Tìm Hiểu Visa 102 - Bảo Lãnh Định Cư Úc Diện Con Nuôi - Phần 1

Bảo Lãnh Con Cái

Trong các bài trước Việt Uy Tín đã cùng quý khách tìm hiểu về những diện bảo lãnh con cái như visa 101, visa 117... Hôm nay Việt Uy Tín sẽ chia sẻ diện visa 102 - visa bảo lãnh định cư Úc diện con nuôi. Mời quý khách theo dõi bài viết dưới đây!

Visa 102 là visa vĩnh viễn dành cho trẻ dưới 18 tuổi đã được nhận nuôi hoặc sắp được nhận nuôi từ bên ngoài nước Úc. Cha mẹ nuôi, hoặc cha mẹ nuôi tương lai phải là công dân Úc, cư dân Úc vĩnh viễn, hoặc cư dân New Zealand có đủ điều kiện. Thông thường cha mẹ nuôi, hoặc cha mẹ nuôi tương lai với vai trò là người bảo trợ cho đứa trẻ sẽ là người nộp đơn xin visa định cư Úc thay cho đứa trẻ. Bộ Di Trú sẽ có trách nhiệm xem xét, đánh giá hồ sơ, ngoài ra bộ không hỗ trợ việc sắp xếp con nuôi. 

Visa 102 dành cho ai?

Visa 102 dành cho trẻ ở bên ngoài nước Úc, dưới 18 tuổi và đang trong quá trình hoặc đã được nhận nuôi bởi một công dân Úc, cư dân Úc vĩnh viễn hoặc cư dân New Zealand đủ điều kiện.

Visa 102 cho phép con nuôi làm gì?

  • Visa này cho phép đứa trẻ được sinh sống ở Úc vĩnh viễn cùng cha mẹ nuôi. Kể từ ngày được cấp visa, trong vòng 5 năm đứa trẻ có thể đến và đi khỏi nước Úc với số lần không giới hạn. Sau 5 năm sinh sống tại Úc, đứa trẻ có thể làm đơn xin visa trở thành cư dân vĩnh viễn hoặc nếu đủ điều kiện có thể nộp đơn xin quốc tịch Úc.

Visa này hoạt động như thế nào?

  • Để visa 102 có thể đủ điều kiện thì người nhận nuôi hoặc đang trong quá trình nhận nuôi đứa trẻ phải là công dân Úc, cư dân Úc vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand
  • Đứa trẻ phải ở bên ngoài nước Úc khi đơn xin visa được nộp và khi visa được cấp.

Bảo lãnh định cư Úc diện con nuôi như thế nào?

Các điều kiện cho đứa trẻ và người bảo trợ

Sau khi cha mẹ nuôi hoặc cha mẹ nuôi tương lai nộp đơn bảo trợ cho đứa trẻ thì nhất định phải đáp ứng được các điều kiện như:

Cha mẹ nuôi sống ở Úc

Chính quyền nhận nuôi trung tâm tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc có liên quan phải tham gia trong việc quản lý quá trình nhận nuôi với đất nước mà đứa trẻ đang sống. Nếu quý khách đang cân nhắc nhận con nuôi bên ngoài nước Úc, quý khách nên liên hệ với chính quyền nhận nuôi trung tâm ở tiểu bang hay vùng lãnh thổ của quý vị.

Cha mẹ nuôi sống ở bên ngoài nước Úc

Với trường hợp người nhận nuôi là công dân Úc, cư dân Úc vĩnh viễn hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện thường sinh sống ở quốc gia khác ngoài nước Úc và được sắp xếp mà không có sự trợ giúp của chính quyền nhận nuôi của tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc, được coi là việc nhận nuôi của người sống ở nước ngoài.

Các điều kiện cho sự bảo trợ

Đứa trẻ phải được nhận nuôi - hoặc trong quá trình được nhận nuôi - bởi người bảo trợ. Người bảo trợ phải từ 18 tuổi trở lên và thuộc một trong các trường hợp sau

  • Công dân Úc
  • Có visa Úc vĩnh viễn
  • Cư dân New Zealand đủ tiêu chuẩn.

Các điều kiện cho đứa trẻ

Đứa trẻ phải dưới 18 tuổi vào thời điểm nộp đơn. Trong trường hợp khi nộp đơn đứa trẻ dưới 18 tuổi nhưng khi đơn xin được xét duyệt đủ 18 tuổi thì đứa trẻ sẽ không đủ điều kiện để xét duyệt theo diện visa 102.

Yêu cầu về sức khỏe

Con cái phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe

Trên đây là những chia sẻ của Việt Uy Tín về visa 102 - visa bảo lãnh định cư Úc diện con nuôi. Mời quý khách theo dõi tiếp phần 2 để có những hiểu biết rõ hơn về diện bảo lãnh này.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng