Tìm Hiểu Visa 101 - Bảo Lãnh Định Cư Úc Diện Con Cái - Phần 1

Bảo Lãnh Con Cái

Trong diện bảo lãnh định cư Úc diện con cái thì luật Di Trú Úc quy định rất rõ ràng như visa 101, visa 102, visa 117 và visa 445. Việc hiểu rõ những loại visa này, cũng như các điều kiện để xin visa sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục dễ dàng hơn. Trong bài viết này Việt Uy Tín sẽ giúp quý khách hiểu rõ về diện visa 101 này, mời mọi người cùng theo dõi!

Visa 101 này là visa vĩnh viễn cho phép con cái đến và ở lại Úc cùng với cha/mẹ là người bảo trợ. Cha/mẹ phải là công dân Úc, cư dân vĩnh viễn Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Visa 101 dành cho ai?

Visa này dành cho con cái dưới 25 tuổi muốn di trú đến Úc

Visa 101 cho phép đương đơn làm gì?

Visa này cho phép người sở hữu Visa

  • Sống vĩnh viễn tại Úc
  • Đến và đi khỏi Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày Visa được cấp.
Tìm Hiểu Visa 101 - Bảo Lãnh Định Cư Úc Diện Con Cái
Tìm Hiểu Visa 101 - Bảo Lãnh Định Cư Úc Diện Con Cái

Điều kiện để có thể nộp đơn xin visa 101

Sự bảo trợ: Con cái phải là con ruột hoặc con ghẻ của người bảo trợ. Người bảo trợ phải là công dân Úc, người sở hữu Visa vĩnh viễn của Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Con nuôi: con nuôi nộp đơn bên ngoài nước Úc phải được nhận nuôi trước khi cha/mẹ trở thành công dân Úc, người có Visa Úc vĩnh viễn, hoặc một công dân New Zealand đủ điều kiện. 

Sự phụ thuộc: Con cái phải phụ thuộc vào người bảo trợ của mình. Con cái dưới 18 tuổi được cho là phụ thuộc. Tuy nhiên con cái từ 18 tuổi trở lên được coi là phụ thuộc, chúng phải phụ thuộc vào người bảo trợ nhiều hơn bất kỳ ai khác hoặc nguồn hỗ trợ nào khác thuộc một trong các trường hợp dưới đây:

  • Để đáp ứng nhu cầu cơ bản về thực phẩm, chỗ ở và quần áo, và họ phải phụ thuộc vào hỗ trợ này trong một thời gian dài (thường là 12 tháng).
  • Do khuyết tật cản trở họ làm việc để chu cấp cho bản thân.

Tuổi tác: con cái phải dưới 25 tuổi khi nộp đơn xin Visa, nếu con cái từ 18 tuổi trở lên, chúng phải là sinh viên toàn thời gian và phụ thuộc tài chính vào cha/mẹ bảo trợ. Để được cho là sinh viên toàn thời gian, con cái phải:

  • Đăng ký hợp lệ, và tham gia tích cực, trong một khóa học toàn thời gian sau bậc trung học để lấy bằng cấp chuyên nghiệp, thương mại hoặc nghề
  • Đã tham gia khóa học kể từ năm 18 tuổi, hoặc bắt đầu việc học trong vòng 6 tháng hoặc một khoảng thời gian nhất định khi hoàn thành việc học trung học.
  • Không đi làm toàn thời gian.

Tình trạng hôn nhân: Con cái phải độc thân. Chúng phải chưa kết hôn, không trong mối quan hệ chưa chính thức hoặc đính hôn.

Yêu cầu về sức khỏe: Con cái phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Chú ý: Khi người bảo trợ hoặc bạn đời của người bảo trợ hoặc người trong mối quan hệ chưa chính thức của người bảo trợ đã bị kết án hoặc đang bị buộc tội xâm phạm trẻ em thì sẽ không đủ điều kiện để xin visa 101.

Bảo lãnh con cái sang Úc định cư cùng cha mẹ luôn là điều mong ước của các bậc phụ huynh. Để quá trình xin visa được mau chóng hoàn tất thì việc hiểu rõ những điều kiện cũng như các thủ tục trong việc xin visa là điều hết sức quan trọng. Mời quý khách theo dõi các bài viết tiếp theo về visa 101 để hiểu rõ hơn trong diện bảo lãnh này nhé.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng