Những Điều Cần Biết Về Chính Sách Định Cư Úc

Quốc Tịch Úc, Hộ Chiếu Úc

Việc Passport Úc có thể đi đến 140 nước khác trên thế giới mà không cần xin Visa hay quý khách có thể sở hữu cùng lúc hai quốc tịch khác nhau là một trong những điều thu hút người Việt Nam đến Úc định cư. Bài viết này Việt Uy Tín sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn trong những chính sách về định cư Úc.

Những điều cần biết về chính sách định cư Úc

Việc quan trọng nhất khi quý khách muốn di trú tại Úc là phải có Permanent Resident (PR). Sau khi có PR thì quý khách đã gần như 100% được sang Úc định cư hưởng toàn bộ quyền lợi giống như một người dân Úc. Các quyền lợi mà quý khách sẽ được hưởng như Medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí), mua nhà ưu đãi, học hành ưu đãi, phúc lợi đầy đủ…. Điều duy nhất quý khách không thể làm đó là bầu cử. Sau khi giữ PR 1 năm và ở Úc trong 4 năm gần nhất, quý khách có quyền được đăng ký nhập tịch, sau đó sẽ chính thức trở thành công dân Úc và được hưởng đủ mọi quyền bình đẳng như bao người dân bản xứ khác, trong đó có cả quyền bầu cử.

Việc định cư Úc luôn là ước ao của hàng nghìn sinh viên tới đây du học mỗi năm, các bạn sinh viên phải chuẩn bị cả một quá trình dài hạn để lên kế hoạch và học tập thật chăm chỉ nhằm thỏa mãn điều kiện được cấp visa định cư Úc.

Các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị cho kế hoạch định cư tại Úc là:

  • Kế hoạch học tập ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong 18 tháng để chứng tỏ khả năng và sự cống hiến của mình.
  • Khả năng tiếng Anh tốt khi đạt IELTS tối thiểu 6.0
  • Kế hoạch làm thêm, xin việc khi đang học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời có thể giúp bạn có thểm năm kinh nghiệm phúc vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

Đó là những điều bạn phải chuẩn bị để có khả năng định cư tại Úc cao nhất vì đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho bạn

Các diện định cư Úc phổ biến nhất hiện nay

Định cư Úc diện tay nghề

Quý khách có khả năng làm việc mà nước Úc đang cần? điều đó giúp quý khách có thể qua Úc với các visa sau:

  • 189 (Skilled Independent Visa)
  • 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)
  • 485 (Graduate Temporary Visa)

Để có thể được cấp visa này quý khách phải chứng minh được khả năng làm việc của mình hay tay nghề trong Skilled Occupations List - SOL và mong muốn cống hiến cho nước Úc. Bộ Di trú sẽ không quan tâm quý khách đến từ đâu, từ đất nước nào miễn là có đủ khả năng trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty.

Theo diện bảo lãnh đoàn tủ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

  1. Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn. Để xin Visa này bạn phải có giấy kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc phải có mối quan hệ trên 12 tháng nếu chưa kết hôn (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).
  2. Nhóm cha mẹ 
  3. Nhóm con cái bao gồm con ruột, con riêng, con nuôi
  4. Nhóm người thân khác 

Định cư Úc theo diện đầu tư

Những điều cần biết về chính sách định cư Úc
Những điều cần biết về chính sách định cư Úc

Úc luôn khuyến khích các doanh nhân thành đạt đến định cư và kinh doanh tại đây, những người định cư theo diện này phải cam kết đóng góp nguồn vốn, kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh của mình cho đất nước Úc.

Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa định cư Úc theo diện kết hôn là loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100). Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

Trên đây là những chia sẻ của Việt Uy Tín về những điều cần biết trong chính sách định cư Úc. Nếu quý khách còn có những thắc mắc nào chưa được giải đáp thì có thể liên hệ tới Việt Uy Tín để được các chuyên viên tư vấn thêm. Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng