Dịch Vụ Tư Vấn Bảo Lãnh Visa Đi Mỹ Diện Anh Em Và Cha Mẹ

Bảo Lãnh Gia Đình

Cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ rất đông, nhiều nhất so với các khu vực khác trên thế giới. Do đó việc đưa người thân qua sinh sống theo diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ, hay bảo lãnh đi Mỹ diện anh em đang được rất nhiều người quan tâm.

"Chính vì vậy, hàng năm TIN Immigration xử lý hàng ngàn hồ sơ liên quan đến bảo lãnh định cư Mỹ. Trong đó, diện gia đình sở hữu số lượng nhiều nhất, chủ yếu là bảo lãnh đi Mỹ diện anh em và bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ."

Hệ thống nhập cư hợp pháp của Mỹ hiện nay vẫn xem việc sum họp gia đình qua hình thức bảo lãnh thân nhân làm nền tảng chính. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có người thân đã nhập tịch và thường trú hợp pháp tại Mỹ, bạn vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và thủ tục pháp lý cần thiết trong quá trình làm thủ tục bảo lãnh của Sở di trú.

Xin visa định cư bảo lãnh đi Mỹ diện anh em
Xin visa định cư bảo lãnh đi Mỹ diện anh em

Gia đình người nhập cư được phân thành hai loại chính:

  • Người nhập cư đặc biệt: cha mẹ, vợ hoặc chồng và con cái ở độ tuổi thành niên chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi) của công dân Mỹ. Diện này không phải chịu hạn chế hạn ngạch.
  • Người nhập cư ưu tiên: được chấp nhận theo hệ thống hạn ngạch được định sẵn. Bao gồm các loại ưu tiên sau:
    • Diện ưu tiên gia đình 1 (F1): Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ.
    • Diện ưu tiên gia đình 2 (F2A): vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.
    • Diện ưu tiên gia đình 2 (F2B): con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.
    • Diện ưu tiên gia đình 3 (F3): Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
    • Diện ưu tiên gia đình 4 (F4): Anh chị em ruột của công dân Mỹ.

*Lưu ý: Các quy định khác của luật nhập cư cũng cho phép vợ/chồng đủ điều kiện của công dân Mỹ vừa qua đời được nhập cư hợp pháp.

Quy trình xin Visa bảo lãnh đi Mỹ diện anh em, bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ:

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh:

  • Người bảo lãnh (NBL) gửi cho Sở di trú Mỹ (USCIS) hồ sơ bảo lãnh gồm đơn I-130 và các giấy tờ (Hộ khẩu, Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn.....)
  • Người nhập cư được đưa vào danh sách đợi cấp thị thực trên cơ sở “ngày ưu tiên”, đó là ngày nộp đơn xin thị thực theo mẫu I-130. Thị thực nhập cư được cấp dựa trên hệ thống hạn ngạch có sẵn được quy định cụ thể và công bố danh sách hàng tháng tại travel.state.gov
  • Khoảng 2 tuần sau gửi đơn bảo lãnh, Người bảo lãnh sẽ nhận được giấy báo I-797/I-797C với nội dung “USCIS đã nhận được đơn, lệ phí, đang xem xét và sẽ báo khi có kết quả”. Trong I797/I-797C có số receipt number của I-130, bạn có thể dùng số này để theo dõi hồ sơ trên mạng.
  • Khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ gửi thư chấp thuận cho người bảo lãnh.
  • Sở di trú Mỹ (USCIS) sẽ chuyển hồ sơ chấp thuận sang Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) . Tại đây sẽ được cung cấp Case number (HCM#)
  • Khoảng 6 tháng trước khi visa Bulletin đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, các hồ sơ đến lượt sẽ được NVC bắt đầu tiến trình xử lý visa định cư.

Lưu ý: Có một số trường hợp, dù không được NVC gửi thư báo case number nhưng hồ sơ cũng được tiến hành bình thường.

Bước 2: Khi mở hồ sơ.

  • Đơn bảo lãnh sẽ được giữ tại Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) cho đến khi lịch Visa Bulletin sắp đến ngày ưu tiên của hồ sơ thì NVC mới bắt đầu gửi thư báo mở hồ sơ và trong đó có I.D Invoice number cho người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh. Dùng số này để theo dõi hồ sơ.
  • Khi hồ sơ được mở sẽ bắt đầu điền form, đóng phí và hoàn tất thủ tục hồ sơ. Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ xem xét đơn và giấy tờ dân sự.

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị bằng chứng

  • Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn khi 1 hồ sơ thỏa được 2 điều kiện sau:
    • Hồ sơ đã được hoàn thành đầy đủ các bước theo yêu cầu
    • Ngày ưu tiên (Priority date) trước ngày đáo hạn (Cut off date) của lịch visa hiện hành
  • Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho Người được bảo lãnh hoặc Người bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện.
  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và bằng chứng mang theo khi đi phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

**Lưu ý: Tất cả các thị thực nhập cư đều phải được xác minh chấp nhận bằng cách kiểm tra lý lịch, khám sức khỏe và trả lời phỏng vấn trước khi bảo lãnh đi Mỹ diện anh em hoặc bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ. Các vấn đề liên quan đến bắt giữ hình sự, phạm tội, đã từng vi phạm tình trạng thị thực hoặc là thành viên trong các tổ chức chính trị sẽ bị từ chối cấp thị thực nhập cư Mỹ.

Thủ tục và quy trình xin Visa bảo lãnh diện gia đình
Thủ tục và quy trình xin Visa diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ 

Định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Theo đó, người nhập cư thành công theo diện này sẽ được cấp thẻ xanh và là thường trú nhân.

Người bảo lãnh là công dân Mỹ có thể được bảo lãnh người thân ở nước ngoài nhập cư hợp pháp. Bao gồm:

  • IR-1: Vợ/chồng của công dân Mỹ hôn nhân trên 2 năm
  • IR-2: Con ruột độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
  • IR-3: Con nuôi độc thân dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
  • IR-4: Con nuôi được nhận nuôi tại Mỹ của thường trú nhân
  • IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ và ít nhất 21 tuổi
  • Người bảo lãnh là thường trú nhân có thể bảo lãnh các trường hợp sau:
    • F2A: Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ/chồng
    • F2B: Con chưa kết hôn ở bất kỳ độ tuổi nào

Ngoài ra, thứ tự ưu tiên khi xin Visa định cư bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình và các diện đặc biệt khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên viên hơn 10 năm kinh nghiệm của TIN Immigration để nhận thông tin tư vấn miễn phí. 

Nhiều năm là đối tác và làm việc cùng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam khiến TIN Immigration không chỉ hiểu rõ từng quy định, thủ tục “cần phải có” mà còn nắm được mọi khó khăn mà người xin Visa nhập cư theo diện bảo lãnh cha mẹ định cư Mỹ hay bảo lãnh đi Mỹ diện anh em, có thể gặp phải trong quá trình hoàn thành hồ sơ, phỏng vấn. Sự tận tâm và nhiệt huyết của hơn 40 chuyên viên toàn thời gian chắc chắn sẽ giải quyết mọi khó khăn của Quý khách một cách hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất. Liên hệ ngay hôm nay để không làm lỡ kế hoạch cuộc đời bạn. Hotline tư vấn: 0918 856 316.

Hoạt Động TIN Immigration

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

 

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Quy trình du học Việt Uy Tín

Tư Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Lên Kế Hoạch

Quy trình du học Việt Uy Tín

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nộp Hồ Sơ

Quy trình du học Việt Uy Tín

Phỏng Vấn

Quy trình du học Việt Uy Tín

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học Việt Uy Tín

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn du học Việt Uy Tín 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn du học Việt Uy Tín Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng