng minh được tài chính.
 • Quý khách không thể cung cấp hồ sơ chứng minh cần thiết.
 • Cuối cùng, đó là việc phỏng vấn xin thẻ xanh 2 năm, việc chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn và những câu trả lời không nhất quán giữa người bảo lãnh và người được thừa hưởng là nguyên nhân chính khiến mối quan hệ của quý khách bị nghi ngờ dẫn đến hồ sơ bị loại.
Không chứng minh được tài chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới hồ sơ xin thẻ xanh bị loại
Không chứng minh được tài chính có thể làm hồ sơ xin thẻ xanh bị loại

Do vậy, khi có mong muốn định cư Mỹ, quý khách nên tìm hiểu thật kỹ hoặc có thể nhờ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi hướng dẫn trước về hồ sơ, thủ tục và các câu hỏi phỏng vấn thẻ xanh 2 năm để tiết kiệm thời gian và chi phí thấp nhất.

Quyền lợi của người có Thẻ xanh 2 năm Mỹ

Ngoại trừ không được quyền tranh cử, bầu cử và không được làm việc trong một số cơ quan đặc biệt của Chính phủ Mỹ thì người có thẻ xanh 2 năm có rất nhiều những quyền lợi bao gồm: 

 • Được bảo lãnh thân nhân định cư Mỹ
 • Sau 5 năm sinh sống tại Mỹ thì có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ (điều kiện lưu trú tại Mỹ ít nhất 6 tháng/năm).
 • Sống và làm việc ở bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
 • Nếu sinh viên du học Mỹ mà có thẻ xanh thì có thể được chính phủ Mỹ cho mượn tiền không có lãi hoặc lãi suất rất thấp để đóng học phí
 • Những người có thẻ xanh trong độ tuổi đi học được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học và cao học được áp dụng như công dân Mỹ 

Trên đây là các thông tin cơ bản về thẻ xanh 2 năm khi định cư ở Mỹ. Để biết thêm các thông tin chi tiết về việc làm thẻ xanh, điều kiện, thủ tục, hồ sơ, thời gian xét duyệt… Quý khách có thể liên hệ Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn chi tiết.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng