Các Phương Tiện Giao Thông Phổ Biến Ở Úc

Cuộc Sống Tại Úc

Sẽ có những lạ lẫm, bất ngờ dành cho những ai lần đầu đặt chân tới Úc vì so với nước ta thì hệ thống đường xá, giao thông tại Úc cực kỳ phát triển với đầy đủ các phương tiện giúp mọi người có thể dễ dàng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác trong cả nước. Hôm nay Việt Uy Tín sẽ giới thiệu với các bạn những phương tiện giao thông phổ biến ở Úc qua bài viết nay.  

Xe Bus

Mạng lưới xe bus đường dài của Úc rất phổ biến vì vậy các bạn sẽ không phải khó khăn trong việc di chuyển đến những nới xa xôi. Xe bus ở Úc có lộ trình rất đa dạng, đủ tuyến đường dài xuyên bang và cả nội thành. Một chuyến xe bus xuyên quốc gia này thường mất ít nhất 24 giờ và có trạm dừng chân cách khá xa nhau. Phương tiện này phù hợp cho người có thể dành nhiều thời gian để di chuyển vì những chuyến đi trên xe buýt kéo dài rất lâu. Vì vậy, trên xe bus cũng trang bị đầy đủ thống bán vé tự động, hệ thống điều hòa không khí và nhà vệ sinh…phục vụ hành khách trên xe.

Với những chuyến di chuyển xa thì xe bus là sự lựa chọn hợp lý
Với những chuyến di chuyển xa thì xe bus là sự lựa chọn hợp lý

Taxi

Cước taxi tại Úc khá cao với phí khởi điểm khoảng 3 AUD/người và 5 AUD/2 người, mức cước tăng lên vào buổi tối, các ngày cuối tuần và dịp lễ. Taxi tại Úc đều sử dụng đồng hồ tính cước theo qui định. Một số khu vực taxi vẫn hoạt động 24/24.

Cước phí di chuyển bằng taxi tại Úc khá cao
Cước phí di chuyển bằng taxi tại Úc khá cao

Tàu hỏa

Mạng lưới đường sắt của Úc cũng khá phát triển, khi sử dụng tàu hỏa có thể mang lại một hành trình thú vị hơn cho những ai muốn di chuyển chậm ngắm cảnh hòa mình vào thiên nhiên. Hơn nữa, tàu hỏa vẫn là lựa chọn với những người có chuyến đi đến những vùng xa xôi không có hoặc không cấp dịch vụ máy bay thường xuyên. Ở Sydney, xe lửa Metro Light Rail và Monorail là rất phổ biến, còn ở Melbourne tuyến chính là từ ga Flinders Street, ở Brisbane với mạng lưới Citytra chạy từ Sunshine Coast tới Gold Coast, ở Adelaide có tuyến xe lửa nội thành tự ga Adelaide Railway Terminal, ở Perth với lộ trình từ Fastrak tới Armadale, Fremantle, Midland và Joondalup.

Tàu hỏa là phương tiện phổ biến để bạn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác
Tàu hỏa là phương tiện phổ biến để bạn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác

Tàu điện ngầm

Tàu điện tại Úc là phương tiện công cộng rất tiện dụng đối với mọi người. Thông thường các lịch trình của chuyến xe sẽ được cập nhật trên website sở giao thông thành phố. Các bạn chỉ cần nhập nơi xuất phát, nơi đến và giờ khởi hành, website sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về chuyến xe hành trình, điểm dừng, giờ khởi hành….khác nhau để bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như không bị trễ chuyến xe. Đôi khi trong 1 chuyến đi dài, có thể phải đổi sân ga vài lần nên bạn cần có bản đồ hệ thống train của thành phố tại các trạm hoặc nhân viên nhà ga chính xác sân ga tiếp theo của mình tên gì. Trong trường hợp bị lỡ chuyến tàu hoặc đi nhầm chuyến, bạn nên hỏi nhân viên tại đó để được cung cấp thông tin các chuyến xe kế tiếp hoặc các chuyến sẽ đến điểm dừng.

Tàu điện ngầm là điểm khác biệt nhất tại Úc so với hệ thống giao thông ở nước ta
Tàu điện ngầm là điểm khác biệt nhất tại Úc so với hệ thống giao thông ở nước ta

Trên đây là 1 số phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Úc, hy vọng bài viết đem lại những thông tin bổ ích giúp các bạn thuận tiện khi sang Úc du học, du lịch và làm việc. Nếu quý khách có nhu cầu làm dịch vụ visa úc, hãy liên hệ tới chuyên viên của Việt Uy Tín để được tư vấn chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng