Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Làm Hồ Sơ Định Cư Úc Diện Đồng Tính

Bảo Lãnh Đồng Tính Úc

Trong các diện bảo lãnh thân nhân thì diện bảo lãnh đồng tính định cư Úc được cho là khó xin visa nhất. Đó là bởi vì ở Việt Nam vẫn còn những định kiến về người đồng tính nên các cặp đôi thiếu các bằng chứng để chứng minh tình yêu đích thực của mình do đó không thuyết phục được các Viên Chức Lãnh Sự đồng ý cấp visa. Trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn visa định cư Úc, Việt Uy Tín đã lọc ra được những điều cơ bản cần chuẩn bị cho loại hồ sơ này để quý khách có thể thành công trong việc xin visa bảo lãnh định cư Úc diện hôn nhân đồng tính.

Bằng chứng nào để chứng minh mối quan hệ là thật 

Yếu tố quan trọng nhất đối với một hồ sơ bảo lãnh định cư Úc là bằng chứng chứng minh mối quan hệ. Cũng như các cặp vợ chồng không có đăng ký kết hôn, những người yêu nhau cùng giới hiện nay không có hôn thú nên phải chung sống với nhau ít nhất 12 tháng thì mới đủ điều kiện nộp đơn xin visa định cư Úc diện đồng tính. Dưới đây là vài thông tin tham khảo để hai bạn có thể xây dựng và tích lũy bằng chứng:

  • Khi hai người đang quen nhau: đương đơn cần có những bằng chứng chứng minh cả hai thường xuyên liên lạc với nhau, có sự trao đổi thông tin qua lại và hóa đơn các loại quà tặng nhau. Bằng chứng cho giai đoạn này thường là hình ảnh chụp chung, đi chơi chung, những lần gặp mặt,…
  • Những thông tin về lần đầu tiên gặp nhau rất quan trọng, các Viên chức lãnh sự khi phỏng vấn thường hỏi và xem xét sự hợp lý của câu trả lời cùng tính thuyết phục của các bằng chứng mà đương đơn cung cấp. Viên chức lãnh sự có thể hỏi: thời điểm hai người gặp nhau (bắt đầu mối quan hệ), quen nhau trong hoàn cảnh nào, vì sao gặp nhau, có người giới thiệu hay tình cờ,….
  • Nếu như người bảo lãnh có về Việt Nam thăm đương đơn thì nên có giấy tạm trú ở ngay địa chỉ của đương đơn, đồng thời cần lưu giữ cùi vé máy bay, lịch trình bay
  • Sự nhìn nhận mối quan hệ của gia đình, người thân và bạn bè: ở Việt Nam hiện nay, việc chấp nhận những cuộc tình đồng tính vẫn còn rất nhiều hạn chế và xã hội vẫn còn nhiều định kiến về những mối quan hệ này. Được gia đình hai bên công nhận mối quan hệ là điều hết sức quan trọng trong cả quá trình làm hồ sơ. Quý khách cần phải thuyết phục và được sự nhìn nhận từ phía gia đình, bạn bè vì họ sẽ hỗ trợ cho quý khách rất nhiều trong việc tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa định cư úc diện đồng tính của bạn.
  • Ngoài ra, những bằng chứng thông thường cho một cặp đôi sống chung như: hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, di chúc để lại cho người yêu. Và khi hai người tạm xa nhau thì có thư từ, email, liên lạc với nhau trong khoảng thời gian đó.
Định cư Úc diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính
Định cư Úc diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính

Chuẩn bị về tâm lý

Đương đơn và người bảo lãnh cần chuẩn bị tâm lý vững vàng cho mình. Vì tâm lý e ngại và sự mặc cảm về giới tính sẽ gây trở ngại lớn cho việc xét duyệt visa định cư Úc diện đồng tính. 

Chuẩn bị cho những phát sinh bất ngờ từ việc làm hồ sơ

Trong quá trình triển khai hồ sơ, sẽ có nhiều khó khăn phát sinh như: sự lo lắng về hồ sơ, tình cảm bị cách trở, áp lực từ gia đình và người thân,…Tất cả những khó khăn đó, nếu không được cả hai bạn đồng lòng giải quyết thì rất có thể sẽ trở thành sự bất lợi lớn cho hồ sơ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách có những chuẩn bị tốt hơn khi làm hồ sơ xin visa định cư Úc diện đồng tính. Nếu có những khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ hay có thắc mắc nào khác, quý khách có thể liên hệ với Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ hoàn chỉnh nhất.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng