Bảo Lãnh Theo Diện Hôn Phu/Hôn Thê Là Gì? Điều Kiện Ra Sao?

Bảo Lãnh Hôn Phu/Hôn Thê

Trong hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ của Việt Uy Tín thì diện bảo lãnh hôn thê sang Mỹ là được nhiều người quan tâm nhất. Vậy bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê là gì? bài viết sau đây sẽ đề cập tới vấn đề này để mọi người có thể cùng nhau tìm hiểu thêm.

Rất nhiều người khi muốn qua Mỹ định cư sinh sống cùng người thân nhưng chưa biết được mình sẽ đi theo dạng bảo lãnh nào. Có một dạng bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê mà hiện đang nhiều người không để ý tới nhưng lại rất dễ thành công xin visa.

Bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê

Theo luật di trú Mỹ, một công dân nước ngoài là hôn thê/ hôn phu của công dân Mỹ là đương đơn hợp lệ của hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê (đơn I-129F), đã được cấp visa không di dân K-1 để đến Mỹ và kết hôn với vị hôn thê, hôn phu của mình. Cả công dân Mỹ và đương đơn visa K-1 phải hoàn toàn độc thân vào thời điểm nộp đơn bảo lãnh và sau đó, cuộc hôn nhân phải được luật pháp ở tiểu bang nơi sẽ kết hôn công nhận là hợp pháp.

Bảo lãnh hôn thê/hôn phu
Bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê

Thông thường, vị hôn phu/hôn thê là công dân nước ngoài và công dân Mỹ phải gặp mặt trực tiếp ở ngoài đời trong vòng 2 năm trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh. Sở di trú có thể có ngoại lệ tùy vào mức độ khó khăn để công dân Mỹ và vị hôn thê, hôn phu gặp gỡ trực tiếp, chẳng hạn như việc gặp gỡ giữa người đàn ông và phụ nữ trước khi kết hôn là trái với văn hóa của công dân Mỹ hoặc vị hôn thê/ hôn phu.

Điều kiện để xin visa theo diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê

Chiếu khán diện K-1 (tức là bảo lãnh theo diện hôn phu/hôn thê) là chiếu khán giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh” Sau khi lập hôn thú với “người bảo lãnh” “người thừa hưởng” phải làm đơn thay đổi tình trạng di trú (tức là Adjustment of Status) thành thường trú nhân.

Ðiều luật 214(d) của bộ luật di trú cho phép cấp chiếu khán K-1 cho vị hôn phu hoặc vị hôn thê của công dân Hoa Kỳ sau khi đơn bảo lãnh I-129F được chấp thuận. Ðơn bảo lãnh phải được nộp ở tại Hoa Kỳ và kèm theo những chứng từ cụ thể để chứng minh rằng hai người:

Ðã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh I-129F, có ý định lập hôn thú với nhau

Điều kiện xin visa theo diện hôn phu/hôn thê
Điều kiện xin visa theo diện hôn phu/hôn thê

Ðược quyền lập hôn thú với nhau một cách hợp pháp và đồng ý lập hôn thú với nhau tại Hoa Kỳ trong vòng 90 ngày sau khi “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ. Có ý định lập hôn thú với nhau. Nếu hai người không lập hôn thú với nhau trong vòng 90 ngày, “người thừa hưởng” phải bị rời khỏi Hoa Kỳ và nếu không rời Hoa Kỳ thì có thể bị Sở Di Trú tiến hành thủ tục trục xuất.

Thông Tin Di Trú Mỹ Mới Nhất

Hoạt Động Công Ty

Luyện Phỏng Vấn Định Cư Mỹ

QUY TRÌNH CỦA CHÚNG TÔI

Icon line TinVisa

Quy trình TinVisa

Tư Vấn

Quy trình TinVisa

Lên Kế Hoạch

Quy trình TinVisa

Xử Lý Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Nộp Hồ Sơ

Quy trình TinVisa

Phỏng Vấn

Quy trình TinVisa

Nhận Visa

LÝ DO CHỌN CHÚNG TÔI

Icon line du học TinVisa

Lý do chọn du học TinVisa 10 năm kinh nghiệm xử lý visa định cư Mỹ

Lý do chọn TinVisa Hơn 40 chuyên viên am hiểu sâu sắc luật di trú Hoa Kỳ

Lý do chọn TinVisa 95% khách hàng của chúng tôi định cư tại Mỹ thành công

Lý do chọn TinVisa Xử lý thành công hàng ngàn hồ sơ định cư

Lý do chọn TinVisa Cam kết báo giá 1 lần, không phát sinh chi phí

Lý do chọn TinVisa Cập nhật hồ sơ liên tục cho đến khi hoàn tất

Lý do chọn TinVisa Luyện phỏng vấn như trong Lãnh sự quán

Lý do chọn TinVisa Thuyết phục viên chức lãnh sự ngay lần đầu phỏng vấn

Lý do chọn TinVisa Hoàn tất hồ sơ đúng hẹn như đã hứa

Lý do chọn TinVisa Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng