Tìm Hiểu Visa 102 - Bảo Lãnh Định Cư Úc Diện Con Nuôi - Phần 2

Bảo Lãnh Con Cái

Trong phần 1 bài viết về tìm hiểu visa 102 - visa bảo lãnh con nuôi định cư Úc, Việt Uy Tín đã giới thiệu tới quý khách 1 số thông tin về diện này như visa 102 dành cho ai, visa này hoạt động như thế nào, điều kiện của người bảo trợ và đứa trẻ ra sao....Hôm nay Việt Uy Tín sẽ cùng quý khách tìm hiểu kỹ hơn về diện visa này, mời theo dõi bài viết dưới đây!

Giới hạn về sự bảo trợ và lợi ích tốt nhất của đứa trẻ

Khi người nộp đơn xin visa dưới 18 tuổi, việc bảo trợ sẽ không được thông qua khi người bảo trợ hoặc bạn đời của người bảo trợ hoặc người trong mối quan hệ chưa chính thức của người bảo trợ đã bị kết án hoặc đang bị buộc tội xâm phạm trẻ em. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà những người bảo trợ trẻ em dưới 18 tuổi và bạn đời hay người phối ngẫu của người bảo trợ được yêu cầu nộp bản kiểm tra của cảnh sát quốc gia liên bang Úc hoặc chứng nhận của cảnh sát nước ngoài nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho đứa trẻ. Nếu người bảo trợ hoặc người phối ngẫu của họ, đã dành tổng cộng từ 12 tháng trở lên sống ở Úc kể từ năm 16 tuổi, người đó phải cung cấp Biên bản kiểm tra của cảnh sát quốc gia AFP. Họ cũng phải cung cấp chứng nhận của cảnh sát từ mỗi quốc gia họ đã sống từ 12 tháng trở lên trong vòng 10 năm qua kể từ năm 16 tuổi.

Các nghĩa vụ

Nếu visa này được cấp, các yêu cầu sau phải được đáp ứng

Tìm hiểu thông tin về visa 102 - visa bảo lãnh con nuôi định cư Úc
Tìm hiểu thông tin về visa 102 - visa bảo lãnh con nuôi định cư Úc

Nghĩa vụ của người nộp đơn

Đứa trẻ phải tuân thủ luật pháp của Úc và bất kỳ điều kiện nào áp dụng cho visa của chúng. Ví dụ đứa trẻ không được kết hôn hoặc có mối quan hệ không chính thức trước khi vào Úc

Nghĩa vụ của người bảo trợ

  • Là người bảo trợ, cha/mẹ nuôi, hoặc cha/mẹ nuôi tương lai phải ký cam kết bảo trợ. Khi ký cam kết này, người bảo trợ có các nghĩa vụ sau, và phải:
  • Chịu trách nhiệm về toàn bộ nghĩa vụ tài chính với chính phủ Úc mà đứa trẻ có thể phát sinh khi chúng ở Úc
  • Đảm bảo chỗ ăn ở và hỗ trợ tài chính theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu hợp lý của đứa trẻ. Nếu đứa trẻ nộp đơn bên ngoài Úc, việc trợ giúp sẽ kéo dài trong vòng hai năm đầu ở Úc. Nếu đứa trẻ ở Úc, sự trợ giúp sẽ kéo dài 2 năm kể từ khi visa được cấp.
  • Cung cấp thông tin và tư vấn để giúp đứa trẻ định cư tại Úc

Nộp đơn xin visa

Trang này cung cấp thông tin để giúp quý vị hiểu và xin visa cho trẻ em. Trước khi nộp đơn xin visa, người nộp đơn và người bảo trợ cũng nên đọc tập sách thông tin về di trú trẻ em.

Lệ phí xin visa

Có lệ phí xin visa cho visa này. Lệ phí thường sẽ không được hoàn trả, thậm chí nếu đơn xin visa bị từ chối hoặc rút lại.

Các chi phí khác

Ngoài khoản phí nộp đơn, quý vị sẽ phải chi trả khoản phí kiểm tra sức khỏe. Quý vị cũng có thể được yêu cầu trả phí nhận dịch vụ kiểm tra của cảnh sát. Loại phí này khác nhau giữa các quốc gia. Khi quý vị được yêu cầu nhận dịch vụ kiểm tra của cảnh sát, quý vị tự mình chịu trách nhiệm về tất cả sự sắp xếp. Một số chi phí khác có thể liên quan đến đơn xin, ví dụ như việc dịch tài liệu sang tiếng Anh.

Danh mục kiểm tra tài liệu

Danh mục kiểm tra tài liệu làm rõ các thông tin và các tài liệu liên quan quý vị cần phải cung cấp cùng với đơn xin visa.

Nộp đơn ở đâu và như thế nào?

Đứa trẻ phải ở bên ngoài nước Úc khi nộp đơn xin visa và khi visa được cấp. Hãy nộp đúng các mẫu đơn cùng với các tài liệu hỗ trợ và lệ phí tại văn phòng di trú bên ngoài nước Úc

  • Qua đường bưu điện
  • Chuyển phát nhanh
  • Trực tiếp

Dịch vụ xin Visa bảo lãnh con cái Úc của Việt Uy Tín chính là cây cầu kết nối tình cảm cha mẹ, con cái tin cậy nhất. Đặt niềm tin nơi chúng tôi, hài lòng là điều Quý khách nhận được. Thông tin tư vấn được chúng tôi hỗ trợ miễn phí 24/7.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng