Các Công Việc Làm Thêm Phổ Biến Ở Úc

Việc Làm Tại Úc

Sinh viên sang Úc du học ngoài thời gian học tập ở trên lớp thì thời gian được nghỉ ngơi sẽ rất bổ ích nếu các bạn du học sinh tìm được những công việc làm thêm phù hợp. Không chỉ có thêm khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà mà các bạn du học sinh còn có được những kiến thức về thực tế, được hiểu rõ hơn về văn hóa con người nước Úc, giúp hòa nhập cuộc sống nơi đây tốt hơn. Vậy các công việc làm thêm phổ biến ở Úc là gì? chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Việc làm thêm phổ biến nhất ở Úc

Tại Úc ngành khách sạn là lĩnh vực có nhiều việc làm thêm nhất dành cho các bạn sinh viên, du học sinh kiếm thêm thu nhập. Những công việc thông thường nhất trong lĩnh vực này là: nhân viên bồi bàn, pha chế rượu, đầu bếp, phụ bếp và dọn dẹp… Khi đang sở hữu visa du học úc hoặc visa du lịch úc, các sinh viên quốc tế và khách du lịch hoàn toàn có thể nộp đơn xin làm các công việc vừa kể trên. Đi quanh thành phố và nộp hồ sơ là cách tốt nhất giúp bạn kiếm được công việc. Bạn nên vào hẳn các nhà hàng, quán bar và hỏi trực tiếp người quản lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần ghi rõ vị trí công việc cụ thể phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn tạo ấn tượng tốt, người sử dụng lao động có thể tạo cho bạn cơ hội thử việc không lương, một hình thức gần như học việc ở Việt Nam để bạn thể hiện các kỹ năng và tinh thần chuẩn bị làm việc. Nếu bạn vượt qua kỳ kiểm tra thử việc, bạn sẽ có cơ hội chinh phục công việc đầu tiên trên đất Úc.

Phục vụ bàn là công việc rất phổ biến đối với các bạn du học sinh
Phục vụ bàn là công việc rất phổ biến đối với các bạn du học sinh Úc

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể bắt đầu với vị trí chạy bàn (cụ thể là sắp xếp bàn ăn, dọn bàn, bưng bê đồ uống và đồ ăn) hoặc làm bồi bàn. Nếu tiếng Anh của bạn khá hơn, bạn có thể tìm được các công việc tốt hơn. Nếu bạn ưa thích công việc làm thêm trong các quán bar và nhà hàng phục vụ rượu thì bạn cần có chứng chỉ RSA. Đây là chứng chỉ chứng minh trách nhiệm của bạn trong công việc liên quan đến rượu. Muốn có chứng chỉ này, bạn cần học một khóa học 1/2 ngày. Tùy từng thành phố, mức lương dành cho công việc trên dao động từ 10 đến 20 AUD/giờ, chưa kể tiền tip của khách hàng

Các công việc thông thường khác

Ở Úc, ngoài các công việc liên quan đến ngành khách sạn còn có nhiều công việc làm thêm khác nhau, các công việc tạm thời thu nhập tính theo giờ. Ví dụ, làm nhân viên quảng cáo, trợ lý cửa hàng, họa sĩ, người làm vườn, trông chó cảnh… những công việc này thực sự là những công việc hoàn hảo có thể kiếm được tiền mà không cần cam kết công việc toàn thời gian. Nhưng nếu bạn chưa thông thạo tiếng Anh và tình trạng thị thực chưa ổn thì không nên làm các công việc này. Bạn hoàn toàn có thể tìm các công việc trong ngành khách sạn và các công việc thông thường khác trên mạng. Nhưng bạn cần kiên trì: càng nộp hồ sơ nhiều và nhanh chóng, bạn càng có nhiều cơ hội lớn tìm được việc. Một trong những trang mạng tìm kiếm việc tốt nhất là trang gumtree.com.au, qua đây bạn sẽ có tầm hiểu biết nhiều hơn về tình hình các công việc thông thường tại Úc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng