Những Điều Thú Vị Về Cuộc Sống Ở Úc

Cuộc Sống Tại Úc

Với thời tiết khí hậu ôn hòa cũng như được "mẹ" thiên nhiên ưu đãi thì nước Úc luôn nằm trong top 5 quốc gia trên thế giới được mong muốn định cư nhất. Rất nhiều người sau thời gian đến Úc du lịch, học tập hay công tác thì đều muốn quay lại đây sinh sống luôn. Vậy đâu là lý do khiến mọi người lại thích sống ở Úc đến vậy. Hãy cùng Việt Uy Tín tìm hiểu những điều thú vị về cuộc sống ở Úc trong bài viết này nhé!

Hiện nay cộng đồng người Việt đã có mặt ở khắp mọi đất nước trên giới, riêng tại Úc cộng đồng người Việt được xếp thứ 6 trong các cộng đồng di dân sinh sống trên đất nước này với 185.402 người. Theo thời gian số lượng này đang tăng trưởng không ngừng do ngày càng có nhiều người muốn định cư tại Úc, tuy nhiên quý khách đã biết gì về cuộc sống tại Úc nói chung và những điểm đặc biệt tại đây nói riêng?

Khu vực đông người Việt nhất

Các khu vực tập trung đông nhất cộng đồng người Việt sinh sống tại Úc là Sydney, Perth, Melbourne và Brisbane. Không chỉ vậy dù có đi đến vùng xa xôi nào trên nước Úc quý khách cũng có thể gặp được người Việt. Việc định cư tại Úc và sống cùng một cộng đồng như thế sẽ giúp cho những người Việt di dân tại Úc vẫn giữ được những nét sinh hoạt như ở Việt Nam như các mối quan hệ lối xóm, ứng xử trong gia đình hay các hoạt động sinh hoạt văn hoá nghệ thuật.

Những điều thú vị khi sống tại Úc
Những điều thú vị khi sống tại Úc

Cuộc sống người Việt ở Úc

Cuộc sống ở Úc hầu như không quá khó khăn cho người Việt dù ở cách xa quê hương bởi những thứ quý khách cần đều có tại đất nước này nhờ vào các nhà nhập khẩu trong cộng đồng này. Đặc biệt trong việc ăn uống, không hề khó khăn nếu quý khách muốn tổ chức một buổi liên hoan nhỏ trong gia đình với các món ăn đậm chất quê nhà như canh chua cá lóc, bún đậu mắm tôm… Hơn thế nữa quý khách còn có thể viếng chùa Việt hay đến thăm toà thánh Cao Đài ở Sydney và tận hưởng những hội chợ xuân đầy không khí tại đây.

Hầu như không có khó khăn về mặt ngôn ngữ bởi vì những dịch vụ cần thiết đều có Tiếng Việt. Tại Úc người Việt làm rất nhiều ngành nghề khác nhau như buôn bán, giáo sư, kỹ sư, bác sĩ hay các công chức chính phủ… Thêm vào đó, do số lượng người trong cộng đồng người Việt tại Úc rất lớn nên Tiếng Việt giờ đây trở thành một phần trong các thông tin chính thức được thông báo từ chính phủ. Ngoài ra cộng đồng này chính là nơi đem đến công việc cho rất nhiều người mới đến Úc, chính vì vậy dù có rất nhiều người chưa biết Tiếng Anh rành rẽ họ vẫn sống rất tốt tại Úc.

Hầu hết người Việt luôn rất chăm chỉ làm việc và tiết kiệm trong việc chi tiêu, do đó cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt khá đầy đủ và có thể phụ giúp cho gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những trường hợp không tập trung làm ăn mà lại “đam mê” việc vui chơi ở sòng bài, số ít những người này khiến những người dân Châu Âu bất ngờ về điều đó.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hình dung tổng quát về bức tranh cuộc sống ở Úc của cộng đồng người Việt và trong tương lai có thể là của chính mình. Nếu như đang có mong muốn định cư Úc và có cuộc sống hoàn hảo tại đây, quý khách có thể liên hệ với Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ xử lý hồ sơ, luyện phỏng vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng