Cách Thức Để Bảo Lãnh Người Yêu Đồng Giới Sang Mỹ

Bảo Lãnh Đồng Tính

Hiện nay, trong xã hội Việt Nam hay thế giới đã dần có cái nhìn cởi mở hơn đối với cuộc sống của những người đồng giới.Vì vậy đã có những người đang mong muốn bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ. Cách thức để xin visa bảo lãnh theo diện này có khó khăn không?

Viêc xã hội cởi mở trong vấn đề tình yêu đồng giới đã giúp rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của những người giới tính thứ 3. Tuy nhiên, việc công khai tình cảm ra ngoài còn nhiều hạn chế do tâm lý e ngại, định kiến của xã hội, áp lực của gia đình và bè bạn… muốn vượt qua được những thách thức và mặc cảm này phải cần một thời gian dài. Chính vì vậy việc bảo lãnh hôn nhân đồng tính sang Mỹ sẽ gặp đôi chút khó khăn so với định cư theo các diện khác, ta cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ.

Bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ
Bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ

Một câu chuyện điển hình như sau. Thúy và Thi họ yêu nhau rất nhiều và muốn được chung sống cùng nhau. Hai người vô tình quen nhau thông qua một diễn đàn dành cho người đồng giới. Kể từ hôm đó, họ đã qua lại tìm hiểu và yêu nhau. Trước đây, chị Thi sống cùng gia đình ở Mỹ từ nhỏ nên đã có quốc tịch Mỹ. Vì yêu Thúy nên đã trở về Việt Nam để tìm hiểu qua lại và chung sống.

Cuối cùng với tình yêu trong sáng của mình, cặp đôi đã quyết định đến với nhau như những cặp đôi dị tính khác. Nghĩa là, họ được tự do yêu đương, được luật pháp công nhận, cũng như là được thừa hưởng những quyền lợi như những cặp đôi thông thường khác. Cho nên, Thi đã tìm cách đưa Thúy đi theo diện bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ đoàn tụ để có thể kết hôn và chung sống.

Nhìn lại chặng đường từ khi bắt đầu mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ là sự khởi đầu một khoảng thời gian lo lắng chờ đợi và biết bao nhiêu nỗi niềm. Bây giờ khi nhìn lại quãng thời gian 5 tháng kể từ ngày bắt đầu cho đến khi dduowcj cấp phép visa, có thể đánh giá, nhận xét những ưu điểm và hạn chế của hồ sơ thủ tục bảo lãnh diện đồng giới sang Mỹ như sau:

Ưu điểm:

  • Nhờ vào khoảng thời gian chung sống với nhau được 1 năm ở Việt Nam nên 2 người đã có một số bằng chứng để chứng minh mối quan hệ tình cảm thật sự của mình.
  • Đặc biệt cả 2 người chưa từng kết hôn với ai khác.

Hạn chế:

  • Thi gặp phải tình cảnh thất nghiệp và không có nguồn thu nhập đáng kể để bảo trợ tài chính cho Thúy.
  • Hai bạn biết nhau qua một diễn đàn có trả phí, không may điều này có thể khiến cho nhân viên lãnh sự nghi ngờ về mối quan hệ này.
  • Cặp đôi còn khá là e ngại trong việc bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình.
Định cư tại Mỹ cùng người yêu đồng giới
Định cư tại Mỹ cùng người yêu đồng giới

Chúng tôi đã có những bước cải thiện để khắc phục hồ sơ như sau:

  • Thường xuyên gặp mặt tại văn phòng để trấn an đương đơn và người bảo lãnh. Đồng thời, chỉ cho cả 2 thấy rõ được những điểm mạnh hay điểm yếu cần khắc phục trong hồ sơ.
  • Chỉ dẫn cho cặp đôi thấy được những bước tiến triển của hồ sơ để cả 2 yên tâm nắm bắt, trao đổi.
  • Giúp đỡ, hướng dẫn cả 2 gom góp khối bằng chứng đã có cũng như là xây dựng thêm bằng chứng mới rõ hơn về mối quan hệ đồng giới này.
  • Truyền đạt, hướng dẫn cách chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn, trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự.

Từ những việc làm cụ thể và thiết thực trên, Thúy đã được Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ sau hơn 5 phút phỏng vấn. Việt Uy Tín với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục visa định cư, bảo lãnh người yêu đồng giới sang Mỹ, bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê, bảo lãnh theo diện vợ chồng….

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng