Những Điều Cần Biết Về Visa Định Cư Úc Diện Vợ Chồng

Bảo Lãnh Vợ Chồng Úc

Với nhu cầu di dân đến Úc hiện nay, visa diện bảo lãnh vợ chồng là loại visa có số lượng được nộp hồ sơ nhiều nhất trong những năm gần đây. Mặc dù đây là loại visa phổ biến vì nhiều người có nhu cầu đưa vợ chồng sang sống chung tại Úc, nhưng không hẳn ai cũng xin được visa định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng. Có nhiều lý do khác nhau như không đủ điều kiện, hồ sơ không đầy đủ, không vượt qua vòng phỏng vấn... Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về loại visa này, TIN Immigration sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cơ bản trong diện visa bảo lãnh vợ chồng định cư Úc.

Visa định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng là gì?

Đây là loại visa cho phép vợ/chồng hoặc người đang sống chung có ý định kết hôn với công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand sống hợp pháp tại Úc. Sau khi xin được visa quý khách sẽ có những quyền lợi như:

  • Quý khách sẽ được đến Úc sinh sống cùng vợ/chồng mình
  • Quý khách có quyền rời khỏi và đến Úc bao nhiêu lần tùy ý trước khi visa hết hạn
  • Quý khách có thể tìm và làm việc tại đây
  • Quý khách có thể học tập nhưng không được nhận trợ cấp từ chính phủ
  • Quý khách được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe Medicare nhưng chỉ khi chồng hoặc vợ của quý khách đã ở Úc và đã nộp đơn bảo lãnh xin visa cho quý khách

 

 

Những điều cần biết về visa định cư Úc diện vợ chồng
Những điều cần biết về visa định cư Úc diện vợ chồng

Các loại visa định cư Úc diện vợ chồng

Visa tạm trú 309/820

  • Những loại visa này cho phép vợ/chồng hoặc các đương đơn sống chung của:
  • Công dân Úc, hoặc
  • Thường Trú nhân Úc, hoặc
  • Công dân New Zealand sống hợp pháp tại Úc

Visa thường trú 100/801

  • Visa 100: hai năm sau khi đương đơn được cấp visa 309, nếu mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn tiếp diễn, đương đơn sẽ được cấp visa thường trú 100
  • Visa 801: hai năm sau khi đương đơn được cấp visa 820, nếu mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn tiếp diễn, đương đơn sẽ được cấp visa thường trú 801

Yêu cầu chung của các loại visa định cư Úc diện vợ chồng là

  • Mối quan hệ phải thật và tiếp diễn.
  • Hai bên phải sống chung hoặc nếu có chia cách cũng chỉ là tạm thời
  • Ngoài ra các điều kiện về sức khỏe và tiền án tiền sự phải được đáp ứng theo Luật di trú Úc
  • Nếu người bảo lãnh mất hoặc đương đơn bị bạo hành, có khả năng đương đơn được cấp thường trú trước thời hạn 2 năm

Trên đây là những chia sẻ về các điều cần biết trong visa định cư Úc diện vợ chồng. Nếu quý khách còn có những thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ tới TIN Immigration để được đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ giúp quý khách chuẩn bị một bộ hồ sơ định cư đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Hoạt Động TIN Immigration

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng