Hỗ Trợ Tìm Việc Làm Cho Người Việt Định Cư Tại Mỹ

Việc Làm Tại Mỹ

Để tìm được một việc làm tốt ở Mỹ là điều không khó, tuy nhiên, thách thức đầu tiên và cũng là khó khăn nhất cho người Việt định cư Mỹ chính là ngôn ngữ. Nếu bạn không giỏi trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn sẽ rất khó để tìm được việc làm ưng ý. 

Khi sinh sống tại Mỹ theo diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ hay bảo lãnh diện vợ chồng hay bảo lãnh hôn thê sang Mỹ... thì ngôn ngữ chính là thách thức lớn nhất của mọi người trong việc hòa nhập vào cuộc sống nơi đây. Một khi bạn đã nói được tiếng Anh tốt, bạn cần chứng minh được bản thân sở hữu trình độ và kĩ năng cần thiết để làm việc, thì vấn đề thứ hai được đặt ra là phải tìm được những nơi đang tuyển dụng. Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn từ lúc này. Không những bạn phải theo dõi các quảng cáo tuyển dụng trên mạng mà còn phải hỏi han về những mối quan hệ xung quanh để biết được nơi nào đang cần nhân sự. Sau đây, Việt Uy Tín xin giới thiệu với các bạn một số kênh thông tin có thể sẽ hữu ích đối với các bạn. Liên hệ với các trung tâm này có thể sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc nếu như các bạn mới đến và chưa có nhiều kinh nghiệm về thị trường tuyển dụng ở Mỹ.

Sở Lao Động Mỹ (DOL)

Là cơ quan liên bang có trách nhiệm giúp đỡ người lao động và người đang tìm việc. Đến với website của cơ quan này, chúng ta có thể biết được rất nhiều thông tin tuyển dụng có ích cho các đội tượng như sinh viên, người lao động, người sử dụng lao động và các tổ chức khác nữa.

Các website hỗ trợ tìm việc làm
Các website hỗ trợ tìm việc làm

Các kênh thông tin tuyển dụng khác

CareerOneStop.org là một website được tài trợ bởi Sở Lao Động Mỹ (DOL). Chứa các thông tin tuyển dụng, công cụ hỗ trợ cho sinh viên, doanh nghiệp cũng như các chuyên gia. Ngoài ra, nó còn cung cấp các mô tả về nghề nghiệp, các mẹo phỏng vấn và cách để viết hồ sơ xin việc một cách chuẩn xác nhất.

Các dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương

One-Stop Career Centers hay còn được gọi là American Job Center (Trung tâm hỗ trợ việc làm Mỹ) được xem như là một trong những dịch vụ hỗ trợ việc làm phổ biến nhất hiện nay. Dịch vụ này hỗ trợ trọn gói cho các đối tượng tìm việc, chẳng hạn như chuẩn bị hồ sơ, mở ra các khóa huấn luyện cũng như đào tạo.

Trang web USA

Website chính thức của chính phủ Hoa Kì chính là nguồn tin đáng tin cậy nhất trong vấn đề tuyển dụng, xây dựng hồ sơ và nhiều vấn đề liên quan nhất.

Trang web Publications.USA

Nơi chuyên cung cấp các ấn phẩm về thị trường tuyển dụng như các mẹo làm việc, thông tin nghề nghiệp, phúc lợi của một hoặc nhiều công ty khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được công việc phù hợp với mình ở đây.

Resumes, Applications, and Cover Letter

Tên gọi của cuốn cẩm nang do Sở Lao Động Mỹ (DOL) phát hành. Chứa các hướng dẫn chi tiết về quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Trang web USAJOBS

Website chính thức của về vấn đề việc làm của chính phủ liên bang, có chức năng tìm kiếm các công việc trên phạm vi toàn liên bang.

Nhìn chung, chuyện tìm việc làm của người nhập cư Mỹ cũng không khác gì so với những đối tượng khác. Hy vọng các thông tin trong bài viết này sẽ có ích và giúp cho các bạn tìm được những việc làm phù hợp với mình mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bài Viết Liên Quan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng