Quy Trình Để Xin Được Quốc Tịch Úc - Phần 2

Quốc Tịch Úc, Hộ Chiếu Úc

Trong phần 1 - quy trình để xin được quốc tịch Úc, Việt Uy Tín đã chia sẻ tới quý khách 3 bước về điều kiện để có thể nộp đơn cũng như những tài liệu hồ sơ cần chuẩn bị khi xin quốc tịch Úc. Bài viết này Việt Uy Tín sẽ tiếp tục gửi tới quý khách các bước để trở thành công dân Úc. Mời quý khách cùng theo dõi bài viết sau!

Bước 4: Hoàn tất hồ sơ và gửi đơn xin nhập tịch

  • Nếu quý khách đang ở Úc vào thời điểm nộp đơn thì có thể điền đơn theo mẫu và nộp hồ sơ trực tuyến qua hệ thống của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Úc
  • Nếu đang ở ngoài nước Úc, quý khách sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy và gửi đến văn phòng của các cơ quan phụ trách
  • Nếu nộp đơn xin quốc tịch theo diện con cháu, quý khách sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bằng giấy bất kể đang sinh sống ở trong hay ngoài nước Úc

Lưu ý: Quý khách sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí nộp đơn tại bước này

Bước 5: Hẹn phỏng vấn hoặc kiểm tra công dân Úc

Sau khi đã nộp đơn, quý khách sẽ được mời đến buổi phỏng vấn công dân. Một thông báo với đầy đủ các thông tin chi tiết về lịch hẹn sẽ được gửi đến địa chỉ mà quý khách đã đăng ký khi nộp đơn. Cuộc phỏng vấn có thể diễn ra lâu hơn quý khách nghĩ, có đôi lúc kéo dài đến 2 tiếng. Trước giai đoạn này, quý khách sẽ được yêu cầu tham khảo cuốn sách Công dân Úc - mối liên kết chung của chúng ta. Xin lưu ý rằng các thông tin ở mục 1, 2 và 3 của tài liệu này có thể được hỏi đến, vì vậy quý khách nên đọc kỹ chúng trước khi tham gia kiểm tra hoặc phỏng vấn.

Bước 6: Nhận thông báo về kết quả nộp đơn của quý khách

Thời gian xử lý đơn xin quốc tịch Úc có thể thay đổi tùy từng trường hợp. Thông thường cơ quan phụ trách đặt mục tiêu xử lý trong vòng 60 ngày tính từ thời điểm nhận đơn. Trong trường hợp cấp quyền công dân theo diện con cháu thì thời gian xử lý có thể rút ngắn xuống còn 14 ngày.

Nhập tịch Úc để được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ như người bản xứ
Nhập tịch Úc để được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ như người bản xứ

Bước 7: Tham dự lễ nhập tịch

Sau khi đơn xin quốc tịch được phê duyệt, quý khách sẽ được sắp xếp để tham dự một buổi lễ nhập tịch sau khoảng 3 - 6 tuần bằng thư mời chuyển đến tay quý khách. Lễ nhập tịch là một sự kiện quan trọng với tất cả mọi người nhập cư tại Úc. Điều này đánh dấu cột mốc quý khách chính thức trở thành công dân Úc. Bản thân lễ nhập tịch cũng là lời chào đón công dân mới như một thành viên trong cộng đồng người Úc. Sự kiện này là một trải nghiệm đầy cảm xúc đối với các công dân mới cũng như người bản xứ và các quan khách. Ngoài ra, một buổi lễ khẳng định quyền công dân Úc cũng thường được tổ chức sau lễ nhập tịch. Đây là cơ hội để mọi người khẳng định một cách công khai sự trung thành của mình với nước Úc như tất cả các công dân mới vẫn làm.

Trên đây là tất cả các bước để người nhập cư vào Úc có thể trở thành công dân nơi đây. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hiểu rõ về điều kiện cũng như quy trình xin quốc tịch Úc. Ngoài ra nếu quý khách còn có những thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ tới Việt Uy Tín để được các chuyên gia tư vấn ở đây giúp đỡ. Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi, chúc quý khách sớm xin được quốc tịch Úc.

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Úc

Thông Tin Hữu Ích

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng