Xin Visa Đi Mỹ Diện Bảo Lãnh Hôn Nhân Đồng Tính

Bảo Lãnh Đồng Tính

Trong quan niệm của nhiều người thì việc hai người đồng tính kết hôn với nhau là điều không bình thường, nhưng nếu nhìn nhận rằng mỗi người đều có quyền tìm kiếm hạnh phúc, xuất phát từ tình yêu chân thành thì sẽ có thể trả lời cho câu hỏi hôn nhân đồng tính có hợp tình hợp lý hay không. Trên thực tế, việc cho phép những người đồng tính kết hôn sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích, quyền lợi của người khác, mà chỉ mang lại hạnh phúc và sự bảo vệ cho những người đồng tính vốn là một phần bình thường, tự nhiên của xã hội. Vậy việc nhập cư qua Mỹ theo diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính sẽ có khác biệt gì?

Căn cứ theo khoản 2 điều 8 của năm 2014 luật hôn nhân và gia đình Việt Nam hiện nay không cấm hôn nhân đồng giới nhưng họ không được công nhận và bị kì thị.

Tòa án tối cao Mỹ đã chính thức công nhận mọi công dân Mỹ đều có thể kết hôn trên tất cả tiểu bang ở Hoa Kỳ, không phân biệt giới tính. Đây là niềm vui đối với công dân Mỹ và cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, vì vậy cặp đôi có thể đăng ký kết hôn, định cư tại Mỹ để được là chính mình và có hạnh phúc trọn vẹn.

Kết hôn đồng giới là hợp pháp tại Mỹ
Kết hôn đồng tính là hợp pháp tại Mỹ

Muốn bảo lãnh hôn nhân đồng tính thì bạn phải hiểu rõ và chuẩn bị các thủ tục làm hồ sơ liên quan. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn 10 năm, Việt Uy Tín cam kết sẽ giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn và hoàn thành thủ tục xin visa cho quý khách một cách nhanh chóng nhất.

Cách để người yêu đi Mỹ theo diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính

 Nếu bạn muốn nộp đơn bảo lãnh cho người bạn đồng tính ở Việt Nam để hai người đoàn tụ thì có thể lựa chọn : đương đơn đến Mỹ với visa du lịch, sau đó kết hôn và trở về Việt Nam chờ đợi thủ tục duyệt xét để cấp visa của Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

 Hoặc bạn có thể bảo lãnh người yêu đồng tính của mình theo diện hôn phu/hôn thê. Sau khi hoàn thành, đương đơn có thể từ Việt Nam nhập cảnh Mỹ theo visa K-1, sau đó đăng ký kết hôn trong khoảng thời gian là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh và làm thủ tục xin thẻ Xanh Mỹ.

 Thêm một cách nữa: bạn là người yêu đồng tính của công dân Mỹ sẽ đến Mỹ với một visa du lịch, visa du học, hoặc visa làm việc. Hai bạn có thể đăng ký kết hôn và nộp đơn xin thẻ Xanh cho đương đơn. Tuy nhiên trường hợp này bạn cần lưu ý, người yêu đồng tính có thể nhập cảnh hợp lệ nhưng lại cư trú quá hạn cho phép.

"Hồ sơ để bảo lãnh hôn nhân đồng tính là một lĩnh vực mới của Luật di trú Hoa Kỳ, vì vậy để có thể tiến hành thành công hồ sơ diện này bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu tạo bằng chứng, hoàn tất đơn từ và vượt qua buổi phỏng vấn."

Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính

 Trước tiên hồ sơ bảo lãnh của bạn phải được chấp nhận bởi cơ quan di trú và nhập tích Hoa Kỳ (USCIS). Việc này đòi hỏi người bảo lãnh bạn phải có mặt và hoàn thành đầy đủ hồ sơ trên. Sau khi USCIS chấp thuận thì hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC)

 Sau khi USCIS chuyển hồ sơ bảo lãnh đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) thì NVC sẽ xác nhận và chuyển đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo diện K-1 hoặc K-3 (hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn nhân)

 Tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách đặt lịch hẹn cũng như chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi đến phỏng vấn.

  • Người được phỏng vấn nên mang theo tập bằng chứng để chứng minh quan hệ chân thật giữa mình và người bảo lãnh. Những chứng từ đó là thư từ, mail, hình ảnh chụp chung của hai người ở những thời điểm khác nhau và hồ sơ phải được trải dài một cách logic.
  • Nếu đương đơn đủ điều kiện để chấp thuận cấp thị thực sau buổi phỏng vấn thì mỗi đương đơn xin thị thực di dân đi Hoa Kỳ bắt buộc phải đăng ký hoặc là trực tuyến hoặc là điện thoại để sắp xếp giao hộ chiếu và thị thực tận nhà.
Thủ tục kết hôn đồng giới tại Mỹ
Thủ tục kết hôn đồng tính tại Mỹ

Phải đến Mỹ trước thời hạn của visa

 Sau khi qua đến Mỹ, Người được bảo lãnh nên đến văn phòng địa phương của Social Security để làm đơn xin thẻ Social Security number.

 Phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày

 Người bảo lãnh và người được bảo lãnh nộp đơn xin đăng ký kết hôn, hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người bảo lãnh đến Mỹ.

 Khi đến Mỹ người được bảo lãnh xin điều chỉnh qui chế. Người được bảo lãnh nên tranh thủ nộp đơn xin điều chỉnh qui chế càng sớm càng tốt. Người đươc bảo lãnh được xem là ở quá hạn nếu visa K-1 hết hạn mà vẫn chưa nộp đơn xin điều chỉnh quy chế.

 Thời gian từ lúc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú đến lúc có thẻ xanh trung bình từ 6 tháng đến 1 năm

Lưu ý: Đối với diện K-1 bạn có thể chủ động đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm và xử lý hàng ngàn hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính, Việt Uy Tín hiểu rõ quá trình xử lý hồ sơ của Sở di trú Mỹ và giúp khách hàng xây dựng khối bằng chứng, nắm chắc các thông tin, đối đáp với viên chức Lãnh sự một cách tự tin và đạt được visa ngay từ lần đầu phỏng vấn. Đừng để visa của mình bị từ chối rồi mới tìm đến Việt Uy Tín, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu quý khách không muốn uổng phí quá nhiều tiền bạc, thời gian, công sức,… Chúng tôi sẽ hỗ trợ xuyên suốt và cập nhật hồ sơ liên tục theo từng giai đoạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới thủ tục bảo lãnh hôn nhân đồng tính, Quý khách hãy liên hệ ngay tới chuyên viên tư vấn của Việt Uy Tín để được giải đáp mọi thắc mắc. 

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng