Giải Đáp Những Thay Đổi Trong Diện Bảo Lãnh Cha Mẹ Úc

Bảo Lãnh Cha Mẹ Úc

Với tuyên bố của thứ trưởng bô ngoại giao Úc vào ngày 5/5/2017, bộ di trú nước này đã có những thay đổi liên quan tới visa diện bảo lãnh cha mẹ. Vậy những thay đổi này ra sao? Bài viết này, Tin Immigration sẽ giải đáp những thắc mắc của Quý khách về diện visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời này.

Visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời là gì?

Sự thay đổi mọi người có thể dễ nhận thấy nhất đó là viêc bộ di trú Úc cho phép người bảo trợ cho cha mẹ ở lại Úc trong thời gian tối đa là 5 năm. Tuy nhiên việc sắp xếp visa mới này không thay thế các visa loại cha mẹ hiện có. Những điều thay đổi trong luật visa mới này nhằm mục đích để giải quyết mối quan tâm lâu dài của cộng đồng về thời gian chờ đợi theo sự sắp xếp hiện tại của visa bảo lãnh cha mẹ.

Điều kiện để xin visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời?

  • Việc sắp xếp visa mới này dành cho cha mẹ nuôi hoặc bố mẹ của công dân Úc, thường trú nhân tại Úc và các công dân New Zealand đủ điều kiện.
  • Dượng hoặc mẹ kế chỉ có thể nộp đơn nếu họ vẫn còn giữ mối quan hệ hôn nhân/người phối ngẫu với cha, mẹ đẻ của người con bảo trợ ở Úc.
  • Mỗi gia đình chỉ có tối đa 2 người là có thể được bảo trợ cho visa diện bố mẹ mỗi lần.

Visa của cha mẹ bảo lãnh tạm thời sẽ khác với cách sắp xếp visa của cha mẹ như thế nào?

  • Các đơn xin tài trợ và visa sẽ được đánh giá riêng
  • Một người phải được chấp thuận là người bảo trợ trước khi có thể làm đơn xin visa
  • Các nhà tài trợ tương lai và người xin cấp visa sẽ phải tuân theo một số tiêu chí đánh giá được phải đáp ứng trước khi có thể được chấp thuận hoặc được chấp nhận.
  • Thông tin thêm sẽ được công bố khi được phê duyệt.

Phí và lệ phí nào sẽ áp dụng cho visa mới này?

  • Một visa năm năm sẽ là 10.000 đô la Úc
  • Một visa ba năm sẽ là 5.000 đô la Úc.
  • Sẽ không có khoản đóng bảo lãnh tài chính cho visa này.

Visa tạm thời này sẽ có hiệu lực trong bao lâu, và có thể nộp đơn xin được bao nhiêu lần?

Một khi được cấp, visa sẽ có giá trị trong 3 hoặc 5 năm. Quý khách có thể nộp đơn và được cấp visa này nhiều lần nhưng thời gian lưu lại tối đa là 10 năm

Giải đáp những thay đổi trong visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời
Giải đáp những thay đổi trong visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời

Có yêu cầu về tiếng Anh không?

Với người được bảo lãnh đa phần là người lớn tuổi nên việc biết tiếng anh thường là không nhiều, tuy nhiên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì bộ di trú Úc không yêu cầu về tiếng anh.

Người có visa này có thể làm việc, hoặc học tập không?

Với những người được bảo lãnh theo diện visa này thì không thể làm những công việc chính 8 tiếng 1 ngày. Tuy nhiên, đương đơn có thể hỗ trợ chăm sóc trẻ trong nhà hoặc thực hiện các hoạt động tình nguyện, không được trả lương. Họ sẽ có thể tham gia khóa học ngắn hạn, không chính thức với visa này. Nếu họ muốn học một khóa học toàn thời gian chính thức, họ sẽ cần phải nộp đơn xin visa Sinh viên.

Người bảo trợ phải đáp ứng các yêu cầu gì?

Người bảo lãnh cho visa cha mẹ bảo lãnh tạm thời phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong Quy chế Di cư để được phê duyệt. Những điều này sẽ bao gồm việc người bảo trợ phải

  • Trên 18 tuổi
  • Đã sống ở Úc ít nhất 4 năm
  • Đáp ứng yêu cầu lý lịch tư pháp
  • Đáp ứng yêu cầu về thu nhập hộ gia đình
  • Cung cấp bằng chứng hợp lệ về nhận dạng của họ
  • Là con nuôi, nuôi dưỡng, hoặc con riêng của cha mẹ

Hy vọng với những giải đáp trên có thể giúp quý khách hiểu rõ hơn về những thay đổi trong visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời. Nếu còn những thắc mắc chưa được giải đáp, quý khách có thể liện hệ tới Tin Immigration để được các chuyên gia hàng đầu về tư vấn định cư Úc hỗ trợ. 

Hoạt Động TIN Immigration

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng