Tìm Hiểu Các Chính Sách Bảo Lãnh Con Cái Định Cư Úc

Bảo Lãnh Con Cái

Trong 5 năm trở lại đây thì số lượng hồ sơ bảo lãnh con cái định cư Úc tăng đột biến, điều này có thể được lý giải do điều kiện sống của người Việt tại Úc đã ổn định và họ đủ khả năng tài chính để bảo lãnh con cái mình sang chung sống cùng họ. Tuy nhiên do không hiểu những quy định, điều kiện mà rất nhiều bộ hồ sơ xin visa bị từ chối. Vì vậy để giúp quý khách có thể hiểu rõ hơn về diện visa này, Việt Uy Tín sẽ chia sẽ những kiến thức về chính sách bảo lãnh con cái định cư Úc trong bài viết dưới đây.

Điểm chung của các chính sách bảo lãnh con cái định cư Úc

Như đã nói ở trên thì các chính sách bảo lãnh định cư Úc dành cho đối tượng là con cái đều có điểm chung ở một số điều kiện cũng như mục đích. Tất nhiên mục đích ở đây chính là giúp cho những người hiện đang ở Úc mà cụ thể chính là công dân hoặc thường trú nhân tại Úc hoặc công dân New Zealand có thể đoàn tụ với thân nhân của mình. Cách để đoàn tụ chính là thông qua chính sách bảo lãnh cho con để giúp những người này đưa con cái của mình sang Úc. Như vậy người tham gia chính sách phải có mục đích đến Úc thực sự là để đoàn tụ với thân nhân. Người được bảo lãnh cũng chính là con của người bảo lãnh sẽ được hưởng những quyền lợi với tư cách là một thường trú nhân như chính sách về an sinh xã hội, học tập hay y tế. Trong đó người được bảo lãnh sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe, trợ cấp phúc lợi xã hội quyền được làm việc sinh sống cũng như làm việc tại Úc.

Các chính sách bảo lãnh con cái

Tùy theo từng đối tượng mà sẽ phải thực hiện chính sách bảo lãnh con cái định cư Úc khác nhau. Cụ thể hiện nay Úc đang áp dụng các chính sách bảo lãnh cho con với các điều kiện cụ thể như 

Các chính sách bảo lãnh con cái định cư Úc
Các chính sách bảo lãnh con cái định cư Úc

Visa 101 - Visa bảo lãnh cho con ruột 

Visa 101 là visa bảo lãnh áp dụng với đối tượng là con ruột hoặc con riêng của công dân, thường trú nhân tại Úc hoặc công dân New Zealand. Người được bảo lãnh sẽ có quyền thường trú vĩnh viễn tại quốc gia này nếu như đáp ứng được điều kiện như sau:

  • Người được bảo lãnh có cha hoặc mẹ là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
  • Nếu người được bảo lãnh là con kế thì phải dưới 18 tuổi đồng thời người cha hay mẹ kế đứng ra bảo lãnh phải không còn quan hệ gì với mẹ/cha ruột nhưng vẫn chịu trách nhiệm phải chăm sóc về mặt pháp lý.
  • Tính đến thời điểm nộp đơn người được bảo lãnh phải dưới 25 tuổi và còn độc thân.
  • Người được bảo lãnh phải vẫn còn sống phụ thuộc vào cha hay mẹ.

Visa 102 - Visa dành cho con nuôi

Tương tự như visa 101, visa 102 cũng là thị thực cho phép người được bảo lãnh định cư vĩnh viễn tại Úc và hưởng các quyền lợi như một công dân quốc gia này. Điều kiện chủ yếu sẽ dành cho đối tượng là người bảo lãnh và cụ thể được quy định như:

  • Người được bảo lãnh là con nuôi hoặc đang chuẩn bị được nhận làm con nuôi của công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand.
  • Việc xin nhận con nuôi phải hợp pháp và có hồ sơ được chấp thuận bởi Cơ quan quản lý con nuôi tiểu bang nơi người bảo lãnh đang sinh sống.
  • Bản thân người được bảo lãnh phải vẫn còn độc thân và dưới 18 tuổi tính đến thời điểm nhận được visa.

Visa 445 - Visa dành cho người con phụ thuộc

Khác với 2 loại visa định cư Úc trước đó, visa 445 chỉ cho phép người được bảo lãnh tạm trú tại Úc khi mà visa của cha hoặc mẹ vẫn còn hiệu lực. Điều này đồng nghĩa với người bảo lãnh chỉ là thường trú nhân tạm thời tại Úc và khi visa của cha hoặc mẹ người được bảo lãnh hết hạn thì tất cả sẽ đều phải rời khỏi Úc. Cụ thể thì người được bảo lãnh sẽ là con ruột hoặc con kế của người mang Visa 309, còn độc thân và sống phụ thuộc vào cha mẹ.

Liên hệ ngay tới Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ bảo lãnh định cư Úc diện con cái.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng