Trường Hợp Nào Được Nhận Thẻ Xanh 02 Năm? 10 Năm?

Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ

Trường Hợp Nào Được Nhận Thẻ Xanh? Việt Uy Tín xin giới thiệu một số trường hợp được nhận thẻ xanh 02 năm khi định cư tại Mỹ để Quý khách có thêm thông tin áp dụng cho trường hợp của mình. Dưới đây là những trường hợp được áp dụng luật di trú mới nhất của Mỹ. 

CR-1: Trường hợp bảo lãnh vợ/chồng của công dân Mỹ và cuộc hôn nhân dưới 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

F2A: Trường hợp bảo lãnh vợ/chồng của thường trú nhân và cuộc hôn nhân dưới 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

Immigration Marriage Fraud Amendments of 1986 (IMFA), Tu Chính Án Luật Di Trú về việc Hôn Nhân Gian Trá của năm 1986. Đạo luật này được lập ra để ngăn ngừa những vấn đề lập hôn thú giả để hưởng những điều luật di trú. Đạo luật này đã tạo nên rất nhiều sự khó khăn cho “người thừa hưởng” (Beneficiary) và “người bảo lãnh” (Petitioner).

Luật về di trú nước Mỹ năm 1986
Luật về di trú nước Mỹ năm 1986

Đạo luật này nói rằng người thừa hưởng sẽ được thẻ xanh có giá trị 2 năm nếu:

 1. Người thừa hưởng được sự thường trú do sự hôn nhân với Công Dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (tức là bảo lãnh theo diện phối ngẫu); và
 2. Sự hôn nhân đó dưới 2 năm khi người thừa hưởng được sự thường trú.

Trường hợp nào nhận thẻ  xanh 10 năm?

 1. Trường hợp bảo lãnh vợ/chồng của công dân Mỹ hoặc của thường trú nhân và cuộc hôn nhân trên 2 năm tại thời điểm người được bảo lãnh được cấp visa thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.
 2. Trong tất cả các diện bảo lãnh thân nhân còn lại thì người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ xanh 10 năm.

Sang Mỹ bao lâu sẽ nhận được thẻ xanh?

 • Giấy báo đóng phí nhập cư $165USD sẽ được gởi kèm với visa. Người bảo lãnh hoặc ngươì nhà bên Mỹ nên tiến hành đóng phí này càng sớm càng tốt để khi người được bảo lãnh làm thủ tục nhập cư tại Mỹ sẽ được đóng dấu hình oval, trong đó có ghi số A# và được dặn hoặc ghi đây là thẻ xanh tạm có giá trị 1 năm.
 • Nếu không hoặc chưa đóng phí này thì bạn sẽ không nhận được thẻ xanh cho đến khi nào bạn đóng phí. Tuy nhiên tình trạng thường trú nhân của bạn vẫn không bị mất, chỉ là không có thẻ xanh sẽ khó hoặc không xin được các giấy tờ khác khi bạn ở Mỹ. Tất cả những ai đi định cư (xin visa định cư) đều phải đóng phí này.
 • Thẻ xanh thường sẽ được gởi về địa chỉ khai trong DS-260 (DS-230 trước đây) sau 2 tuần đến 2 tháng, tuy nhiên họ đã đóng dấu thẻ xanh 1 năm trong VN passport của bạn để sử dụng tạm trong khi chờ thẻ xanh chính thức gởi về.
 • Trong một gia đình có thể sẽ nhận được thẻ xanh không cùng một lúc, điều này là bình thường, bạn phải chờ thôi.
 • Nếu quá thời gian trên mà chưa nhận được thẻ xanh (dù bạn ở đúng theo địa chỉ đã khai trong DS-260) thì bạn có thể:
  • Gọi USCIS: 1-800-375-5283. Hoặc
  • Lấy hẹn tại văn phòng di trú địa phương để hỏi.
  • Hoặc liên lạc USCIS qua Form: egov.uscis.gov

 

Các trường hợp được cấp thẻ xanh ở Mỹ
Các trường hợp được cấp thẻ xanh ở Mỹ

Lưu ý:

 • Với VN passport đã được đóng dâú như trên, bạn có thể:
 • Ngay khi đến sân bay quốc tế đầu tiên tại Mỹ, bạn sẽ qua thủ tục hải quan để làm thủ tục nhập cư. Bạn đưa hộ chiếu và hồ sơ của LSQ niêm phong giao cho bạn lúc nhận visa. Nhân viên ở đó sẽ lấy dấu tay, chụp hình. Nếu bạn đã đóng phí nhập cư $165 USD thì bạn sẽ được trả lại hộ chiếu có đóng dấu hình oval, trong đó có ghi số A# và được dặn đây là thẻ xanh tạm có giá trị 1 năm. Đó là thẻ xanh tạm trong thời gian chờ thẻ xanh chính thức gởi về. Thẻ xanh chính thức sẽ được gởi về theo địa chỉ trong DS-260. Nếu bạn chưa đóng phí nhập cư thì họ sẽ không làm thẻ xanh cho bạn.
  • Trở về VN ngay hôm sau. Khi nhập cảnh Mỹ lần thứ II bạn chỉ cần đưa VN passport đã có đóng dấu thẻ xanh tạm 1 năm là có thể nhập cảnh Hoa kỳ (chưa nhận được thẻ xanh chính thức); Nếu người nhà của bạn nhận được thẻ xanh của bạn thì gởi thẻ xanh về Việt Nam cho bạn và bạn dùng thẻ xanh chính thức này để nhập cảnh Hoa Kỳ lần II chứ bạn không thể dùng passport có đóng dấu được nữa.
  • Copy passport (trang có hình, thông tin và trang dán visa nhập cảnh Hoa Kỳ có đóng dâú hình oval) để thay thẻ xanh nộp cho USCIS nêú muốn mở hồ sơ bảo lãnh cho con cái còn ở VN.

Trường Hợp Nào Được Nhận Thẻ Xanh, TinVisa chúng tôi đã trình bày phía trên, rất mong thông tin cung cấp có thể giúp đỡ bạn được phần nào trong quá trình chuẩn bị định cư ở nước Mỹ. 

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng