Cách Để Thành Công Trong Công Việc Chạy Bàn Ở Mỹ

Việc Làm Tại Mỹ

Chạy bàn ở Mỹ là một trong những công việc làm thêm quen thuộc của du học sinh cũng như người Việt định cư ở đây. Công việc này rất được yêu thích dù khá mệt nhọc vì không những kiếm được thu nhập, nó còn giúp đỡ chúng ta tăng khả năng giao tiếp, ngôn ngữ cũng như sự tự tin và nhanh nhạy xử lý tình huống. Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên thành thạo và hoàn hảo, Việt Uy Tín sẽ giúp các bạn bằng những kĩ năng như sau:

Luôn mỉm cười

Luôn mỉm cười dù bạn có phải đang phục vụ hàng chục khách hàng và trong quán chỉ có một mình bạn phục vụ kiêm rửa ly tính tiền. Đơn giản là vì bạn là người trực tiếp đối thoại với khách cho nên ấn tượng đầu tiên của thực khách về nhà hàng chính là bạn. Có cảm tình với bạn tương đương 80% họ sẽ đánh giá cao nhà hàng của bạn. Ngoài ra, khi chất lượng phục vụ của bạn tốt thì chủ nhà hàng sẽ vui vẻ mà chủ động tăng lương cho bạn, thậm chí bạn còn nhận được nhiều tiền tip hơn từ khách hàng.

Luôn mỉm cười trong mọi hoàn cành
Luôn mỉm cười trong mọi hoàn cành

Nắm chắc thực đơn

Bạn bắt buộc phải nắm rõ thực đơn của nhà hàng mình. Nếu không nhớ tên hết được thì bạn có thể sử dụng mã hay những quy tắc riêng mà bạn đã đặt ra để ghi nhớ theo cách riêng của mình. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đôi khi khách hàng sẽ yêu cầu bạn cho lời khuyên trong việc chọn món. Hãy cố gắng lựa chọn các món thật phù hợp với khách hàng để có thể lấy được cảm tình của họ. 

Quy tắt đồng hồ

Nếu như số lượng bàn quá đông người, bạn nên tuân theo quy tắc đồng hồ này. Phục vụ thực khách theo chiều kim đồng hồ để tránh nhầm lẫn khi phục vụ món. Một số nhà hàng thì ưu tiên trẻ em hoặc phụ nữ, một số thì món nào xong trước thì phục vụ trước, bạn nên tùy theo nhà hàng của mình mà lựa chọn cách phục vụ tốt nhất. Khi không nhớ ai đã kêu món, bạn có thể la to lên tên gọi món đó khi bưng đồ ăn ra để thực khách có thể ra hiệu cho bạn.

Thật bình tĩnh trước mọi tình huống

Làm phục vụ, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều tầng lớp trong xã hội. Khi gặp những thực khách giả bộ “quên” trả tiền, bạn phải chạy theo và đòi cho bằng được. Nếu họ không đủ tiền thì có thể giữ giấy tờ tùy thân đợi khi họ quay lại trả tiền. Khi gặp những hành động khiếm nhã và không có văn hóa, bạn nên tìm sự trợ giúp từ các đồng nghiệp khác hoặc người quản lý. Ví dụ như khách hàng không muốn trả tiền vì họ không hài lòng với món ăn, bạn không nên tự ý quyết định mà nên giữ thực khách đó lại và gọi quản lý ra để quản lý có thể làm việc với họ.

Không những thế, các bạn còn phải để ý đến những công việc khác của đồng nghiệp mình để có thể hỗ trợ nhau khi họ cần. Vào những lúc quán đông khách, bạn có thể vừa chạy bàn vừa kiêm luôn rửa ly, lau dọn quán, kể cả việc lau dọn toilet nếu như khi đó quán bạn không đủ nhân viên. Mỗi người mỗi việc cùng giúp đỡ nhau hoàn thành. Nhân viên phục vụ là bộ mặt của nhà hàng, do đó, chỉ khi các bạn biết cách giúp đỡ lẫn nhau trong công việc thì kết quả và hiệu suất làm việc sẽ được tăng cao lên rất nhiều.

Chú ý: Không bao giờ được đếm tiền boa trước mặt khách. Điều này sẽ làm thực khách nghĩ bạn là kẻ ham tiền và làm họ có ấn tượng xấu với nhà hàng của bạn.

Khi bạn qua Mỹ sinh sống qua con đường du học hay đi Mỹ theo diện kết hôn, đi Mỹ theo diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính...thì chúng ta vẫn cần phải có một công việc để tạo thu nhập cho bản thân. Trên đây Việt Uy Tín đã chia sẻ tới mọi người một trong những công việc mà người Việt định cư tại Mỹ dễ kiếm việc được nhất, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. 

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng