Những Ngành Được Ưu Tiên Khi Định Cư Úc

Điều Kiện Định Cư Tại Úc

Trong chính sách cấp visa định cư cho những người ngoại quốc, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên quốc tế thì chính phủ Úc có những ưu tiên nhất định dành cho một số ngành nghề đang thiếu nhân lực tại nước này. Cùng Việt Uy Tín tìm hiểu về những ngành nghề được ưu tiên khi định cư Úc nhé! 

Chính phủ Úc có những chính sách thu hút nhân tài cho đất nước họ như tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh quốc tế đối với những ngành nghề nước họ đang thiếu nhân lực. Do đó theo học những ngành nghề này khi ra trường, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội cao hơn để xin được visa định cư nước Úc. Một số ngành nghề được ưu tiên khi xin visa định cư đó là ngành điều dưỡng, y tá, kỹ sư...

Tại sao y tá và điều dưỡng dễ xin visa định cư Úc?

Úc có một hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Do đó nhân lực về y tá điều dưỡng là không thể thiếu trong hệ thống y tế quốc gia này. Tại Úc chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, nhiều người nước ngoài tới khám bệnh và thêm cả việc già hóa dân số thì ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vì vậy đối với những bạn sinh viên có bằng cấp về y tá, điều dưỡng sẽ có tỷ lệ đậu visa cao hơn các diện khác.

Sinh viên quốc tế ngành y tá điều dưỡng có cơ hội cao khi xin visa định cư Úc
Sinh viên quốc tế ngành y tá điều dưỡng có cơ hội cao khi xin visa định cư Úc

Điều dưỡng, y tá thuộc nhóm ngành ưu tiên xin visa định cư Úc

Chính phủ Úc hàng năm đưa ra những nhóm ngành ưu tiên ở lại định cư và nhóm ngành y tá, điều dưỡng cũng nằm trong danh sách này. Chính phủ sẽ ưu tiên các hồ sơ xin thường trú, định cư tại Úc của những đương đơn là y tá, điều dưỡng viên làm việc tại Úc, giúp họ sinh sống và cống hiến cho ngành này tại Úc. Chỉ cần bạn có 2 năm kinh nghiệm làm việc thì sẽ có cơ hội xin thường trú tại Úc lên tới 100%.

Du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc

Tại Úc có hệ thống giáo dục đào tạo y tá, điều dưỡng đứng top toàn cầu. Những trường của Úc được trang bị những trang thiết bị y khoa tiên tiến nhất, với chương trình giảng dạy tốt, sinh viên sinh viên được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết và thực hành trong quá trình học tập nghiên cứu. Những chương trình du học ngành y tá, điều dưỡng tại Úc có yêu cầu trình độ học vấn khá trở lên và phải có trình độ tiếng anh cao hơn các ngành khác, IELTS ở mức 5.5 - 6.0 tùy từng trường. Chương trình học để lấy bằng cử nhân gồm những kiến thức về sức khỏe, đạo đức, sinh lý và pháp luật của ngành nghề này. Ngoài ra, những bạn du học sinh quốc tế cũng được trải nghiệm thực tế với các khóa học tập khác nhau và những đối tượng bệnh nhân khác nhau. Từ đó tích lũy được kinh nghiệm chăm sóc  những bệnh nhân tại từng độ tuổi và hoàn cảnh một cách tốt nhất. Thống kê cho thấy lượng du học sinh quốc tế tại Úc năm 2015 là khoảng 750,000 sinh viên. Và có hơn 7.2% những bạn chọn khối ngành Y dược. Nên có thể thấy được rằng, tuy cần trình độ cao về trình độ những vấn hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế. 

Với những chia sẻ trong bài viết trên, Việt Uy Tín hy vọng các bạn du học sinh Úc sẽ có những dự tính cũng như kế hoạch tốt hơn trong việc chọn ngành nghề mà mình theo học sau này khi bạn có ước mơ du học úc

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng