Visa Bảo Lãnh Cho Người Đồng Tính – Những Điều Cần Biết

Bảo Lãnh Đồng Tính

Xin visa bảo lãnh hôn nhân đồng tính qua Mỹ định cư thủ tục có khác biệt nhiều không so với làm thủ tục định cư với người bình thường? Và khi làm những hồ sơ này thì ta cần chú ý những điều gì để hồ sơ của ta có thể mau chóng được duyệt. Bài viết này, Việt Uy Tín xin giải đáp những thắc mắc trên.

Thường trú nhân tại Mỹ bảo lãnh người đồng tính được không?

Tất nhiên là bạn có thể kết hôn và bảo lãnh cho người bạn đời đồng tính của mình. Để làm được việc này, bạn cần phải đăng ký kết hôn, tiếp theo sau đó mới có thể mở hồ sơ thủ tục bảo lãnh được.

Tuy nhiên, căn cứ theo Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam như hiện nay (Từ năm 2014 luật cho phép 2 người đồng giới kết hôn với nhau nhưng lại “không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính” khoản 2 điều 8). thì không cấm hôn nhân đồng giới nhưng họ không được công nhận vì vậy 2 bạn không thể kết hôn tại nước ta được. Muốn có hôn thú, 2 bạn phải đăng kí kết hôn tại Mỹ. Cho nên, việc này khá khó so với các đương đơn Việt Nam do họ phải được cấp visa du học/du lịch để đến Hoa Kỳ và đăng ký kết hôn. Bạn cần tìm hiểu kĩ các thủ tục xin visa bảo lãnh cho người đồng tính.

Thường trú nhân tại Mỹ bảo lãnh người đồng tính được không?
Thường trú nhân tại Mỹ bảo lãnh người đồng tính được không?

Một khi các bạn đã có hôn thú thì có thể tiến hành làm hồ sơ thủ tục bảo lãnh Thường trú nhân đẻ bảo lãnh vợ/chồng. Yêu cầu để chấp nhận đơn bảo lãnh vợ chồng của bạn giống như hồ sơ thủ tục bảo lãnh vợ/chồng bình thường dựa theo Luật Di trú Mỹ và rõ ràng là bạn sẽ không bị từ chối vì lý do hôn nhân đồng giới.

Kết hôn đồng giới với công dân Mỹ có được bảo lãnh qua Mỹ không?

Chắc chắn là được. Bạn có quyền bảo lãnh người yêu đồng giới của mình theo diện hôn thê/hôn phu. Tất nhiên là hồ sơ thủ tục này cũng được xem xét như những hồ sơ thủ tục bảo lãnh dị tính, tức là việc cấp phép hay từ chối visa phụ thuộc vào cách 2 bạn chứng minh được một quan hệ của mình là sự thật.

Kết hôn đồng giới tại Mỹ khi đi du lịch thì có được qua Mỹ không?

Trong quá trình đi du lịch đến Mỹ, tôi đã kết hôn đồng giới với một công dân Mỹ. Sau đó, chúng tôi chuyển về Việt Nam sinh sống và làm việc được một thời gian. Bây giờ, chồng tôi có thể bảo lãnh tôi sang Mỹ định cư được không? và thủ tục xin visa bảo lãnh cho người đồng tính có khó không.

 

Kết hôn đồng giới tại Mỹ khi đi du lịch thì có được qua Mỹ không?
Kết hôn đồng giới tại Mỹ khi đi du lịch thì có được qua Mỹ không?

Có chứ. Chồng của bạn có thể mở hồ sơ bảo lãnh bạn theo diện vợ/chồng. thời gian chờ đợi xin visa khoảng 1 dến 2 năm. Việc bạn cần làm là chứng minh tình yêu của 2 người là đích thực, mối quan hệ là thật để thuyết phục nhân viên của cơ quan Lãnh sự quán tin vào mối quan hệ này và cấp visa định cư tại Mỹ. Trên đây là những điều mà Việt Uy Tín hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ đúc kết lại và muốn chia sẻ tới mọi người.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng