Tìm Hiểu Chính Sách Định Cư Úc Diện Hôn Phu Hôn Thê

Bảo Lãnh Hôn Phu/Hôn Thê Úc

Hiện nay tại tất cả các quốc gia trên thế giới thì luật di trú các nước đều có chính sách bảo lãnh định cư diện hôn phu hôn thê, và nước Úc cũng không phải là quốc gia ngoại lệ. Đối với công dân Úc hoặc những nhóm người đủ điều kiện thì đều có quyền bảo lãnh người yêu tức là vợ hoặc chồng sắp cưới của mình định cư Úc theo diện visa 300. Vậy chính sách định cư diện hôn phu hôn thê như thế nào? mời quý khách theo dõi bài viết sau. 

Điều kiện đối với người bảo lãnh và người được bảo lãnh

Chính sách bảo lãnh thân nhân định cư Úc tương tự như nhiều chương trình bảo lãnh khác đều yêu cầu phải có 2 bên là người bảo lãnh và người được bảo lãnh với điều kiện khác nhau. Trong đó visa 300 sẽ cho phép vợ hay chồng tương lai của người bảo lãnh có thể ở lại Úc trong vòng 9 tháng. Cụ thể điều kiện với các đối tượng như sau:

Điều kiện với người bảo lãnh

  • Người bảo lãnh phải là công dân Úc, thường trú nhân vĩnh viễn của Úc hoặc là công dân New Zealand đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên và quốc gia này không chấp nhận hôn nhân đồng tính.
  • Người bảo lãnh phải gặp và có mối quan hệ yêu đương với người được bảo lãnh sau khi đã đủ 18 tuổi kể cả đó là kết hôn có sắp đặt hay gặp nhay từ khi còn nhỏ.
  • Người bảo lãnh phải đáp ứng các yêu cầu nhất định về sức khỏe.
  • Đảm bảo về tài chính cho người được bảo lãnh.

Điều kiện với người được bảo lãnh

  • Người được bảo lãnh phải là vợ hoặc chồng chưa cưới của người bảo lãnh đủ tiêu chuẩn và không được tự động cư trú vĩnh viễn tại Úc mà cần phải xin thị thực vĩnh viễn được đánh giá theo các tiêu chí mà luật pháp thị thực này yêu cầu.
  • Người được bảo lãnh sẽ phải đến Úc trước khi kết hôn với người bảo lãnh.
  • Đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh về sức khỏe hay lý lịch mà chính sách đưa ra
Tìm hiểu chính sách bảo lãnh định cư Úc diện hôn phu hôn thê
Tìm hiểu chính sách bảo lãnh định cư Úc diện hôn phu hôn thê

Trách nhiệm của đương đơn và người bảo lãnh

Ngoài những điều kiện để có thể đạt yêu cầu mà chính sách bảo lãnh định cư Úc diện hôn phu hôn thê đề ra thì cả hai người bảo lãnh và người được bảo lãnh còn phải thực hiện trách nhiệm của mình cụ thể như:

  • Trách nhiệm với người bảo lãnh là sẽ phải bảo trợ về mặt tài chính cho người được bảo lãnh hay/và bất kỳ thành viên gia đình phụ thuộc của người này muốn và sẽ nhập cư cùng
  • Người được bảo lãnh thì phải hoàn thành hồ sơ cũng như ộp đơn xin hoàn thiện với tất cả mẫu đơn liên quan, tài liệu hay bằng chứng hỗ trợ và lệ phí xét duyệt. Đồng thời nếu như người được bảo lãnh nhận được visa 300 thì sẽ phải vào Úc theo thị thực cho người sắp kết hôn tối thiểu là một lần trước khi thực sự kết hôn

Ngoài ra cả hai đều cùng phải có trách nhiệm là sẽ kết hôn trong vòng 9 tháng kể từ khi được cấp thị thực này. Việc kết hôn có thể được diễn ra trong hoặc ngoài nước Úc nhưng phải hợp pháp và sau khi người được bảo lãnh nộp đơn đã vào Úc lần đầu tiên theo thị thực cho người sắp kết hôn. Sau khi đã kết hôn và trước khi visa hết hiệu lực thì người được bảo lãnh cần xin cấp thị thực dành cho diện vợ chồng.

Đương đơn có thể đi và quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý sau khi đã xin được visa 300 miễn là trong thời gian visa vẫn còn hiệu lực. Không những thế đương đơn còn có thể xin việc làm cũng như học tập tại Úc, tuy nhiên sẽ không được hưởng trợ cấp từ chính phủ. 

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng