Bảo Lãnh Định Cư Ở Mỹ – Những Thắc Mắc Thường Gặp (Phần 2)

Bảo Lãnh Gia Đình

Bảo lãnh định cư ở Mỹ diện gia đình được rất nhiều người tìm hiểu vì đây là con đường để các gia đình đoàn tụ với nhau tại đất nước phát triển nhất thế giới này. Tiếp theo phần 1 về những thắc mắc thường gặp về việc bảo lãnh người thân.

Việc gì sẽ diễn ra sau khi đơn bảo lãnh diện gia đình được chấp thuận?

Sau khi United States Citizenship And Immigration Services được gọi là cơ quan Nhập tịch và Sở Di trú Mỹ chấp thuận đơn bảo lãnh, họ sẽ chuyển đơn, hồ sơ thủ tục liên quan đến National Visa Center (NVC) trung tâm thị thực quốc gia ở New Hampshire.

Khi nộp đơn bảo lãnh cho con cái, đương đơn có bắt buộc phải cư trú ở Mỹ để nộp đơn bảo lãnh không?

Sự thật là bạn không cần phải cư trú ở Mỹ để có thể nộp đơn bảo lãnh định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, ngoài tờ đơn bảo lãnh làm theo mẫu I-130, bạn sẽ cần chuẩn bị mẫu đơn bảo trợ tài chính I-864. Để làm được điều này, bạn phải cư trú ở Mỹ hoặc có ý dự định trở về Hoa Kỳ cư trú ở thời điểm con bạn nhập cư vào Mỹ.

Khi được bảo lãnh có được kèm theo người khác hay không?

Diện người thân trong dòng máu trực hệ (IR) không có thành viên đi kèm. Diện cha mẹ của công dân mang quốc tịch Hoa Kỳ là diện IR-5. Do đó, họ không thể đưa những người con khác dù bất kì độ tuổi nào đi chung được. Tuy nhiên, bạn có thể bảo lãnh cho anh chị em mình, nhưng hồ sơ bảo lãnh theo diện này phải chờ rất lâu.

Có được kết hôn không khi được cha, mẹ bảo lãnh

Nếu cha mẹ bạn là thường trú nhân Mỹ thì bạn phải chưa kết hôn cho dến khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ kèm theo visa di dân. Sau khi bạn trở thành thường trú nhân Hoa Kỳ, bạn có thể lập gia đình mà vẫn giữ được quy chế thường trú nhân.

Có được kết hôn không khi được cha mẹ làm bảo lãnh
Có được kết hôn không khi được cha mẹ làm bảo lãnh

Trong trường hợp nếu cha mẹ bạn mang quốc tịch Mỹ thì bạn có thể lập gia đình. Tuy nhiên, diện của bạn sẽ chuyển từ diện F1 qua diện F3. Trong diện F3, người kết hôn chung với bạn và con của bạn có thể kèm theo trong hồ sơ, thủ tục đơn bảo lãnh định cư ở Mỹ

Có thể thêm con sau khi đã làm hồ sơ bảo lãnh không

Trong trường hợp cha, mẹ của trẻ là công dân mang quốc tịch Mỹ, trẻ sinh ra có thể xin giấy bảo sanh lãnh sự nước ngoài. Nếu trẻ không có giấy tờ này, thì trẻ có thể hưởng quy chế đi kèm trong hồ sơ bảo lãnh của bạn. Bạn phải thông báo thông tin liên quan cho Bộ phận visa Di dân tùy theo hồ sơ thủ tục của bạn ở đã được chuyển qua Lãnh sự quán để được giải quyết.

 

Thêm con sau khi làm hồ sơ xin visa không
Thêm con sau khi làm hồ sơ xin visa không?

Bạn nên chú ý  rằng trẻ được sinh ra sau ngày cấp visa có thể theo cha mẹ vào Hoa Kỳ mà không cần Visa. Bạn cần chuẩn bị cho nhân viên di trú ở cửa khẩu khai sinh của trẻ có ghi tên họ cha mẹ (bản dịch tiếng Anh). Hơn nữa, bạn cũng cần chuẩn bị hộ chiếu của trẻ.

Việc làm thủ tục để được bảo lãnh định cư theo diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ hay bảo lãnh anh chị em đi Mỹ chúng ta cần phải hết sức cẩn thận để được các nhà lãnh sự quán chấp chận hồ sơ. Nếu các bạn còn có những thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ xin visa diện gia đình, hãy để Việt Uy Tín được giúp đỡ bạn tháo gỡ những khó khăn này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Việt Uy Tín hiện đang là công ty số 1 Việt Nam đi đầu trong việc giải quyết các hồ sơ xin visa định cư.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng